Điên máu với tình đầu "vô liêm sỉ" của Park Seo Joon ở "Tầng Lớp Itaewon": Ăn cháo đá luôn người nấu, làm việc xấu xong còn giả ngơ?

HM, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 13/02/2020

Sau hai tập đầu dành sự chú ý của khán giả, cô nàng Oh Soo Ah lộ bản chất thật "ăn cháo đá bát", nhưng lại không kém phần khó hiểu ở tập 3-4 Tầng Lớp Itaewon.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ một phần nội dung phim. Độc giả vui lòng cân nhắc trước khi đọc.

Khiến khán giả lầm tưởng xen lẫn hoang mang không biết ai mới là nữ chính, cô nàng Oh Soo Ah (Kwon Nara) đã thể hiện được sức hút vốn có với màn chào sân ấn tượng trong hai tập đầu tiên của Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) nhờ vẻ ngoài xinh đẹp, diễn xuất hợp gu khán giả và màn lột xác về mặt tính cách trong 10 năm. Tuy nhiên, sự yêu thích của khán giả đối với độ ngầu và giỏi giang của Oh Soo Ah đã gần như "bay màu" hoàn toàn, khi tình tiết trong tập 3,4 của Tầng Lớp Itaewon đã chính thức được hé lộ.

Nhân vật Oh Soo Ah chứa rất nhiều ẩn số chưa được lí giải.

Oh Soo Ah "ăn cháo đá bát" ân nhân, tình đầu vô ơn của Park Sae Ro Yi

Năm xưa, nhờ ơn sự quản lí và giúp đỡ của bố Park Sae Ro Yi dưới quyền chủ tịch Jang đối với trại trẻ mồ côi, Oh Soo Ah mới có thể chạm tới ước mơ, tự mình nỗ lực học tập và vào được ngôi trường đại học mong muốn. Khi chủ tịch Jang bất ngờ rút viện trợ để chuyển sang đối tượng người già, chính bố Park Sae Ro Yi đã sử dụng tiền riêng để trả trước học phí cho Oh Soo Ah.

Tình đầu vô liêm sỉ của Park Seo Joon ở Tầng Lớp Itaewon: Ăn cháo đá luôn người nấu, làm việc xấu xong còn giả ngơ? - Ảnh 2.
Tình đầu vô liêm sỉ của Park Seo Joon ở Tầng Lớp Itaewon: Ăn cháo đá luôn người nấu, làm việc xấu xong còn giả ngơ? - Ảnh 3.

Năm xưa, bố Park Sae Ro Yi coi Oh Soo Ah như con gái mình.

Lời hứa năm đó vẫn còn mãi là khoảnh khắc ám ảnh với khán giả, đúng ngày Park Sae Ro Yi bị buộc thôi học. Oh Soo Ah đã hứa trong nước mắt sẽ trả lại món tiền gấp hai, gấp ba lần khi có thể tự đứng vững trên đôi chân của mình. Cô cũng là người đã chịu tang cùng Park Sae Ro Yi và nói thật về kẻ sát nhân thật sự. Tuy nhiên, sau khi ông Park mất, Oh Soo Ah nhận khoản tiền học bổng đại học từ chủ tịch Jang, khóc và nói lời xin lỗi với Park Sae Ro Yi khi anh ở trong tù. Sau 9 năm đằng đẵng, Oh Soo Ah đã thành đạt và trở thành cánh tay phải đắc lực của chủ tịch Jang, một trong những cái tên máu mặt của tập đoàn Jangga.

Tình đầu vô liêm sỉ của Park Seo Joon ở Tầng Lớp Itaewon: Ăn cháo đá luôn người nấu, làm việc xấu xong còn giả ngơ? - Ảnh 5.

Park Sae Ro Yi chưa từng trách cứ Oh Soo Ah.

Trong tập 3 mới phát sóng, dù ngoài mặt vẫn tỏ ra đon đả muốn giúp đỡ người bạn thân, sự đổi khác đã hiện rõ mồn một trong thái độ của Oh Soo Ah. Nếu như hành động nhận mình là người của Jangga trước mặt chủ tịch Jang là chuyện hoàn toàn bình thường khi sự nghiệp đang phụ thuộc vào tập đoàn, động thái của Oh Soo Ah tại Itaewon đã rũ bỏ hoàn toàn hình tượng tốt đẹp được khán giả tin tưởng.

Tình đầu vô liêm sỉ của Park Seo Joon ở Tầng Lớp Itaewon: Ăn cháo đá luôn người nấu, làm việc xấu xong còn giả ngơ? - Ảnh 6.

Oh Soo Ah giờ đã trở thành gương mặt được ưu ái tại tập đoàn Jangga.

Không chỉ có ý muốn xem tình hình sổ sách của nhà hàng Park Sae Ro Yi - với mục địch giúp đỡ, Oh Soo Ah đã cố tình báo cảnh sát về trường hợp của Jo Yi Seo - trẻ vị thành niên vào uống rượu trong quán nhậu dù đã nhìn thấy từ đầu. Điều này đã khiến cửa hàng của Park Sae Ro Yi phải tạm ngừng hoạt động khi mới chập chững những bước đầu tiên. Trong tập 4, Oh Soo Ah cũng đã thẳng thắn thừa nhận việc mình làm với Park Sae Ro Yi khiến nhiều khán giả bất ngờ về độ "không phải dạng vừa đâu" của nhân vật này.

Khi được hỏi sẽ chọn ai giữa Jangga và Park Sae Ro Yi, Oh Soo Ah tất yếu chọn Jangga trước chủ tịch.

Tình đầu vô liêm sỉ của Park Seo Joon ở Tầng Lớp Itaewon: Ăn cháo đá luôn người nấu, làm việc xấu xong còn giả ngơ? - Ảnh 8.

Thế nhưng, Oh Soo Ah lại chơi xấu Park Sae Ro Yi.

Ẩn số về thái độ của Oh Soo Ah trong hai lần gặp mặt Park Sae Ro Yi, đâu mới là bộ mặt thật?

Quay trở lại tập đầu tiên, thái độ Oh Soo Ah trong lần hai gặp Park Sae Ro Yi đã quay ngoắt 180 độ so với lúc chạm mặt tại lối lên tàu điện ngầm, khi gặp một người vô gia cư và "bật tanh tách". Thế nhưng, khi gặp ông Park, Oh Soo Ah lại đon đả, lễ phép và là được nhìn nhận là "trò cưng" của bố Park Sae Ro Yi. Sự khác biệt này đã ngầm dự đoán về con người thật của Oh Soo Ah từ trước cả khi sự thay đổi của cô nàng đã lộ ra trong tập 3,4.

Tình đầu vô liêm sỉ của Park Seo Joon ở Tầng Lớp Itaewon: Ăn cháo đá luôn người nấu, làm việc xấu xong còn giả ngơ? - Ảnh 10.
Tình đầu vô liêm sỉ của Park Seo Joon ở Tầng Lớp Itaewon: Ăn cháo đá luôn người nấu, làm việc xấu xong còn giả ngơ? - Ảnh 11.

Hình ảnh khác biệt trong cách đối nhân xử thế của Oh Soo Ah.

Thái độ thách thức không kiêng dè trước Jang Geun Woo, liệu còn bí mật gì đang che giấu?

Bên cạnh sự "lật mặt" hơn bánh tráng trong thời điểm hiện tại, thái độ thách thức của Oh Soo Ah với Jang Geun Woo cũng dấy lên nhiều nghi ngờ không kém. Với tài năng vượt trội, Oh Soo Ah nhận được sự đồng thuận của chủ tịch Jang hơn cả con trai cưng Jang Geun Woo. Khi bị kẻ hại chết bố Park Sae Ro Yi năm xưa dọa dẫm, cô nàng cũng chẳng nể nang mà "dằn mặt" lại về quyền thừa kế: "Anh chắc mình sẽ được thừa kế chứ?" khiến Jang Geun Woo giận tím người. Trong thời điểm hiện tại, thế lực tại Jangga còn có sự xuất hiện của Kang Min Jung - con gái của người đồng sáng lập tập đoàn Jangga, và con trai thứ Jang Geun Soo (Kim Dong Hee), bạn thân của nữ chính Jo Yi Seo (Kim Da Mi).

Tình đầu vô liêm sỉ của Park Seo Joon ở Tầng Lớp Itaewon: Ăn cháo đá luôn người nấu, làm việc xấu xong còn giả ngơ? - Ảnh 12.

Bên cạnh đấu trường giành quyền lực.

Tình đầu vô liêm sỉ của Park Seo Joon ở Tầng Lớp Itaewon: Ăn cháo đá luôn người nấu, làm việc xấu xong còn giả ngơ? - Ảnh 13.

Có khi nào Oh Soo Ah cố tình giành được sự tin tưởng, giành quyền quản lí từng bước để trả thù cho bố Park Sae Ro Yi?

"Kiểu người thích dựng rào chắn, nên khi thấy có người khác lại thấy tiếc"

Bên cạnh chuyện làm ăn, tình tay ba giữa Park Sae Ro Yi, Jo Yi Seo và Oh Soo Ah cũng căng thẳng không kém. Xét đến thời điểm hiện tại, Jo Yi Seo đã nhìn thấu con người thật của Oh Soo Ah khi phát hiện ra cô nàng chính là kẻ báo cảnh sát tới nhà hàng của Park Sae Ro Yi. "Kiểu người thích dựng rào chắn, nên khi thấy có người khác lại thấy tiếc" chính là những gì Jo Yi Seo đã nhận ra ngay sau một buổi gặp đầu tiên với Oh Soo Ah. Không rõ ràng với Park Sae Ro Yi, nhưng Oh Soo Ah cũng chẳng cam lòng khi để người bạn thân chục năm có người theo đuổi. Oh Soo Ah có lẽ đã luôn tự tin rằng, chẳng ai có thể chấp nhận Park Sae Ro Yi ngoài mình ra, cho đến khi Jo Yi Seo xuất hiện đầy tự tin và thu hút sự chú ý của anh chàng.

Tình đầu vô liêm sỉ của Park Seo Joon ở Tầng Lớp Itaewon: Ăn cháo đá luôn người nấu, làm việc xấu xong còn giả ngơ? - Ảnh 14.
Tình đầu vô liêm sỉ của Park Seo Joon ở Tầng Lớp Itaewon: Ăn cháo đá luôn người nấu, làm việc xấu xong còn giả ngơ? - Ảnh 15.

Oh Soo Ah ngày càng lộ bản chất thật, chỉ sau đúng một cuộc nói chuyện với Jo Yi Seo.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về nhân vật Oh Soo Ah?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tầng Lớp Itaewon tiếp tục được phát sóng vào 21h00 (giờ Việt Nam) vào thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình tvN và được phát trên Netflix với phụ đề tiếng Việt ngay sau đó.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm