Diễn hoài vai nhu nhược từ Cả Một Đời Ân Oán tới Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Mừng Hồng Diễm gia nhập CLB nhân bản nha!

Hằng Nga, Theo Helino 13:07 30/08/2019

Ai cũng biết khuôn mặt của Hồng Diễm như được đo ni đóng giày cho những vai hiền lành rồi, nhưng từ Cả Một Đời Ân Oán đến Hoa Hồng Trên Ngực Trái, đố bạn tìm thấy điểm khác biệt giữa Dung và Khuê?

Xem Hoa Hồng Trên Ngực Trái những tập đầu, nhiều khán giả sẽ nhận ra vai Khuê của Hồng Diễm không khác gì vai Dung của cô trong Cả Một Đời Ân Oán.

Những bà vợ nhu nhược

Cả hai đều là những cô vợ hiền lành, yếu đuối tới mức nhu nhược, quanh năm chỉ biết việc nhà bếp núc, vun vén cho gia đình nhưng lại không được chồng coi trọng. Cả Dung và Khuê đều làm dâu nhà giàu đến siêu giàu nhưng lại không độc lập về kinh tế, không làm ra tiền nên bị chồng coi thường, gia đình chồng chèn ép.

Hồng Diễm diễn hoài 1 vai nhu nhược từ Cả Một Đời Ân Oán tới Hoa Hồng Trên Ngực Trái, ủa chị định nhân bản hay gì? - Ảnh 1.

Vai người vợ nhu nhược của Hồng Diễm trong Cả Một Đời Ân Oán.

Cả hai đều có cuộc hôn nhân không hạnh phúc và đều bị dồn ép đến mức ly hôn. Trong Cả Một Đời Ân Oán, Dung bị hiểu lầm nên phải ly hôn với Đăng (Mạnh Trường) và rời khỏi nhà họ Vũ. Theo trích đoạn được hé lộ, Khuê trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái cũng sớm ra tòa ly hôn chồng và có cảnh chia con đau xé lòng. Có lẽ sẽ không còn lâu nữa vì trong tập gần đây vì nghe theo tiểu tam dắt mũi, Thái (Ngọc Quỳnh) đã về đánh đập và đòi ly hôn Khuê.

Hồng Diễm diễn hoài 1 vai nhu nhược từ Cả Một Đời Ân Oán tới Hoa Hồng Trên Ngực Trái, ủa chị định nhân bản hay gì? - Ảnh 2.

Sang phim mới, Hồng Diễm vẫn đóng vai người vợ quanh quẩn bếp núc và bị chồng đánh sấp mặt.

Đều có mẹ là bà tổ ngành đào mỏ, em trai ăn tàn phá hại

Một điều trùng hợp bất ngờ nữa giữa Dung và Khuê đó là đều có mẹ đẻ ham tiền, em trai ăn tàn phá hại. Dung và Khuê như mắc kẹt giữa chồng và người thân của mình. Bản thân mình không làm ra tiền, người thân lại năm lần bảy lượt tìm cách "xin đểu", ông chồng nào chẳng cảm thấy điên tiết vì bị lợi dụng.

Hồng Diễm diễn hoài 1 vai nhu nhược từ Cả Một Đời Ân Oán tới Hoa Hồng Trên Ngực Trái, ủa chị định nhân bản hay gì? - Ảnh 3.

Mỗi lần xin tiền chồng, Khuê lại bị chồng chửi "hãm".

Mỗi lần mẹ đẻ gọi điện cho Khuê là y như rằng để nã tiền, lúc thì làm đám cưới cho em, lúc thì lấp cái ao làm nhà, khi thì cấp vốn cho em trai làm ăn. Thậm chí nhà Khuê vỡ nợ, chồng Khuê cũng phải bỏ cả bạc tỉ ra chuộc lại căn nhà với mảnh đất. Em trai của Khuê cũng thuộc dạng vô tích sự, lên thăm chị thì vô tư ăn vào đồ cúng, còn mở trộm ví vét nốt tiền đi chợ của Khuê. Không muốn bị chồng xét nét, Khuê buộc phải vay tiền bạn thân để gửi về cho gia đình.

Hồng Diễm diễn hoài 1 vai nhu nhược từ Cả Một Đời Ân Oán tới Hoa Hồng Trên Ngực Trái, ủa chị định nhân bản hay gì? - Ảnh 4.

Em trai Khuê còn ăn cắp tiền của chị.

Bản thân Dung và Khuê có gia đình nhưng vẫn là những người phụ nữ cô độc khi chồng không yêu thương, trân trọng, người thân ruột thịt thì chỉ lo bào tiền.

Đều có duyên nợ với Hồng Đăng

Hoa Hồng Trên Ngực Trái tiếp tục là một bộ phim chung của Hồng Đăng và Hồng Diễm. Trong Cả Một Đời Ân Oán, Dung và Phong (Hồng Đăng) vốn là tình cũ, sau lại trở thành chị dâu – em chồng. Sự xuất hiện của Phong trong gia đình họ Vũ đã khiến mối quan hệ trong gia đình xáo trộn. Đặc biệt vợ Phong ghen tuông bệnh hoạn luôn tìm cách trả thù Dung. Tuy nhiên, người "cứu vớt’ Dung khỏi cuộc hôn nhân bất hạnh lại không phải là Phong. Đi lòng vòng mãi, những tưởng Dung sẽ tìm thấy hạnh phúc bên người đàn ông khác, cuối cùng lại trở về với "cái máng lợn" cũ là Đăng.

Hồng Diễm diễn hoài 1 vai nhu nhược từ Cả Một Đời Ân Oán tới Hoa Hồng Trên Ngực Trái, ủa chị định nhân bản hay gì? - Ảnh 5.

Duyên nợ giữa Dung và Phong là yêu nhưng không đến được với nhau.

Có lẽ mối tình có duyên không nợ của Hồng Diễm và Hồng Đăng sẽ được bù đắp trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái. Dung với Đăng hết tình còn nghĩa nên vẫn còn lý do để quay lại với nhau, Khuê với Thái ngay từ đầu cưới nhau đã chẳng phải vì tình yêu. Ở Thái từ đầu đến cuối đều chỉ thấy hai chữ Sở Khanh, Thái chính là một cái định nghĩa về một người đàn ông Sở Khanh đích thực. Ở bên Thái, Khuê chỉ có chôn vùi nốt quãng đời còn lại chứ chẳng bao giờ có tương lai.

Hồng Diễm diễn hoài 1 vai nhu nhược từ Cả Một Đời Ân Oán tới Hoa Hồng Trên Ngực Trái, ủa chị định nhân bản hay gì? - Ảnh 6.

Khuê say khướt và gặp được "tương lai" của mình.

Bảo (Hồng Đăng) lúc này là ứng cử viên sáng giá cho tương lai xán lạn của Khuê. Điều này đã được hé lộ qua những tình tiết mới đây, Khuê vô tình chạm mặt Bảo. Sau đó San (Diệu Hương) – bạn thân của Khuê còn dẫn Khuê đến tận nhà Bảo, bắt anh trai lo cho Khuê một việc làm. Trong cơn say, Khuê cũng chỉ thẳng mặt Bảo nói "Chào tương lai của chị!"

Hồng Diễm diễn hoài 1 vai nhu nhược từ Cả Một Đời Ân Oán tới Hoa Hồng Trên Ngực Trái, ủa chị định nhân bản hay gì? - Ảnh 7.

Chào tương lai của chị!

Tạo hình Khuê cũng na ná Dung nhưng diễn xuất đã nhỉnh hơn rồi

Có lẽ vì "trông mặt bắt hình dong" nên Hồng Diễm được đo ni đóng giày cho những vai hiền lành, yếu đuối và có phần nhu nhược. Bản thân cô cũng thừa nhận mình không thể diễn được nhưng vai quá phức tạp, gai góc, điên loạn như "tình địch" Lan Phương trong Cả Một Đời Ân Oán. Hồng Diễm tự nhận mình an toàn, vì quá an toàn nên nhiều khi hơi nhạt.

Cùng một kiểu nhân vật nên tạo hình của Khuê so với Dung không khác nhiều. Vẫn nét mặt dịu hiền, tóc tai đơn giản, phần lớn thời gian gắn với chiếc tạp dề hơn là những bộ đồ hiệu lộng lẫy. Tạo hình cũng như lối diễn của Hồng Diễm trong bộ phim không có nhiều khác biệt, như thể chị đang định nhân bản vai diễn từ phim này sang phim kia.

Hồng Diễm diễn hoài 1 vai nhu nhược từ Cả Một Đời Ân Oán tới Hoa Hồng Trên Ngực Trái, ủa chị định nhân bản hay gì? - Ảnh 8.

Hồng Diễm bị chê đơ, một màu khi đóng Cả Một Đời Ân Oán.

Hồng Diễm xuất thân là người mẫu, không phải là một diễn viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản nên diễn xuất có phần thiên về bản năng. Ở phần đầu Cả Một Đời Ân Oán, vai diễn của cô bị chê nhạt, thiếu muối khi so sánh với ác nữ Lan Phương nổi bần bật với cá tính mạnh. Đến tập cuối, diễn xuất của Hồng Diễm và Mạnh Trường khiến nhiều khán giả cảm thấy ức chế. Sau bao sóng gió, chia cắt những 20 năm mà khi tái hợp, Dung với Đăng cứ trơ ra bộ mặt không cảm xúc, đơ cứng và gượng gạo suốt từ đầu phim đến cuối phim.

Hồng Diễm diễn hoài 1 vai nhu nhược từ Cả Một Đời Ân Oán tới Hoa Hồng Trên Ngực Trái, ủa chị định nhân bản hay gì? - Ảnh 9.

Diễn xuất của Hồng Diễm đã khá hơn.

Đến Hoa Hồng Trên Ngực Trái, vì diễn một kiểu vai quá quen thuộc, gần như đo ni đóng giày cho mình nên Hồng Diễm diễn xuất tự nhiên, dễ chịu. So với hai bạn diễn là Ngọc Quỳnh và Lương Thanh thì diễn xuất của Hồng Diễm nhỉnh hơn hẳn. Đặc biệt trong tập 7, cô diễn cảnh say rượu rất tự nhiên, không bị "kịch". Sau bao nhiêu tập bị ức chế, cuối cùng khán giả xem phim cũng được dịp hả hê với màn say rượu của Khuê. Tuy nhiên Hồng Diễm có thể cân được những cảnh tâm lý phức tạp hay không, phải xem tiếp mới biết được.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái đang phát sóng lúc 21:40 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm