Điều gì khiến Thủ tướng Úc Anthony Albanese thích bánh mì Việt Nam?

Yến Anh, Theo Người Lao Động 21:32 23/06/2023

Thủ tướng Úc Anthony Albanese dành thời gian trải nghiệm ẩm thực và thích thú các món ăn đường phố Việt như bánh mì, bia hơi, chả cá, thịt nướng. Chủ tiệm bánh mì ông thưởng thức cũng đã nhanh chóng đổi tên trên biển hiệu thành Bánh mì Thủ tướng.

Thủ tướng Albanese chia sẻ trên trang Twitter cá nhân về những cảm xúc thú vị sau buổi thưởng thức những món "kinh điển" Việt Nam như bia hơi, bánh mì trong chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Điều gì khiến Thủ tướng Úc Anthony Albanese thích bánh mì Việt Nam? - Ảnh 1.

Thủ tướng Úc Anthony Albanese thưởng thức bánh mì và bia hơi Việt Nam

Ông viết: "Hương vị của bánh mì và bia càng trở nên tuyệt vời hơn khi tôi biết rằng nguyên liệu để làm ra chúng được nhập khẩu từ Úc. 99% bia tại Việt Nam được ủ từ lúa mạch Úc, và rất nhiều bánh mì được làm bằng lúa mì nhập khẩu từ Úc".

Đọc thêm

Điều gì khiến Thủ tướng Úc Anthony Albanese thích bánh mì Việt Nam? - Ảnh 2.

Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc

Món bánh mì được Thủ tướng lựa chọn có lịch sử 45 năm tại khu phố cổ Hà Nội. Tiệm bánh được chủ nhân là bà Nguyễn Thị Thu thành lập từ năm 1979 tại 76 Hàng Giấy, Hoàn Kiếm, nổi tiếng với món bánh mì pate hương vị cổ truyền thơm ngon.

Điều gì khiến Thủ tướng Úc Anthony Albanese thích bánh mì Việt Nam? - Ảnh 3.

Món bánh mì được Thủ tướng lựa chọn có lịch sử 45 năm tại khu phố cổ Hà Nội

Khi bà Thu mất đi, các con dâu của bà tiếp tục tiếp quản cửa hàng. Thực khách quanh khu phố cổ, Bờ Hồ, chợ Đồng Xuân, chợ Long Biên gần nửa thế kỷ đã rất quen thuộc với món bánh mì hương vị độc đáo của gia đình bà Thu.

Chị Vũ Thanh Thủy, con dâu của bà Thu, hiện đang bán bánh tại 76 Hàng Giấy kể lại ngày 3-6-2023, chị nhận được đề nghị mang tủ bánh mì đến phố Đường Thành để tiện phục vụ bữa ăn trưa của một thực khách VIP. Chị Thủy không được tiết lộ tên vị khách là ai. Khi Thủ tướng Anthony Albanese xuất hiện, chị rất ngỡ ngàng. Phân vân không biết chọn vật liệu gì làm nhân khẩu phần bánh mì, cuối cùng chị Vũ Thanh Thủy quyết định chọn những nguyên liệu truyền thống và được nhiều người Hà Nội yêu thích nhất, mang hương vị cổ truyền Việt Nam nhất.

Điều gì khiến Thủ tướng Úc Anthony Albanese thích bánh mì Việt Nam? - Ảnh 4.

Bánh mì mang mang hương vị cổ truyền Việt Nam được phục vụ Thủ tướng Úc

Từ khi món bánh mì được ngài Thủ tướng Úc Anthony Albanese lựa chọn thưởng thức và có lời khen ngợi công khai trên mạng xã hội, tiệm bánh càng thêm hút khách. Buổi trưa, chị Thủy nhận nhiều đơn đặt hàng với yêu cầu "bánh mì có phần nhân giống hệt phần nhân mà Thủ tướng Anthony Albanese đã thưởng thức".

Chủ tiệm bánh cũng đã nhanh chóng đổi tên trên biển hiệu thành "Bánh mì Thủ tướng" nhằm nhắc nhớ thực khách trong và ngoài nước về sự kiện đáng nhớ này.

Đến nay, thương hiệu BanhmiVietnam.net.vn đã có 8 địa điểm cung cấp bánh mì cho thực khách. Ông Nguyễn Tiến Sơn, đại diện của thương hiệu, chia sẻ việc được chọn là đơn vị cung cấp bánh mì pate hương vị cổ truyền cho Thủ tướng Úc Anthony Albanese ăn trưa tại Hà Nội là niềm vinh dự và tự hào lớn lao của gia đình.

Điều gì khiến Thủ tướng Úc Anthony Albanese thích bánh mì Việt Nam? - Ảnh 5.

Chủ tiệm bánh mì chú trọng nguồn thực phẩm sạch để cung cấp cho thực khách

Để làm nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn rất riêng, chủ tiệm bánh mì rất chú trọng nguồn thực phẩm sạch.

Nguyên liệu cho các tiệm bánh trước đây được cung cấp bởi trang trại của gia đình tại Lạc Thủy - Hòa Bình. Nguồn nguyên liệu phục vụ làm nhân bánh mì được cung cấp tươi mới hàng ngày.

Điều gì khiến Thủ tướng Úc Anthony Albanese thích bánh mì Việt Nam? - Ảnh 6.

Chủ tiệm bánh nhanh chóng đổi tên trên biển hiệu thành "Bánh mì Thủ tướng"

Món ăn bình dân phần nhân truyền thống của BanhmiVietnam.net.vn gồm pate gan, xúc xích đỏ, ruốc, thịt luộc... ăn kèm rau mùi, dưa chuột và thêm tương ớt. Giá mỗi chiếc bánh dao động từ 20.000 đồng đến 30.000 đồng tùy loại nhân. Đại diện thương hiệu cho biết, mỗi cơ sở của thương hiệu có khung giờ bán hàng khác nhau và tiêu thụ trung bình khoảng 300 chiếc mỗi ngày.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày