Điện thoại phát nổ trong lúc đang sạc, cậu bé suýt mất mạng, hỏng một mắt và mất một ngón tay

Nam Thanh, Theo Helino 20:06 03/02/2018

Vụ việc xảy ra ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc lại thêm một lần cảnh tỉnh tới mọi người rằng không nên sử dụng điện thoại di động trong khi đang sạc pin.

Một cậu bé ở Quảng Tây, Trung Quốc mới đây đã được tìm thấy tại nhà riêng trên vũng máu của chính mình, sau khi điện thoại di động của cậu đột nhiên nổ tung trong khi đang sử dụng.

Rõ ràng là vụ nổ đã quá mạnh, đến nỗi Meng Jisu, 12 tuổi, khi đó đang sử dụng điện thoại, đã lập tức bị mất ngón trỏ bên phải và hỏng luôn một mắt.

Nhờ có các nỗ lực của bác sĩ, Jisu đã được cứu sống sau 5 giờ đồng hồ và hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Điện thoại phát nổ trong lúc đang sạc, cậu bé suýt mất mạng, hỏng một mắt và mất một ngón tay - Ảnh 1.

Phim chụp X-quang cho thấy Jisu đã mất luôn ngón trỏ bên tay phải.

Jisu nhập viện trong trạng thái mất máu, nhiều vết thương nguy hiểm, một ngón tay và một bên mắt đã hư hại hoàn toàn.

Theo nguồn tin từ báo chí Trung Quốc, Jisu sử dụng điện thoại khi đang cắm sạc, và bất ngờ bi kịch đã xảy ra. Vụ việc xảy ra ở quận Tự Trị Quận Du'an Yao, tỉnh Hechi, tỉnh Quảng Tây vào ngày 31 tháng 1, tin đưa từ tờ China News. Chiếc điện thoại di động được cho là chiếc Hua Tang VT-V59, được sản xuất tại Trung Quốc.

Chị gái của Jisu nói với Pear Video, một hệ thống chia sẻ thông tin qua video của Trung Quốc, rằng cô ấy nghe thấy một tiếng nổ lớn và đã bị sốc khi thấy em trai của mình nằm trong vũng máu. Jisu được ghi nhận đã mất ý thức tại hiện trường khi điện thoại phát nổ.

Lan Tianbing, bác sĩ trưởng của Bệnh viện Nhân dân địa phương, cho biết ngón tay bị nổ mất của cậu bé đã không kịp gắn lại.

Điện thoại phát nổ trong lúc đang sạc, cậu bé suýt mất mạng, hỏng một mắt và mất một ngón tay - Ảnh 3.

Phim chụp cho thấy vụ nổ đã ảnh hưởng tới nhãn cầu của cậu bé rất nghiêm trọng.

Điện thoại phát nổ trong lúc đang sạc, cậu bé suýt mất mạng, hỏng một mắt và mất một ngón tay - Ảnh 4.

Chiếc điện thoại đã gây ra tai nạn thương tâm cho Meng Jisu. Mẹ cậu bé cho biết mình đã mua cho con chiếc máy này 2 năm trước.

Theo báo Tin tức Quảng Tây, cậu bé đã phải trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài 5 giờ đồng hồ, khi mà các bác sĩ cẩn thận gắp từng mảnh nhựa ra khỏi mặt cậu. Bệnh viện cũng đã tiến hành ghép da trên cánh tay phải, nối lại các mạch máu ngón tay cái, ngón giữa và ngón đeo nhẫn vào tay phải nhằm phục hồi tổn thương cho cậu bé.

(Theo Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm