Đình chỉ học tập 1 năm nữ sinh lớp 6 đánh bạn trong lớp

Cảnh Kỳ, Theo Tiền phong 09:32 05/02/2023

Một nữ sinh lớp 6 ở trường THPT Cây Dương (thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) đánh bạn trong lớp. Hình ảnh được quay lại rồi tung lên mạng…

Trao đổi với Tiền Phong chiều 4/2, ông Trịnh Văn Chinh - Hiệu trưởng Trường THPT Cây Dương xác nhận, cùng ngày Hội đồng nhà trường đã họp thống nhất hình thức kỷ luật đình chỉ học tập 1 năm đối với học sinh V.H.Y (lớp 6A1) do có hành vi đánh bạn trong lớp.

Theo clip đăng tải trên mạng xã hội, V.H.Y liên tục dùng tay đánh vào đầu, mặt của một bạn nữ cùng lớp là L.T.P.P đang ngồi trong phòng học. Trong clip có những lời lẽ thô tục, nói xấu...

“Vụ việc cũng mới xảy ra gần đây, sáng nay Hội đồng nhà trường họp, có mời các bên liên quan và thống nhất kỷ luật cho dừng học 1 năm. Em này (V.H.Y) cũng có xúc phạm đối với giáo viên bộ môn nữa” - ông Chinh nói.

Hình ảnh nữ sinh đánh bạn. Ảnh cắt từ clip

Nói về nguyên nhân vụ việc, ông Chinh cho hay, ở đây như “ỷ mạnh hiếp yếu” chứ không có mâu thuẫn gì lớn, học sinh bị đánh cũng không có thương tích. Tuy nhiên, phụ huynh em P có liên hệ với giáo viên chủ nhiệm nhưng chủ nhiệm không báo cáo kịp thời khiến họ bức xúc, nếu báo sớm thì nhà trường đã xử lý sớm hơn.

Cũng theo Hiệu trưởng nhà trường, chưa rõ clip quay chính xác lúc nào, ông cũng mới nhận được hôm (3/2) từ Hiệu phó nên đã chỉ đạo mời gia đình hai bên lại để họp xử lý, đồng thời điều tra ai là người tung clip lên mạng. Phụ huynh của V.H.Y cũng thừa nhận khuyết điểm và xin lỗi giáo viên bộ môn bị xúc phạm.

“Trường hợp này là phải xử lý chứ không thể nào kiểm điểm hay cảnh cáo sơ sơ được. Sau khi xử lý kỷ luật xong, chúng tôi còn gửi văn bản về cho địa phương nơi học sinh cư trú để có biện pháp giáo dục, theo dõi” - Hiệu trưởng Trường THPT Cây Dương cho biết thêm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm