"Điên nữ" Kim Da Mi thắng "Tân binh của năm" ở giải Baeksang chỉ nhờ 1 phiếu bầu

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 07:03 10/06/2020

Những câu chuyện còn lại sau lễ trao giải Baeksang, những gương mặt xuất sắc nhất năm đã vượt qua những đối thủ khác như thế nào.

Ngày 05/06, giải thưởng Baeksang lần thứ 56 đã được tổ chức nhằm ca ngợi một năm làm nên ăn ra nữa của truyền hình - điện ảnh xứ Hàn. Những siêu phẩm màn ảnh từ tháng 04/2019 đến 04/2020 đều mang về những chiếc cúp danh giá. Sau khi lễ trao giải kết thúc, câu chuyện về "con đường chiến thắng" của 5 ứng viên sở hữu những giải thưởng quan trọng nhất mùa giải, đã được tiết lộ.

Các thành viên ban giám khảo đã có buổi chia sẻ được một trang tin xứ Hàn trích dẫn lại. Mỗi người kể về trải nghiệm của mình và đặc biệt là câu chuyện về cách những gương mặt ưu tú nhất trong mùa phim ảnh vừa qua đạt chiến thắng.

1. Giải Deasang: Khi Cây Trà Trổ Hoa (When The Camelia Blooms, 2019)

Dù là một phim truyền hình dính "phốt" nhưng Khi Cây Trà Trổ Hoa vẫn là một tác phẩm thú vị và sâu sắc đáng được ghi nhận. Các vị giám khảo Daesang khi bắt đầu quy trình bầu chọn đều có ý kiến nghiêng về phía Khi Cây Trà Trổ Hoa. Các thành viên trong ban bầu chọn nhận xét: "Truyền hình ngày nay nên mang đến cho khán giả cả những phút giây giải trí lẫn góc nhìn sâu về xã hội. Khi Cây Trà Trổ Hoa có cả hai yếu tố đó". Theo lời nhận xét của ban giám khảo, câu chuyện trong Khi Cây Trà Trổ Hoa mang đến một thông điệp ý nghĩa. Đó là những con người tưởng như nhỏ bé trong xã hội, khi đoàn kết lại có thể đạt được điều lớn lao. Đây là thông điệp vô cùng thức thời vào thời điểm xã hội hiện tại. Và lý do này đã khiến phim truyền hình của Gong Hyo Jin chiến thắng hạng mục cao quý nhất của Deasang.

Điên nữ Kim Da Mi thắng Tân binh của năm ở giải Baeksang chỉ nhờ 1 phiếu bầu - Ảnh 1.

Phim "Khi Cây Trà Trổ Hoa"

2. Nam diễn viên xuất sắc nhất: Kang Ha Neul (Trong Khi Cây Trà Trổ Hoa)

Theo các thành viên của ban bình chọn, số phiếu bầu chia đều cho Kang Ha Neul (Khi Cây Trà Trổ Hoa) và Nam Goong Min ( Đội Bóng Chày Dreams, Tên tiếng Anh: Hot Stove League). Các giám khảo đã phải bình chọn nhiều lần, đến khi Kang Ha Neul thắng vòng chung cuộc. Nam diễn viên đã thuyết phục được ban giám khảo nhờ màn tái hiện nhân vật Hwang Yong Shik đầy thuyết phục. Các thành viên ban bình luận đồng ý rằng, Kang Ha Neul thể hiện được những cảm xúc chân thật nhưng cũng dữ dội. Đây là một khả năng hiếm có giữa thế hệ diễn viên trẻ ngày nay.

Điên nữ Kim Da Mi thắng Tân binh của năm ở giải Baeksang chỉ nhờ 1 phiếu bầu - Ảnh 2.

Kang Ha Neul trong "Khi Cây Trà Trổ Hoa"

Điên nữ Kim Da Mi thắng Tân binh của năm ở giải Baeksang chỉ nhờ 1 phiếu bầu - Ảnh 3.

Nam diễn viên lên nhận giải

3. Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Oh Jung Se (Khi Cây Trà Trổ Hoa)

Diễn xuất hỗ trợ của Oh Jung Se trong cả hai phim Khi Cây Trà Trổ Hoa và Đội Bóng Chày Dreams đều nhận được đánh giá cao từ ban giám khảo. Các thành viên nhóm bầu chọn bình luận: "Oh Jung Se thể hiện được hai nhân vật hoàn toàn trái ngược trong cả hai phim dự giải, khiến người xem phải tin rằng hai nhân vật là con người hoàn toàn khác nhau. Chứ không phải được thể hiện bởi một diễn viên. Khả năng của anh ấy là vô cùng độc đáo".

Điên nữ Kim Da Mi thắng Tân binh của năm ở giải Baeksang chỉ nhờ 1 phiếu bầu - Ảnh 4.

Oh Jung Se trong "Khi Cây Trà Trổ Hoa"

Điên nữ Kim Da Mi thắng Tân binh của năm ở giải Baeksang chỉ nhờ 1 phiếu bầu - Ảnh 5.

Cũng là Oh Jung Se nhưng trong "Đội Bóng Chày Dreams"

4. Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Kim Hee Ae (Thế Giới Hôn Nhân, tên tiếng Anh: The World Of The Married)

"Cuộc chiến" trong phòng bầu chọn giành cho giải Nữ diễn viên chính xuất sắc có lẽ đã vô cùng cam go. Theo lời các ban giám khảo, các thành viên bầu chọn gần như chia làm ba phe ủng hộ Kim Hee Ae trong Thế Giới Hôn Nhân, Kim Hye Soo của Hyena và Gong Hyo Jin của Khi Cây Trà Trổ Hoa. Dần dần, các giám khảo mới thống nhất được rằng Kim Hee Ae mới là người chiến thắng nhờ sự am hiểu của cô dành cho nhân vật, thông qua cách thể hiện bằng diễn xuất. Đồng thời, khả năng thể hiện tâm lý đa chiều của nhân vật Ji Sun Woo, theo lời các giám khảo, là xứng đáng được thắng giải.

Điên nữ Kim Da Mi thắng Tân binh của năm ở giải Baeksang chỉ nhờ 1 phiếu bầu - Ảnh 6.

Kim Hee Ae trong "Thế Giới Hôn Nhân"

Điên nữ Kim Da Mi thắng Tân binh của năm ở giải Baeksang chỉ nhờ 1 phiếu bầu - Ảnh 7.

Nữ diên viên cùng giải thưởng

5. Tân binh của năm: Kim Da Mi (Tầng Lớp Itaewon, tên khác: Itaewon Class)

Nữ diễn viên trẻ Kim Da Mi hân hoan mang về nhà chiếc cúp Daesang cho giải Tân binh của năm, nhờ vai diễn "bad girl" trong phim truyền hình Itaewon Class. Các giám khảo chia sẻ, Kim Da Mi đã có một cuộc chạy đua sát sao về phiếu bầu với Joen Mi Do trong Hospital Playlist. Các chuyên gia phê bình đã phải tranh cãi khá nhiều cho hạng mục này. Cuối cùng, một thành viên trong ban giám khảo chia sẻ: "Kết cục khá sát nút, Kim Do Mi thực ra chỉ nhiều hơn Joen Mi Do có một phiếu duy nhất". Cả hai đều đã có màn thể hiện xuất sắc nhưng chung cuộc, diễn xuất tươi mới và thời thượng của Kim Da Mi trong Tầng Lớp Itaewon đã mang lại chiến thắng cho cô nàng.

Điên nữ Kim Da Mi thắng Tân binh của năm ở giải Baeksang chỉ nhờ 1 phiếu bầu - Ảnh 8.

Kim Da Mi trong "Tầng Lớp Itaewon"

Điên nữ Kim Da Mi thắng Tân binh của năm ở giải Baeksang chỉ nhờ 1 phiếu bầu - Ảnh 9.

Kim Da Mi cùng chiếc cúp danh giá

Mùa phim truyền hình 2019-2020 của xứ sở Kim Chi dường như đã khép lại với những cái tên xứng đáng nhất đều được mời lên bục nhận giải. Đây cũng là một sự khởi đầu mới cho một năm thành công nữa của ngành công nghiệp làm phim xứ Hàn.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng tình với quyết định của Baeksang?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm