Diễn viên Mạnh Trường mang “đôi cánh yêu thương” đến trẻ em nghèo vùng cao

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 25/12/2019

Sáu năm kể từ bộ phim “Đường lên Điện Biên”, nam diễn viên gắn liền với các bộ phim chiếm sóng giờ vàng của VTV đã có dịp quay trở lại Sơn La. Nhưng lần trở lại này của anh đặc biệt hơn rất nhiều.

Hành trình thiện nguyện mang sách vở, chăn ấm… đến với các em nhỏ vùng cao với tên gọi "Đôi Cánh Yêu Thương" đã cùng diễn viên Mạnh Trường chắp cánh ước mơ cho những trẻ em nghèo tại xã Suối Tọ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Chuyến xe "Đôi Cánh Yêu Thương" đã trải qua hành trình 6 tiếng vượt địa hình đèo, dốc hiểm trở để đặt chân đến với điểm trường Tiểu học, THCS Suối Tọ. 

"Ước mơ của con là trở thành diễn viên như chú"

Suối Tọ là một xã vùng cao đặc biệt khó khăn thuộc huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Địa hình hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt, sương mù bao phủ quanh năm đã cản trở bao nhiêu đứa trẻ tới trường học tập, tìm kiếm con chữ và tri thức. Các em phải chung nhau từng quyển sách, quyển vở, tấm chăn mỏng, tắm giặt trong khu vệ sinh đã xuống cấp, nước lạnh buốt quanh năm. 

Diễn viên Mạnh Trường mang “đôi cánh yêu thương” đến trẻ em nghèo vùng cao - Ảnh 2.

Suối Tọ là một xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Phù Yên, Sơn La

Cùng Mạnh Trường, "Đôi Cánh Yêu Thương" đã tới, hỗ trợ đời sống của các em bằng những hiện vật thiết thực: 02 téc đựng nước sạch, 01 chiếc tivi, 400 bộ sách giáo khoa, 4000 quyển vở, 300 tấm chăn, cùng nhiều gương lược, bàn chải, khăn mặt. Những món quà nhỏ hy vọng sẽ tiếp thêm động lực cho các em vượt khó, tiếp tục đi học cùng những cô cậu học sinh cùng trang lứa trên khắp cả nước.

Diễn viên Mạnh Trường mang “đôi cánh yêu thương” đến trẻ em nghèo vùng cao - Ảnh 3.

Mạnh Trường trở thành giám khảo trong hoạt động vẽ ước mơ của các em nhỏ

 Một lớp học bỗng trở nên rộn ràng hơn mọi ngày vì các em nhỏ đang hăng hái vẽ lên ước mơ của mình dưới sự chứng kiến của "giám khảo" Mạnh Trường. Những tưởng ước mơ của các em sẽ phải gác lại vì khó khăn khắc nghiệt, nhưng vẫn hiện lên đầy sống động dưới những nét vẽ bút chì màu đầy ngây ngô. "Con ước mơ trở thành cô giáo", "Con muốn làm ca sĩ", "Ước mơ của con là trở thành diễn viên như chú Mạnh Trường"... - Sự rụt rè xen lẫn niềm vui khó tả khi mỗi đứa trẻ được đứng lên nói về bức tranh của mình.

Mong rằng những giấc mơ được vẽ trên giấy trong 15 phút ngắn ngủi này của các em sẽ trở thành hiện thực trong 15 năm tới.

Hành trình "Đôi Cánh Yêu Thương" sẽ không dừng lại

 "Đôi Cánh Yêu Thương" là một chương trình thiện nguyện của thương hiệu Thời trang nam Aristino. Theo đó, với mỗi đơn hàng được bán ra, Aristino sẽ trích 10.000 VNĐ để gây dựng nên "Đôi Cánh Yêu Thương" san sẻ khó khăn với trẻ em nghèo trên cả nước. Chương trình được phát động từ cuối tháng 05/2019 với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa. Trong giai đoạn I, "Đôi Cánh Yêu Thương" đã trao tặng hơn 91 triệu đồng cho Trung tâm hy vọng trẻ em Tiên Cầu, Hưng Yên. Và ở giai đoạn II này, chương trình đã cùng diễn viên Mạnh Trường đến TH-THCS Suối Tọ, Sơn La với nhiều trang thiết bị, cơ sở vật chất thiết thực. 

Diễn viên Mạnh Trường mang “đôi cánh yêu thương” đến trẻ em nghèo vùng cao - Ảnh 4.

"Đôi Cánh Yêu Thương" giai đoạn II đã kết thúc thành công rực rỡ

""Đôi Cánh Yêu Thương" là một chương trình rất ý nghĩa và có quy mô lớn . Đây là cơ hội để Trường được đóng góp một phần nhỏ sức mình cho cộng đồng. Nếu có cơ hội, Trường muốn được tiếp tục được đồng hành cùng chương trình trong các giai đoạn tiếp theo." - Diễn viên Mạnh Trường cho biết. 

Đại diện Aristino còn tiết lộ "Đôi Cánh Yêu Thương" sẽ tiếp tục được triển khai như một hoạt động bền bỉ. Mục tiêu trong 3 năm tới của chương trình là trao tặng được 3 triệu suất quà cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. 

Thành công của "Đôi Cánh Yêu Thương" qua 2 giai đoạn và những dự định tiếp theo một lần nữa cho thấy hướng đi vững chắc của Aristino trong hành trình chinh phục thị trường thời trang, với quan điểm một thương hiệu không chỉ đem tới sản phẩm với chất lượng và dịch vụ tốt nhất mà còn phải có trách nhiệm, nghĩa vụ quan tâm đến sự phát triển của cộng đồng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm