Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, TPHCM và các tỉnh phía Nam bội thu khách du lịch. Lượng khách đến TPHCM tăng hơn gấp đôi. Từ các tiểu thương, bác tài xế, hướng dẫn viên cho đến các hộ dân… đều thể hiện tinh thần hiếu khách, nhiệt tình và tự hào khi đón tiếp du khách đến với thành phố trong dịp lễ trọng đại.
Đoàn tàu Thống Nhất đặc biệt không chỉ gợi nhắc về quá khứ hào hùng và lịch sử vẻ vang ngày 30/4/1975 - ngày thống nhất đất nước, Bắc - Nam sum họp một nhà, việc tổ chức đoàn tàu còn nhằm tri ân các hành khách là cựu chiến binh, người có công với cách mạng.
Hình ảnh đặc biệt của một cậu bé được ghi lại tại trận địa đại bác ở bến Bạch Đằng tối 20/4 đã khiến nhiều người xúc động, xen lẫn tự hào về những mầm non tương lai của đất nước.
Các đường cao tốc từ TPHCM đến các tỉnh được nối liền giúp du khách có thể chủ động lái ô tô đến một số địa danh dưới đây để tận hưởng kỳ nghỉ lễ, tránh khỏi sự đông đúc, quá tải.
Ngay từ sáng sớm 30/4, nhiều người dân đã xếp thành hàng dài trước Nhà hát Lớn Hà Nội và Vườn hoa Con Cóc để trải nghiệm dịch vụ xe buýt 2 tầng miễn phí do Thành phố Hà Nội tổ chức.
Đường phố Hà Nội trong những ngày gần đây ngập tràn hình ảnh cờ đỏ sao vàng rực rỡ, những tấm pano, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu,… xuất hiện khắp nơi chào mừng 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Với sự bùng nổ hoạt động du lịch thời điểm lễ 30/4, nhiều doanh nghiệp (DN) du lịch đang trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực nghiêm trọng. Cũng vì thiếu nhân lực phục vụ, nhiều DN phải từ chối phục vụ khách hàng.