Dạy con chất như phụ huynh Park Seo Joon ở Tầng Lớp Itaewon: Chuyển trường 1 ngày đã bị đuổi học vẫn thấy may vì bố đỡ mua đồng phục!

HM, Theo Trí Thức Trẻ 14:54 06/02/2020

Tuy câu nói tưởng chừng như đầy "bất cần" này đã xuất hiện ngay trong tập đầu tiên, khán giả buộc phải rơi nước mắt trước cách dạy con của ông Park Sung Yeol trong Tầng Lớp Itaewon.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ một phần nội dung phim. Độc giả vui lòng cân nhắc trước khi đọc.

Đối với những khán giả chưa đọc bản webtoon, kì vọng Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) sẽ tiếp tục là một dự án đầy hài hước của "chủ tịch" Park Seo Joon, đã không xảy ra sau khi hai tập đầu tiên lên sóng. Với câu chuyện "ngược" đẫm nước mắt về thực tại khắc nghiệt của cuộc sống, của người trẻ, của một "gà trống nuôi con" giữa thời hiện đại, Itaewon Class đã lôi cuốn khán giả ngay từ phút đầu tiên bởi kịch bản quá đời, những câu thoại thấm nhuần hương vị cay đắng của cuộc sống. Một trong số đó, cách dạy con của Park Sung Yeol (Son Hyun Joo) - bố của Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) khiến khán giả cảm động hơn cả, đau nhói tâm can trước những gì cuộc sống bất công này đang diễn ra.

Dạy con chất như phụ huynh Park Seo Joon ở Tầng Lớp Itaewon: Chuyển trường 1 ngày đã bị đuổi học vẫn thấy may vì bố đỡ mua đồng phục! - Ảnh 1.

Đằng sau một Park Sae Ro Yi cứng đầu, chính là người bố như cả thế giới.

Dạy con chất như phụ huynh Park Seo Joon ở Tầng Lớp Itaewon: Chuyển trường 1 ngày đã bị đuổi học vẫn thấy may vì bố đỡ mua đồng phục! - Ảnh 2.

Dù chỉ xuất hiện đầy ngắn ngủi, sức nặng của ông Park Sung Yeol lên Itaewon Class cũng như cuộc đời của Park Sae Ro Yi chính là điểm sáng của bộ phim.

Không kiểm soát cuộc sống của con: Một người bố đủ tin tưởng con trai có thể sống đúng với cuộc đời

Ngay từ phút đầu tiên, khán giả đã được "trả bài" một Park Sae Ro Yi bất cần, không có bạn, luôn chỉ ngồi ăn trưa một mình với sự quyết tâm sẽ trở thành một cảnh sát trong tương lai. Ít ai biết rằng, một Park Sae Ro Yi lạnh lùng như vậy ở trường - lại là một cậu trai ngoan nghe lời bố hết mực, coi bố là cả thế giới. "Liệu con có phải kết thân với cậu ta không? - Nếu hợp tính", "bố cũng thấy con khá kín đáo, chỉ khiến việc hòa nhập mệt mỏi hơn" là cuộc đối thoại giữa cậu và bố trước buổi đầu sang trường mới. Ông Park Sung Yeol chưa bao giờ áp đặt con trai mình phải làm gì mới là đúng, ông cho cậu những lựa chọn để tự mình khám phá thế nào là đúng, là sai và cách nhìn nhận về cuộc đời khi tuổi còn trẻ.

Dạy con chất như phụ huynh Park Seo Joon ở Tầng Lớp Itaewon: Chuyển trường 1 ngày đã bị đuổi học vẫn thấy may vì bố đỡ mua đồng phục! - Ảnh 3.

Park Sae Ro Yi sống theo cách mình muốn, và chưa bao giờ cảm thấy buồn chỉ vì đơn độc.

Dạy con chất như phụ huynh Park Seo Joon ở Tầng Lớp Itaewon: Chuyển trường 1 ngày đã bị đuổi học vẫn thấy may vì bố đỡ mua đồng phục! - Ảnh 4.

Cậu sẽ tìm được một người bạn "hợp tính" đúng lúc mà thôi.

Làm sai là phải chịu phạt, nhưng bố tự hào khi con có thể ngẩng cao đầu mà sống

Biến cố đầy bất công đã xảy ra ngay từ tập 1, khi Park Sae Ro Yi vì ngăn "tài phiệt đời hai" của Jangga - Jang Geun Won (Ahn Bo Hyun) bắt nạt một người bạn cùng lớp trước sự làm ngơ của cả nhà trường. Cậu đã tặng kẻ tội đồ một cú đấm trúng mặt trước sự ngỡ ngàng của cả lớp, sự hốt hoảng của giáo viên khi dám động tay, động chân vào quý tử nhà Jangga ngay từ buổi đầu đi học. Bị đuổi học chính là kết cục dành cho Park Sae Ro Yi khi không lường trước được hậu quả mà bố và cậu phải gánh chịu khi động tới gia đình họ Jang. Thế nhưng, thái độ của ông Park Sung Yeol mới khiến khán giả khâm phục.

Dạy con chất như phụ huynh Park Seo Joon ở Tầng Lớp Itaewon: Chuyển trường 1 ngày đã bị đuổi học vẫn thấy may vì bố đỡ mua đồng phục! - Ảnh 5.

Như một chuyện thường tình, cuộc đời của một cậu trai bất cần không thể nhẫn nhịn sự bất công luôn xuất hiện một kẻ hách dịch.

Dạy con chất như phụ huynh Park Seo Joon ở Tầng Lớp Itaewon: Chuyển trường 1 ngày đã bị đuổi học vẫn thấy may vì bố đỡ mua đồng phục! - Ảnh 6.

Và hành động khiến cuộc sống của cả cậu và bố đã xảy ra.

Dạy con chất như phụ huynh Park Seo Joon ở Tầng Lớp Itaewon: Chuyển trường 1 ngày đã bị đuổi học vẫn thấy may vì bố đỡ mua đồng phục! - Ảnh 7.

Tuy nhiên, ông Park Sung Yeol đã cho con trai biết rằng, dù thế giới này có sai trái đến thế nào đi chăng nữa, vẫn luôn có ông đứng về phía cậu.

Không thể biện minh cho bạo lực, con làm sai, nên đã phải chịu phạt. Đó chỉ là những lời "nặng" mang tính chất giáo huấn duy nhất mà ông Park Sung Yeol đã nói với con trai mình sau khi vụ việc xảy ra. Từ bỏ công việc đã gắn bó 20 năm, ông bảo vệ con trai mình trước sự vô lí của gia đình họ Jang, của chủ tịch Jang Dae Hee (Yoo Jae Myung) khi Park Sae Ro Yi phải quỳ xuống xin tha thứ nếu không muốn bị đuổi học. Sống với đức tin mà bố đã luôn dạy, cậu không chấp nhận việc phải quỳ xuống khi chẳng làm điều gì sai, nhưng Park Sae Ro Yi đã vỡ òa và lo sợ đến tột cùng khi công việc của bố bị ảnh hưởng vì cậu.

Dạy con chất như phụ huynh Park Seo Joon ở Tầng Lớp Itaewon: Chuyển trường 1 ngày đã bị đuổi học vẫn thấy may vì bố đỡ mua đồng phục! - Ảnh 8.
Dạy con chất như phụ huynh Park Seo Joon ở Tầng Lớp Itaewon: Chuyển trường 1 ngày đã bị đuổi học vẫn thấy may vì bố đỡ mua đồng phục! - Ảnh 9.

Ông Park Sung Yeol vô cùng chắc chắn với quyết định của mình.

"Mới chuyển trường một ngày mà con trai đã bị đuổi học, bố không cần mua đồng phục ấy"

Kiểu an ủi không giống ai của ông Park Sung Yeol gần giống như một câu nói hài hước nếu bạn chưa xem Itaewon Class. Tuy nhiên, câu nói này lại chỉ mang sức nặng kém câu "bố tự hào, khi con có thể ngẩng cao đầu mà sống. Thật là một đứa con trai đáng tự hào" trong bữa tối ngày khiến cuộc sống của cả hai hoàn toàn đảo lộn.

Dạy con chất như phụ huynh Park Seo Joon ở Tầng Lớp Itaewon: Chuyển trường 1 ngày đã bị đuổi học vẫn thấy may vì bố đỡ mua đồng phục! - Ảnh 10.

May mà chưa mua đồng phục á.

Bố mất việc, con thất học, nhưng sự tin tưởng của ông Park Sung Yeol đã trao niềm tin tới một tương lai công bằng, một thực tại có thể thay đổi dưới con mắt của Park Sae Ro Yi trung học đầy chông vênh. Chuyện gì cũng có thể tìm cách giải quyết, mất việc không phải là tất cả sẽ ra đường, thất học cũng không ngày tận cùng của thế giới, ông tự hào khi Park Sae Ro Yi ngẩng cao đầu, dù cho điều đó đã phải trả một cái giá quá đắt.

Dạy con chất như phụ huynh Park Seo Joon ở Tầng Lớp Itaewon: Chuyển trường 1 ngày đã bị đuổi học vẫn thấy may vì bố đỡ mua đồng phục! - Ảnh 11.
Dạy con chất như phụ huynh Park Seo Joon ở Tầng Lớp Itaewon: Chuyển trường 1 ngày đã bị đuổi học vẫn thấy may vì bố đỡ mua đồng phục! - Ảnh 12.

Park Sae Ro Yi đã được trao niềm tin từ bố vào một thế giới tốt đẹp hơn.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đang xem Itaewon Class không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Itaewon Class tiếp tục được phát sóng vào 21h00 (giờ Việt Nam) thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh jTBC và được phát lại với phụ đề tiếng Việt ngay sau đó trên Netflix.

Dạy con chất như phụ huynh Park Seo Joon ở Tầng Lớp Itaewon: Chuyển trường 1 ngày đã bị đuổi học vẫn thấy may vì bố đỡ mua đồng phục! - Ảnh 14.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm