Quỳnh Lương trích xuất camera và chính thức lên tiếng làm rõ vụ con trai bị đánh vì vô tình làm ngã bạn nhỏ khác

Dương, Theo Thể thao văn hoá 20:46 28/01/2023

Mới đây, Quỳnh Lương đã đăng tải bài viết làm rõ hơn về vụ việc, kèm video trích xuất từ camera của nhà hàng.

Vụ việc con trai Quỳnh Lương được cho là bị đánh và vu khống trong nhà hàng do vô tình đá bóng vào một em nhỏ vào tối hôm qua (27/1) đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Mới nhất, trên trang cá nhân, Quỳnh Lương đã đăng tải một bài viết giải thích chi tiết về vụ việc. Đồng thời, cô cũng chia sẻ các clip trích xuất từ camera nhà hàng để tăng thêm tính xác thực.

Quỳnh Lương trích xuất camera và chính thức lên tiếng làm rõ vụ con trai bị đánh vì vô tình làm ngã bạn nhỏ khác - Ảnh 1.

Nguyên văn bài viết mới nhất của Quỳnh Lương về vụ việc

Clip: Con trai Quỳnh Lương bị đánh và lôi ra ngoài sau khi đá bóng vào người em bé

Chuyện gì đã xảy ra?

Theo Quỳnh Lương, vụ việc khởi nguồn từ việc Gấu (9 tuổi) - con trai cô đá bóng vào một đứa bé khác trong nhà hàng. Dù Gấu đã chạy lại đỡ bé kia dậy, thế nhưng vẫn bị phụ huynh đối phương đánh, dùng từ ngữ khó nghe và lôi ra ngoài.

Thoạt đầu, Quỳnh Lương và con trai đã xin lỗi bé và gia đình. Tuy nhiên, sau khi nữ diễn viên biết con trai bị đánh, vu khống thì cô nhất định đòi trích xuất camera của nhà hàng để làm rõ vụ việc. Theo Quỳnh Lương, gia đình đối phương đã "bịa chuyện" Gấu cố tình đánh con họ khi sắp xếp 1 đứa trẻ giữ cửa và 1 đứa trẻ đánh em bé.

Khi không có sự chứng kiến của Quỳnh Lương, con trai cô đã đá bóng khiến em bé bị ngã. Sau đó, Gấu bị bố của bé "tác động vật lý" ngược lại (ảnh chụp màn hình)

Sau khi trích xuất camera, Quỳnh Lương rút ra kết luận: Cô thừa nhận con mình sai khi đã làm bé kia bị ngã. Tuy nhiên, cô không chấp nhận việc con mình bị đánh, xúc phạm bằng từ ngữ khó nghe, đặc biệt hơn cả là "vu khống" cho hành vi con không làm. Cô yêu cầu gia đình em bé kia phải xin lỗi vì hành động đã làm với Gấu. Dẫu vậy trước sức ép của khách hàng chứng kiến vụ việc, người bố của bé kia chỉ xin lỗi gia đình cô với thái độ hời hợt, cho qua chuyện.

Cũng trong bài đăng này, Quỳnh Lương cho biết không chỉ con mình bị tổn thương, mà cô cũng cảm thấy bị xúc phạm khi mẹ em bé mỉa mai là "mẹ đơn thân".

Quỳnh Lương trích xuất camera và chính thức lên tiếng làm rõ vụ con trai bị đánh vì vô tình làm ngã bạn nhỏ khác - Ảnh 4.

Quỳnh Lương thừa nhận con mình sai khi đã làm em bé bị ngã. Tuy nhiên, cô không chấp nhận việc con mình bị đánh, xúc phạm bằng từ ngữ khó nghe, đặc biệt hơn cả là "vu khống" cho hành vi con không làm

Người trong cuộc lên tiếng

Cho đến thời điểm hiện tại, dân mạng vẫn chia phe tranh cãi xem ai là người đúng - ai là người sai trong vụ việc. Không ít người lại thể hiện sự thông cảm với Quỳnh Lương. Bởi theo chia sẻ từ nữ diễn viên, con trai cô không chỉ bị đánh mà còn "bịa đặt" theo chiều hướng xấu. Hơn nữa, dẫu biết trẻ con có làm sai thế nào, việc đánh một cậu bé 9 tuổi như Gấu giữa chốn đông người là khó chấp nhận.

Ở diễn biến khác, một bên cho rằng mẹ con Quỳnh Lương cũng chưa thực sự đúng trong trường hợp này. Bởi nguồn cơn mọi chuyện đến từ việc con trai Quỳnh Lương đá bóng vào em bé trong nhà hàng. Thậm chí một số người cho rằng Quỳnh Lương đang cố tình "bù lu bù loa" làm to chuyện để "đánh lạc hướng" dư luận, đổ lỗi sai cho người khác.

Trước nhận định này, nữ diễn viên khẳng định cô luôn nhận mình và con có phần sai. Cô chỉ không chấp nhận việc gia đình đối phương lấy hết "cái sai" của con cô để che đậy việc gia đình đối phương đã đánh và vu khống Gấu.

Sau câu chuyện, Quỳnh Lương cho biết hành động đúng đắn nhất của cô là đã xem lại trích xuất lại camera. Bởi nhờ đó, cô biết rõ ràng hơn về vụ việc và bảo vệ con đúng cách. Cũng theo Quỳnh Lương, nếu con trai cô có hành động sai thì bé cần bị phạt. Song, nếu con cô làm đúng thì cần được mẹ và người lớn bảo vệ. Bản thân cô sẽ không bao giờ dùng những lý lẽ như "trẻ con có biết gì đâu" để bênh vực con vô điều kiện.

Bài chia sẻ mới nhất của Quỳnh Lương về vụ việc:

Về việc đi ăn nhà hàng và Gấu bị đánh ngày hôm qua.

Để làm rõ sự việc cũng như gióng thêm một hồi chuông cảnh báo đến những bậc phụ huynh cũng như tất cả mọi người về việc giáo dục trẻ em nói chung và chống bạo lực, bạo hành trẻ em qua sự việc xảy ra với chính con của Quỳnh ngày hôm qua.

Thứ nhất, Quỳnh thừa nhận Gấu nhà mình có sai ở chỗ đá bóng trúng em bé (dẫn đến việc em ngã), ngay sau khi sốc và lấy lại bình tĩnh Gấu đã chạy đến ngay lập tức để xin lỗi em bé và đỡ em dậy. Đó là việc ngoài ý muốn và bản thân đứa bé cũng không lường trước hậu quả của vụ việc. Mình cùng Gấu đã xin lỗi gia đình phụ huynh kia cũng như em bé. Sai thì nhận, xin lỗi và sửa chữa ngay lập tức.

Thứ hai là câu chuyện người lớn phản ứng trước sự việc. Mình cũng làm mẹ, mình cũng xót con khi Gấu bị ngã, té hay khóc… Nhưng mình chắc chắn sẽ không hành động như phụ huynh nhà kia. Lao vào tát vào mặt Gấu, chửi bậy và kéo tai Gấu rồi kéo tai lôi ra ngoài, sau khi mình có nói bé qua xin lỗi và cám ơn đã dạy dỗ bé, mình đứng dậy ra về thì mình cùng mẹ đẻ của mình qua xin lỗi thì mới nghe bịa chuyện Gấu đánh con anh ta, bịa chuyện 1 đứa đánh, 1 đứa đứng giữ cửa (em trai Quỳnh )… Mẹ của em bé còn nói là biết Quỳnh là mẹ đơn thân nên cố gắng… Không chấp nhận chuyện con mình có hành động côn đồ như vậy, và mình hiểu em trai mình.

Quỳnh đã có cơ hội được tham dự buổi tập huấn của UN Women do Liên Hợp Quốc tại Việt Nam tổ chức. Và mình đã có được bài học cho chính bản thân rằng Body Shaming, quấy rối tình dục, bắt nạt qua mạng… cũng là bạo lực hết. Và không chỉ bất kỳ ai trên mạng mà những người phụ nữ, trẻ em xung quanh bạn và cả bản thân chúng ta cũng đều có thể là nạn nhân của bạo lực mạng nói chung và bạo lực nói riêng. Hôm qua, chính Gấu nhà Quỳnh lại là nạn nhân của vấn nạn bạo lực.

Ban đầu, Quỳnh chỉ khóc và cảm thấy có lỗi với con. Cũng sợ làm to chuyện ảnh hưởng đến người này, người kia và rùm beng mọi thứ.

Nhưng nếu hôm nay Quỳnh không dám nói thì có thể ngày mai chuyện đó lại lặp lại một lần nữa với chính Gấu hoặc với bất cứ một đứa bé nào khác như chính sự yếu đuối của mình. Như mẹ của bé kia có nói vì Quỳnh là diễn viên nên… Nhưng Quỳnh không phải là diễn viên, Quỳnh còn là một người mẹ, Quỳnh có trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền được bảo vệ, đòi sự công bằng con mình.

Tất cả mỗi chúng ta đều có vai trò trong việc chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Một hành động, một tiếng nói cũng có thể góp phần giúp ngăn chặn hành vi bạo lực, và hơn hết, mỗi người chúng ta đều có khả năng làm được điều đó bằng một hành động. Hành động để hạn chế tối đa bạo lực với trẻ em, phụ nữ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày