Du khách Trung Quốc "phá đảo" Disneyland Thượng Hải

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 09:24 04/05/2016

Dù phải hơn một tháng nữa công trình mới chính thức mở cửa nhưng hàng nghìn du khách tới đây vẫn vô tư xả rác và phá hoại khu vui chơi giải trí này.

Mặc dù còn phải hơn hai tháng nữa Disneyland Thượng Hải mới chính thức đi vào hoạt động, ban quản lý khu công viên giải trí đã mở cửa vài khu vực cho một số lượng du khách nhất định vào tham quan trong dịp nghỉ quốc tế lao động. Tuy nhiên, sau khi nhìn thấy những hình ảnh này, chắc chắn họ sẽ phải xem lại quyết định của mình. 

Du khách Trung Quốc phá đảo Disneyland Thượng Hải - Ảnh 1.

 Công viên Disneyland Thượng Hải mở cửa cho du khách nhân dịp nghỉ lễ mặc dù vẫn chưa khai trương

Trên trang mạng Weibo của Trung Quốc tràn ngập những hình ảnh về một bộ phận khách du lịch thiếu ý thức đã bất chấp tất cả quy định, biển cấm và ngang nhiên xả rác, phá hoại các công trình tại đây. Những bãi cỏ trở thành nơi ngồi nghỉ ngơi của các gia đình, cặp đôi, nhóm bạn bè. Dường như không ai mảy may tới những tấm biển "không giẫm chân lên cỏ". 

Du khách Trung Quốc phá đảo Disneyland Thượng Hải - Ảnh 2.

Sau khi đã thưởng thức no nê bữa trưa của mình hay thỏa mãn cơn khát, họ đứng dậy mà quên đi sự hiện diện của những thùng rác bên cạnh, để mặc cho đống rác thải lăn lóc trên bãi cỏ. Thậm chí, những tấm biển không giẫm lên cỏ, không vào vườn hoa cũng bị giẫm đạp.

Du khách Trung Quốc phá đảo Disneyland Thượng Hải - Ảnh 3.

Du khách Trung Quốc phá đảo Disneyland Thượng Hải - Ảnh 4.

Các du khách cũng thoải mái vào các vườn hoa chụp ảnh. Theo các nhân viên ở đây, nhiều khóm hoa mới trồng nên còn yếu nhưng đã bị các du khách giẫm và làm chết hoa. Những khu vườn trở nên tan tác chỉ sau vài giờ mở cửa cho du khách. 

Du khách Trung Quốc phá đảo Disneyland Thượng Hải - Ảnh 5.

Du khách Trung Quốc phá đảo Disneyland Thượng Hải - Ảnh 6.

Không chỉ dừng lại ở đó, khách du lịch còn thoải mái khắc tên và vẽ bậy lên các công trình còn mới. Chiếc cột đèn này đã bị ai đó khắc tên mình lên trên như để khẳng định "chủ quyền" của mình. 

Du khách Trung Quốc phá đảo Disneyland Thượng Hải - Ảnh 7.

Đỉnh điểm cho sự thiếu ý thức với nhiều lời chỉ trích là hình ảnh một bà mẹ ngang nhiên và vô duyên khi để con gái mình đi vệ sinh ngay trong bồn hoa trước mặt rất đông các du khách khác, dù trong khu vực công viên có bố trí các nhà vệ sinh sạch sẽ và còn rất mới cho du khách.

Du khách Trung Quốc phá đảo Disneyland Thượng Hải - Ảnh 8.

Những câu chuyện trên không mới nhưng đối với một bộ phận người dân Trung Quốc, họ vẫn cảm thấy xấu hổ khi nhắc đến những khách du lịch tới từ đất nước mình. Chính phủ đất nước này đã ban bố nhiều quy tắc ứng xử với khách du lịch nhưng xem ra, những quy định này vẫn chưa thể thực thi ngay được. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm