Đỉnh như Đen Vâu, đến cả đề Văn dự bị tốt nghiệp cũng đoán trúng!

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:26 11/08/2020

Sáng nay, các thí sinh của 1 phòng thi tại Bắc Ninh được tổ chức thi lại môn Văn, và bất ngờ đề bài lần này cũng được Đen Vâu "dự đoán" trước.

Sáng nay, một điểm thi tại Bắc Ninh đã phải tổ chức lại buổi thi Văn cho các thí sinh trong 1 phòng thi do lỗi ký nhầm tên. Trước đó, gần 900.000 sĩ tử đã kết thúc kỳ thi từ hôm qua. Với môn Văn, đề chính thức có phần Làm văn nghị luận văn học hướng về tác phẩm Đất nước của tác giả Nguyễn Khoa Điềm. Với cộng đồng mạng yêu âm nhạc, thì ai nấy cũng bất ngờ vì đề văn lại được anh chàng rapper đình đám nhất Việt Nam thời điểm hiện tại là Đen Vâu đoán trúng phóc.

Cứ ngỡ là chỉ đúng 1 lần, ấy thế mà với đề thi Văn dành cho điểm thi ở Bắc Ninh, sáng nay, dân mạng lại được phen trầm trồ khi tiếp tục trong đề có đề cập đến 1 tác phẩm mà trước đó cũng đã xuất hiện trong MV mới của Đen Vâu. Đó là bài thơ Việt Bắc của tác giả Tố Hữu. Phần 5 điểm của đề yêu cầu thí sinh phân tích tâm trạng của người Việt Bắc và người cán bộ kháng chiến trong 2 khổ đầu của tác phẩm.

Đỉnh như Đen Vâu, đến cả đề Văn dự bị tốt nghiệp cũng đoán trúng! - Ảnh 1.

Còn ở trong MV Trời hôm nay nhiều mây cực!, rapper đến từ Hải Phòng cũng khéo léo lồng ghép 2 câu thơ trong tác phẩm bất hủ kia vào lyrics "Ở trong rừng an toàn hơn ở trên mạng" được cộng đồng mạng cho là lấy ý tứ từ câu thơ "Núi giăng thành lũy sắt dày - Rừng che bộ đội rừng vây quân thù!"

Đây là lần thứ 2 trong kỳ thi năm nay, Đen Vâu tiên tri đề một cách chính xác khiến các sĩ tử và fan của anh chàng phải bất ngờ. Trước đó, vào năm ngoái, khi ra mắt MV Hai triệu năm với hình ảnh đắm mình dưới nước, nhiều bạn cũng cho rằng anh dự đoán trước được đề THPT Quốc gia sẽ ra tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông?

Đỉnh như Đen Vâu, đến cả đề Văn dự bị tốt nghiệp cũng đoán trúng! - Ảnh 2.

Ảnh: Đài Phát Thanh

Khách quan mà nói, MV của Đen Vâu có sử dụng hình ảnh từ nhiều câu thơ trong các tác phẩm nổi tiếng có ở sách giáo khoa nên việc đề Văn "lỡ may" trùng hợp thế này cũng không phải do khả năng dự đoán của anh. Tuy vậy, khán giả đều không ngừng kêu tên anh là "thánh tiên tri" vì những lần vô tình trên. Điều quan trọng là, đã học bài kỹ lưỡng thì dù tác phẩm nào có trong đề cũng không khuất phục được các sĩ tử phải không nào?

Đỉnh như Đen Vâu, đến cả đề Văn dự bị tốt nghiệp cũng đoán trúng! - Ảnh 3.

Đề Văn chính thức sáng ngày 9/8

Đỉnh như Đen Vâu, đến cả đề Văn dự bị tốt nghiệp cũng đoán trúng! - Ảnh 4.

Đoạn lyric có đề cập đến 1 câu thơ trong bài Đất nước (Ảnh: Đài Phát Thanh)

Sự kiện

THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA 2020

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN12 tin bài

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm