Điều khắc cốt ghi tâm khi ở trọ: 1 là chọn đúng nhóm, 2 là ở đúng người

Thảo Vân - Design: Hoàng Sơn, Theo Trí thức trẻ 23:55 24/09/2022

Chắc hẳn rằng không ít các cặp bạn thân đã có ý rủ nhau “về chung một nhà” khi lên thành phố học. Thế nhưng, mọi chuyện có thực sự đơn giản như bạn đã từng nghĩ không?

Chắc hẳn rằng không ít các cặp bạn thân đã có ý định rủ nhau "về chung một nhà" khi lên thành phố học. Không ít viễn tưởng vui vẻ, hạnh phúc, cùng nhau đi học, cùng nhau đi tình nguyện ở những nơi xa, ngày ngày ăn uống chung, rủ nhau đi xem phim, đi chơi… được các bạn mường tượng đến.

Thế nhưng, mọi chuyện có thực sự đơn giản như bạn đang nghĩ hay không? Sự khác nhau về phong cách sống, những điều nhỏ nhất trong sinh hoạt hàng ngày khiến không ít người mất bạn sau khi ở chung phòng trọ. Bạn cùng phòng nghiện Facebook, mang người yêu về ngủ qua đêm, ở bẩn… là những nguyên nhân khiến cả hai từ thân thiết có thể "trở mặt" sau một thời gian sống chung.

Dưới đây là những câu chuyện của các bạn sinh viên khi ở chung trọ mà ai cũng từng gặp phải!

Điều khắc cốt ghi tâm khi ở trọ: 1 là chọn đúng nhóm, 2 là ở đúng người - Ảnh 1.

Quả là đúng đắn khi bạn thân thì không nên ở chung phòng. Chỉ lâu lâu nhớ nhau thì 2 đứa ngủ chung chứ không nên ở cùng nhau.

Điều khắc cốt ghi tâm khi ở trọ: 1 là chọn đúng nhóm, 2 là ở đúng người - Ảnh 2.

Một biện pháp bạn có thể áp dụng khi có mâu thuẫn là cùng ngồi lại nói chuyện rõ ràng với nhau và thỏa hiệp những quy tắc chung. Nếu cảm thấy không thể dung hòa được giữa hai người thì cách tốt nhất là mỗi người nên tìm cho mình một người bạn trọ hợp hơn.


Điều khắc cốt ghi tâm khi ở trọ: 1 là chọn đúng nhóm, 2 là ở đúng người - Ảnh 3.

Một người từng thương nhiều thế, và rồi cũng hóa người dưng...

Điều khắc cốt ghi tâm khi ở trọ: 1 là chọn đúng nhóm, 2 là ở đúng người - Ảnh 4.

Có nhiều bạn chọn ở chung với bạn thân hoặc bạn quen biết lâu năm từ cấp 2, cấp 3. Việc thân thiết và thấu hiểu nhau trước đó giúp cuộc sống khi ở chung trở nên thoải mái và dễ dàng hơn. Tuy nhiên cũng có những trường hợp quen biết nhau đã lâu nhưng khi về ở cùng nhau mới phát hiện ra không hợp nhau trong cách sống.

Điều khắc cốt ghi tâm khi ở trọ: 1 là chọn đúng nhóm, 2 là ở đúng người - Ảnh 5.

Hãy thử tưởng tượng xem, nếu bạn là con người ưa sự ngăn nắp và sạch sẽ, còn bạn thân cùng phòng lại là một cô nàng năng nổ bên ngoài, nhưng lại cực kì làm biếng dọn phòng khi về nhà? Ban đầu, bạn có thể nhắc nhở, thậm chí là dọn dẹp hộ. Tuy nhiên, đi học, đi làm về đã mệt mỏi lắm rồi, lại còn phải dọn dẹp đống bừa bộn mà cô bạn cùng phòng gây ra, thì không phải ai cũng đủ bình tĩnh để chịu đựng!

Điều khắc cốt ghi tâm khi ở trọ: 1 là chọn đúng nhóm, 2 là ở đúng người - Ảnh 6.

Bạn cùng phòng là cái gì đó rất “quan trọng” và “quý giá” nhất trong quãng đời đại học. Thế nhưng tìm được một bạn trọ cùng phòng hợp với mình không phải điều dễ dàng. Và nếu ở chung với một người bạn không hợp, bạn sẽ không thể lường được cuộc sống sẽ tệ đến mức nào.

Điều khắc cốt ghi tâm khi ở trọ: 1 là chọn đúng nhóm, 2 là ở đúng người - Ảnh 7.

Nhưng bạn cùng phòng cũng là người ở cạnh bạn nhiều nhất, nhiều hơn cả ba mẹ bạn trong những năm tháng đại học xa nhà, thậm chí ra trường và đi làm. Người cùng ăn, cùng ngủ, cùng chơi, cùng trải qua những vui buồn của thời sinh viên: thất tình, hết tiền, ốm đau,... để cùng nhau lớn lên, mạnh mẽ và trưởng thành.

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm