Diên Hi Công Lược hấp dẫn đến tập cuối cùng: Nguỵ Anh Lạc chính thức trở thành Hoàng quý phi, trả thù cũ một cách xuất sắc

JC, Theo Trí Thức Trẻ 09:24 27/08/2018

Sau hơn 1 tháng ra mắt, cuối cùng bộ phim cung đấu HOT nhất mùa hè năm nay Diên Hi Công Lược đã đi đến hồi kết với vô vàn diễn biến hấp dẫn.

Công chiếu vào ngày 20/7, Diên Hi Công Lược tính đến nay đã tạo bão dư luận trong suốt quá trình bộ phim phát sóng. Với những màn sát phạt không khoan nhượng, vô số nhân vật đình đám như Cao "wifi", Thuần conan, Nhĩ Tình, Minh Ngọc, Phú Sát hoàng hậu đều đã lần lượt bay màu. Hai "trùm cuối" của hậu cung là Kế hậu và Lệnh quý phi đã chính thức đụng độ nhau trong tập cuối cùng của Diên Hi Công Lược.

Kế hậu cắt tóc – Bị đày vào lãnh cung!

Đối với phong tục của người Mãn Thanh, cắt tóc là việc vô cùng hệ trọng. Nữ nhân trong cung chỉ có thể cắt tóc khi Thái hậu mất hoặc hoàng thượng băng hà. Trong tập cuối Diên Hi Công Lược, sau khi kế hoạch mưu phản Hoằng Trú bất thành. Kế hậu (Xa Thi Mạn) vì lo lắng cho an nguy của hoàng thượng mà đã xông vào hoả trường để hộ giá, cứu "phu quân".

Diên Hi Công Lược hấp dẫn đến tập cuối cùng: Nguỵ Anh Lạc chính thức trở thành Hoàng quý phi, trả thù cũ một cách xuất sắc - Ảnh 1.

Hình ảnh đáng thương của Kế hậu, cả cuộc đời dành trọn trái tim mình cho vua đổi lại chỉ là một sự hờ hững

Kế hậu cũng vạch trần Lệnh quý phi, cho rằng đã biết hết Hoàng thượng sẽ gặp chuyện nhưng vẫn cứ để sự việc diễn ra. Không những thế, Hoàng thượng còn phái thị vệ đi bảo vệ Lệnh quý phi. Thế nên đến cuối cùng, người Kế hậu hận nhất lại là Ái Tân Giác La Hoằng Lịch – Càn Long (Nhiếp Viễn) của Đại Thanh.

Diên Hi Công Lược hấp dẫn đến tập cuối cùng: Nguỵ Anh Lạc chính thức trở thành Hoàng quý phi, trả thù cũ một cách xuất sắc - Ảnh 2.

"Ta đúng là người ngốc nhất thiên hạ, Hiếu Hiền hoàng hậu yêu người, nhưng cô ta chính là yêu bản thân mình hơn. Cao quý phi yêu người, nhưng thật ra yêu Cao gia hơn. Còn Thuần phi thực chất cô ta chưa hề yêu người. Tất cả bọn họ chỉ vì hoàng bào, vì vinh hiển. Chỉ có ta, cả Tử Cấm Thành có mỗi ta yêu người một lòng một dạ"

Diên Hi Công Lược hấp dẫn đến tập cuối cùng: Nguỵ Anh Lạc chính thức trở thành Hoàng quý phi, trả thù cũ một cách xuất sắc - Ảnh 3.

"Người mà ta hận nhất không phải Nguỵ Anh Lạc, mà chính là ngươi Ái Tân Giác La Hoằng Lịch, ta vô cùng hận ngươi!"

Dùng cả 70 tập phim để đi trả thù, đến tập cuối Viên Xuân Vọng mới biết mình thù... "lộn tiệm"

Sau khi đưa Kế hậu vào lãnh cung, Trân Nhi – cung nữ hầu hạ Kế hậu định vạch trần Viên Xuân Vọng thì bị tên này nhanh tay giết chết. Ngay sau màn "hoạt ngôn", Viên Xuân Vọng bị muội muội kết nghĩa năm nào ở Tân Giả Khố vạch trần. Lệnh quý phi (Ngô Cẩn Ngôn) cho rằng người đứng sau toàn bộ âm mưu này là Viên Xuân Vọng, với ý đồ trả thù gia tộc Ái Tân Giác La vì đã ruồng bỏ cốt nhục của họ.

Diên Hi Công Lược hấp dẫn đến tập cuối cùng: Nguỵ Anh Lạc chính thức trở thành Hoàng quý phi, trả thù cũ một cách xuất sắc - Ảnh 4.

Ánh mắt "giết người" của Viên Xuân Vọng khi nghe Lệnh quý phi vạch trần về câu chuyện xuất thân mà hắn ta đã kể ở Tân Giả Khố năm nào.

Tuy nhiên cái kết bất ngờ không lường trước khi thái hậu cho rằng Viên Xuân Vọng đã trả thù nhầm! Theo như lời Viên Xuân Vọng kể, năm ấy Ung Chính khi còn là một vị vương gia đã dưỡng thương tại gia đình Viên Xuân Vọng. Đêm hôm đó vì để bảo toàn tính mạng mà Ung Chính đã tráo đổi y phục với cha của Viên Xuân Vọng. Mẹ của hắn cứ ngỡ được "thị tẩm" với vua, hắn thì tưởng mình là con rơi của Tiên đế. Thái hậu khẳng định Ung Chính không hề có con ngoài giá thú.

Diên Hi Công Lược hấp dẫn đến tập cuối cùng: Nguỵ Anh Lạc chính thức trở thành Hoàng quý phi, trả thù cũ một cách xuất sắc - Ảnh 5.

Viên Xuân Vọng gần như phát điên sau khi ngộ ra mình đã đi trả thù nhầm người suốt 70 tập!

Diên Hi Công Lược hấp dẫn đến tập cuối cùng: Nguỵ Anh Lạc chính thức trở thành Hoàng quý phi, trả thù cũ một cách xuất sắc - Ảnh 6.

Hoàng thượng có ý định ban chết tuy nhiên thái hậu đã cản lại, chung quy cũng vì ơn nghĩa cứu giá năm nào của gia đình Viên Xuân Vọng nên tha cho hắn một con đường sống.

Lệnh quý phi đồng ý nên duyên với Phó Hằng vào… kiếp sau

Sau biến cố Kế hậu và Hoằng Trú. Lệnh quý phi ngã bệnh nặng, may mắn nhờ có Phó Hằng đi tìm thuốc quý nên mới khỏi. Nhưng đồng thời Phó Hằng lại chết ngoài biên cương, nhờ Hải Lan Sát nhắn gửi di nguyện của mình, rằng kiếp sau muốn được Anh Lạc bảo vệ. Lệnh quý phi đã gật đầu đồng ý.

Diên Hi Công Lược hấp dẫn đến tập cuối cùng: Nguỵ Anh Lạc chính thức trở thành Hoàng quý phi, trả thù cũ một cách xuất sắc - Ảnh 7.

"Lệnh quý phi, ta biết người bây giờ là ái phi được hoàng thượng sủng ái nhất hậu cung. Nhưng người có bao giờ nghĩ đến chân tình của Phó Hằng không?"

Diên Hi Công Lược hấp dẫn đến tập cuối cùng: Nguỵ Anh Lạc chính thức trở thành Hoàng quý phi, trả thù cũ một cách xuất sắc - Ảnh 8.

Hình ảnh cuối cùng của cặp đôi "Hằng – Lạc" như một lời hẹn ước cho kiếp sau đã khiến không ít khán giả cảm động.

Cú "twist" bất ngờ của Nguỵ Anh Lạc, trả thù đến tận giây phút cuối cùng

Sau khi khỏi bệnh, 2 trùm cuối của hậu cung đã có một màn nói chuyện chị chị em em thân tình. Lúc này, Kế hậu hỏi vì sao Lệnh quý phi không trừ cỏ tận gốc. Lệnh quý phi nhắc lại cho Kế hậu nhớ thuở mình còn là cung nữ ở Tân Giả Khố, chính Nhàn phi (Kế hậu bây giờ) đã gọi thái y cứu mình qua cơn hoạn nạn. Nhờ ơn cứu mạng đó mà Lệnh quý phi luôn giữ trong lòng, không tuyệt tình.

Diên Hi Công Lược hấp dẫn đến tập cuối cùng: Nguỵ Anh Lạc chính thức trở thành Hoàng quý phi, trả thù cũ một cách xuất sắc - Ảnh 9.

Lệnh quý phi nhắc lại ơn nghĩa năm xưa mà Nhàn phi đã cứu một mạng

Đồng thời, Kế hậu cũng chỉ ra rằng thực chất Lệnh quý phi đã có thể ngăn cản cơ hội tạo phản của Hoằng Trú nhưng vì mối thù cưỡng bức chị mình là Nguỵ Anh Ninh năm xưa mà Lệnh quý phi "mượn nước đẩy thuyền", đưa Hoằng Trú vào tròng. Biết Hoàng thượng không thể giết đệ đệ của mình trừ khi phạm phải đại tội khi quân phạm thượng. Tất cả chúng ta đã lầm về Anh Lạc, cứ nghĩ cô nàng đã quên đi thù nhà mà không ngờ đến cuối cùng, Anh Lạc vẫn giữ được mục tiêu khi vào cung và hoàn thành nó. Tất cả những ai bảo Anh Lạc quên đi thù chị, một lòng tranh sủng làm phi thì xin lỗi cô là vừa!

Diên Hi Công Lược hấp dẫn đến tập cuối cùng: Nguỵ Anh Lạc chính thức trở thành Hoàng quý phi, trả thù cũ một cách xuất sắc - Ảnh 10.

Hoằng Trú đã nhận hình phạt

Diên Hi Công Lược hấp dẫn đến tập cuối cùng: Nguỵ Anh Lạc chính thức trở thành Hoàng quý phi, trả thù cũ một cách xuất sắc - Ảnh 11.
Diên Hi Công Lược hấp dẫn đến tập cuối cùng: Nguỵ Anh Lạc chính thức trở thành Hoàng quý phi, trả thù cũ một cách xuất sắc - Ảnh 12.

Nguỵ Anh Lạc từ cung nữ phường thêu chính thức bước lên vị trí Hoàng quý phi!

Kết phim, toàn bộ các phi tần trong cung đến thỉnh an Lệnh Hoàng quý phi. Xuất phát điểm là một cung nữ phường thêu, sau là nô tì hầu hạ thân cận của Phú Sát hoàng hậu, sau bao nhiêu biến cố, cuối cùng Nguỵ Anh Lạc đã đạt được vị trí Hoàng quý phi ở đoạn kết của Diên Hi Công Lược, dù phải đánh đổi bằng tuổi trẻ, tình yêu tuổi thanh xuân với Phó Hằng, tình cảm tỷ muội với Phú Sát hoàng hậu – Minh Ngọc. Cuối cùng, Nguỵ Anh Lạc đã chiến thắng với tình yêu của Càn Long dành cho mình.

Diên Hi Công Lược hấp dẫn đến tập cuối cùng: Nguỵ Anh Lạc chính thức trở thành Hoàng quý phi, trả thù cũ một cách xuất sắc - Ảnh 13.

"Đối với người đàn ông mang cho nàng vinh hiển, nàng có muốn nói gì để đáp lại không?"

"Câu hỏi của hoàng thượng thần thiếp vẫn chưa có đáp án, nhưng sẽ dùng cả đời này để trả lời, người cứ thong thả đợi mà xem"

Bình luận

  • Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường kể xấu Phi Nhung “mê trai”, Thủy Tiên bất ngờ bị tung bằng chứng nghi vấn “lươn lẹo” đập nhà đi xây lại?

    Trong khi Phương Mỹ Chi đã lên kế hoạch dùng tiền cát xê mua nhà cho bố mẹ thì mức thu nhập của Hồ Văn Cường cũng khiến khán giả tò mò, đến cả... chính chủ và mẹ nuôi cũng không rõ?
  • Đọc thêm