Điều tra nguyên nhân hơn 1,5 ngàn tấn cá bè bị chết đồng loạt

Ngọc Sơn, Theo Công an nhân dân 22:31 21/05/2018

Liên quan đến vụ cá bè chết hàng loạt trên sông La Ngà tỉnh Đồng Nai, chiều 21-5, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường - Công an tỉnh Đồng Nai đã cử lực lượng xuống hiện trường, phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra nguyên nhân khiến cá bè chết hàng loạt...

Bước đầu ghi nhận cá chết là do nguồn nước bị ô nhiễm. Nghi vấn từ việc xả thải của doanh nghiệp ra sông nên Cảnh sát môi trường đã phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường Đồng Nai điều tra các nguồn nước thải từ thượng nguồn sông La Ngà.

Cũng trong ngày 21-5, Chi cục Thủy sản tỉnh Đồng Nai  đã lấy 13 mẫu nước đến Trung tâm dịch vụ phân tích môi trường TP Hồ Chí Minh để kiểm tra chỉ tiêu về môi trường kiểm nghiệm. Đồng thời lấy 4 mẫu cá gửi đến Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản II-Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để xác định nguyên nhân cá chết. 

Điều tra nguyên nhân hơn 1,5 ngàn tấn cá bè bị chết đồng loạt - Ảnh 1.

Cá chết được người dân vớt lên bờ để tránh ô nhiễm.

Bước đầu, qua thống kê của cơ quan chức năng đến cuối giờ chiều 21-5, đã có 80 hộ nuôi cá bè trên sông La Ngà thuộc hai xã Phú Ngọc và La Ngà của huyện Định Quán kê khai có 1.548 tấn cá bị chết. Trong đó, xã Phú Ngọc có 43 hộ, với 814 tấn; xã La Ngà 37, với hộ 734 tấn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm