Đỉnh cao bắt trộm với dàn camera "sương sương" 40 cái: Khu phố chất chơi nhất Việt Nam là đây!

CN, Theo Nhịp Sống Việt 10:40 06/12/2019

Dù vậy, nhiều người cũng lo ngại không biết liệu một ngày nào đó chủ nhân sẽ mất trộm camera thay vì mất đồ như trước hay không nữa...

Ở những khu vực đường phố yên tĩnh ít nhộn nhịp người qua lại, tình trạng mất cắp là hoàn toàn có thể xảy ra, thậm chí hoành hành một thời gian dài mà không thể xử lý triệt để. Vì vậy, việc tìm kiếm một biện pháp phủ đầu mạnh tay luôn là phương án được đặt lên hàng đầu, ngăn chặn mọi rủi ro cho cư dân khu phố. Từ ý tưởng ra thực tế là cả một vấn đề nan giải, nhưng chắc chắn sẽ không làm khó được người dân khu phố chất chơi này với quyết định khiến bất kỳ ai cũng phải ngã ngửa: Lắp đặt cả dàn camera siêu to khổng lồ ngay đầu ngõ, nhìn từ xa đã đủ thấy hết hồn...

Đỉnh cao bắt trộm với dàn camera sương sương 40 cái: Khu phố chất chơi nhất Việt Nam là đây! - Ảnh 1.

Những hình ảnh trên bất ngờ nổi lên và được chia sẻ ầm ầm vài ngày gần đây, được cho là xuất hiện tại khu phố Ngô Gia Tự (Hải Phòng). Chưa rõ lý do vì sao nhưng chắc chắn chất lượng an ninh trật tự nơi đây hẳn sẽ được nâng lên một tầm cao mới cực gắt, với số lượng sơ sơ lên tới 40 chiếc camera chĩa về mọi hướng, sẵn sàng thu lại nhất cử nhất động của bất kỳ thứ gì xuất hiện trong tầm ngắm.

Đỉnh cao bắt trộm với dàn camera sương sương 40 cái: Khu phố chất chơi nhất Việt Nam là đây! - Ảnh 2.

Dưới phần bình luận, nhiều người cũng lên tiếng giới thiệu mình là thành viên hàng xóm sống lân cận, và đây thực sự là sự thật chứ không hề là bịa đặt hay chụp ảnh cho vui. Họ cho biết mình rất coi trọng an ninh khu phố cũng như vấn nạn trộm cắp xảy ra nơi đây nên đã quyết định chơi lớn như vậy. Xét về phần nhìn thì rõ ràng đây là một trong những con phố an toàn nhất Việt Nam cũng nên.

Đỉnh cao bắt trộm với dàn camera sương sương 40 cái: Khu phố chất chơi nhất Việt Nam là đây! - Ảnh 3.

Một hình ảnh cho thấy dàn camera trước khi được lắp lên cao.

Tuy vậy, một bộ phận khác cũng cho rằng việc khoe dàn camera mới rầm rộ lên mạng xã hội như vậy có thể gây ra tác dụng ngược, có ngày "mất camera thay vì mất đồ" như chơi. Hơn nữa, chẳng ai rõ việc lắp camera dày đặc cùng chung dàn, chung vị trí và góc nhìn sát nhau như vậy có hiệu quả hơn được nhiều không hay chỉ là chiêu giật gân, khoe mẽ. Bởi theo họ, thông thường nhiều camera sẽ cần được lắp phân bố đa dạng nhiều vị trí, không tụ tập lại cùng một điểm như vậy.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm