Đỉnh cao lý do ''bùng hàng'': Ghét người livestream nên muốn trêu tức!

Hoài Thu, Theo Phụ Nữ Việt Nam 12:52 09/05/2023

Có nhiều lý do khiến khách không nhận hàng đã đặt qua mạng, trong đó có những lý do "khó đỡ" mà người bán hàng online và shipper chẳng thể ngờ tới.

Mua bán hàng online đang là phương thức phổ biến được nhiều người ưa chuộng trong thời buổi ngày nay. Hình thức mua bán này mang lại lợi ích cho cả người mua lẫn người bán nhờ sự nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, cách thức shopping này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho cả 2 bên. Nếu như khách hàng có thể mua phải những sản phẩm kém chất lượng, thì người bán cũng dễ dàng lâm vào cảnh ''dở khóc dở cười'' mà tiêu biểu nhất hiện nay chính là tình trạng ''boom hàng''.

Đỉnh cao lý do bùng hàng: Ghét người livestream nên muốn trêu tức! - Ảnh 1.

Hiện nay, chỉ bằng vài nút ''click'' người mua có thể đặt một sản phẩm mà mình ưa thích và cũng dễ dàng ''boom hàng'' với đủ loại lý do khiến shipper và người bán phải đứng hình.

''Bùng'' vì không có cảm tình với người livestream

Câu chuyện ''boom hàng'' vì ghét người bán nghe có vẻ ấu trĩ nhưng chúng lại đang diễn ra trong cuộc sống hiện nay. Mới nhất phải kể đến sự việc anti-fan của một KOC nổi tiếng đã lên tiếng cho biết bản thân sẵn sàng ''boom'' một loạt các đơn đã đặt trong livetream vì không có cảm tình với nữ KOC. Được biết, số tiền ''boom hàng'' của người này lên tới cả chục triệu đồng.

Đỉnh cao lý do bùng hàng: Ghét người livestream nên muốn trêu tức! - Ảnh 2.

Đặt cho vui

Các lý do ''boom hàng'' quả thực là muôn hình vạn trạng. Và một trong số những cái lý phổ biến được nhiều ''thượng đế'' lựa chọn chính là ''đặt cho vui''. Hầu hết, các đơn hàng sau khi gửi đến đều bị hoàn trả vì khách không muốn nhận hoặc đặt vì ''cao hứng'' chứ không có ý định trả tiền.

Đỉnh cao lý do bùng hàng: Ghét người livestream nên muốn trêu tức! - Ảnh 3.
Đỉnh cao lý do bùng hàng: Ghét người livestream nên muốn trêu tức! - Ảnh 4.
Đỉnh cao lý do bùng hàng: Ghét người livestream nên muốn trêu tức! - Ảnh 5.

Không có tiền

Cũng không thiếu các trường hợp khách hàng đam mê shopping, sắm sửa đồ đạc nhưng trong túi lại không có đồng nào. Gặp các ''thượng đế'' ẩm ương kiểu này quả thực người mệt mỏi nhất chính là shipper vì vừa tốn công lại rước cái bực vào người.

Đỉnh cao lý do bùng hàng: Ghét người livestream nên muốn trêu tức! - Ảnh 6.
Đỉnh cao lý do bùng hàng: Ghét người livestream nên muốn trêu tức! - Ảnh 7.

Những lý do ''trên trời''

Để từ chối nhận hàng, người mua cũng có thể nghĩ ra vô vàn cái cớ mà không phải ai cũng có thể tưởng tượng được, ví dụ như: bị vong nhập, không muốn ra ngoài đường, tháng cô hồn... Và tất nhiên cũng không thể tránh khỏi trường hợp khách không nhận hàng vì lý do bất đắc dĩ như đi tù hay đi đẻ.

Đỉnh cao lý do bùng hàng: Ghét người livestream nên muốn trêu tức! - Ảnh 8.
Đỉnh cao lý do bùng hàng: Ghét người livestream nên muốn trêu tức! - Ảnh 9.
Đỉnh cao lý do bùng hàng: Ghét người livestream nên muốn trêu tức! - Ảnh 10.
Đỉnh cao lý do bùng hàng: Ghét người livestream nên muốn trêu tức! - Ảnh 11.
Đỉnh cao lý do bùng hàng: Ghét người livestream nên muốn trêu tức! - Ảnh 12.

''Boom hàng'' là tình trạng xảy ra vô cùng phổ biến. Và dù lý do bùng hàng là gì đi nữa thì người chịu ảnh hưởng sau cùng vẫn là đơn vị vận chuyển và shop bán hàng. Các đơn hàng bị ''boom'' sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu, gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng. Rất nhiều hành động đáp trả của chủ shop với khách ''boom'' mang tính răn đe việc bùng hàng nhưng tình trạng này vẫn chưa thuyên giảm. Mỗi cá nhân nên có trách nhiệm với đơn hàng của bản thân cũng như có thái độ lên án các trường hợp ''boom hàng''.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm