Điều làm nên sự khác biệt khi Pizza kết hợp với Salami của Milano và Hungarian

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 11/01/2022

Bước vào thế giới của Salami tại Ý - một "vùng nguyên liệu" lớn xuất hiện trong hầu hết các món ăn của nền ẩm thực Địa Trung Hải.

Với hơn 300 loại thịt muối trải dài từ Bắc Ý đến Nam Ý, Salami đã độc tôn vị trí "nguyên liệu được yêu thích nhất" trong suốt nhiều năm sau đó, góp mặt trong hầu hết các món ăn một cách tài tình và tinh tế.

Điều làm nên sự khác biệt khi Pizza kết hợp với Salami của Milano và Hungarian - Ảnh 1.

Milano - thủ phủ sản xuất thịt muối được yêu thích nhất Italia. Bắt đầu từ nhiều thế kỷ trước tại các trang trại và làng quê ở vùng thành cổ Milan, Milano Salami từ thịt lợn, muối biển, rượu đỏ cùng hỗn hợp gia vị đặc biệt đã ra đời từ việc sấy khô và lên men truyền thống để tạo nên khối Salami.

Chỉ phần thịt heo đạt sự cân bằng nạc mỡ được lựa chọn, ướp gia vị với muối, tỏi, hạt tiêu đen và tiêu trắng xay. Quá trình làm chín từ 3 đến 9 tuần là một trong những công đoạn kéo dài lâu nhất để định vị hình dáng và hương vị đặc biệt của khối Salami.

Điều làm nên sự khác biệt khi Pizza kết hợp với Salami của Milano và Hungarian - Ảnh 2.

Không có bất kỳ hương vị cố hữu nào cho Milano Salami, vì đó là tổng hoà của một phần cay, hai phần ngọt, đậm đà vị muối biển, thoang thoảng mùi rượu vang và thật nhiều hương thơm của tiêu tỏi. Thoả mãn vị giác bằng miếng Milano Salami nguyên bản hay kết hợp trong một món Pizza truyền thống để hương vị thêm phần tròn trịa và lưu luyến kéo dài.

Hungarian Salami - siêu phẩm mùa đông

Tên gọi "Salami mùa đông" bắt nguồn từ nhu cầu tích trữ và bảo quản thịt heo trong thời tiết khắc nghiệt của vùng Đông Âu. Từ đó, Hungarian Salami được xử lý trong không khí lạnh và hun khói dần dần từ những đám lửa sưởi ấm, trong quá trình chín khô, một loại lợi khuẩn đặc biệt cho sức khoẻ được hình thành trên bề mặt vỏ bọc.

Điều làm nên sự khác biệt khi Pizza kết hợp với Salami của Milano và Hungarian - Ảnh 3.

Hương thơm và mùi vị của Salami không chỉ từ thịt heo và các loại gia vị, mà còn do quá trình lên men và ấp ủ trong 3 tháng mùa đông, lớp phủ bề mặt trở thành chất bảo quản tự nhiên.

Điều làm nên sự khác biệt khi Pizza kết hợp với Salami của Milano và Hungarian - Ảnh 4.

Những lát Salami đều tăm tắp, như một bức tranh khảm với miếng thịt nâu đỏ xen kẽ vân mỡ trong vắt, kết cấu mềm tan như kem, kết hợp trong sợi mì Spaghetti đẫm sốt hoặc Pizza đế giòn nướng củi càng dậy vị thơm lừng.

Hệ thống nhà hàng Basta Hiro - Pasta & Pizza:

1. Basta Hiro - Saigon Centre

L3- 26, tòa nhà Saigon Centre, 67 Lê Lợi Q.1

(028) 3821 8849

2. Basta Hiro - Estella Place

L1 - 05 Estella Place, 88 Song Hành, Phường An Phú, Quận 2

(028) 3519 3366 - (028) 3519 3355

3. Basta Hiro - Vincom Center Đồng Khởi

B3 - 06 Vincom Centre Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1

(028) 3822 6999

4. Basta Hiro - Vincom Mega Mall Thảo Điền

L4 - 12 Vincom Mega Mall, 161 Xa Lộ Hà Nội, Quận 2

(028) 3823 1888

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày