"Diên Hi Công Lược" 19: Hoàng thượng đã nổi ghẻ đỏ khắp người, còn bị Anh Lạc chọc tức đến phun máu

Hạ Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 13:39 30/07/2018

Tập 19 của "Diên Hi Công Lược", hoàng thượng lâm trọng bệnh khiến ai nấy đều tránh xa, chỉ có hoàng hậu và Anh Lạc ở cạnh. Nhưng bản tính cứng đầu của Anh Lạc đã chọc tức người đến độ phun máu.

Ở cuối tập 18 của Diên Hi Công Lược, Cao quý phi (Đàm Trác) sử dụng "khổ nhục kế", diễn một màn Quý phi say rượu thành công và chiếm được sự thương xót của hoàng thượng (Nhiếp Viễn), đồng thời giữ chân Hoàng thượng qua đêm tại Trữ Tú cung.

Diên Hi Công Lược 19: Hoàng thượng đã nổi ghẻ đỏ khắp người, còn bị Anh Lạc chọc tức đến phun máu - Ảnh 1.

Cùng lúc đó ở Trường Xuân Cung, hoàng hậu (Tần Lam) vẫn luôn đứng trước cửa cung chờ hoàng thượng nhưng không chờ được, chỉ gặp Lý tổng quản đến bẩm báo khiến nàng thất vọng vô cùng.

Diên Hi Công Lược 19: Hoàng thượng đã nổi ghẻ đỏ khắp người, còn bị Anh Lạc chọc tức đến phun máu - Ảnh 2.

Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) cùng Nhĩ Tình (Tô Thanh) thấy thế vội vàng dìu hoàng hậu hồi cung. Cô nàng Ngụy Anh Lạc cũng không phải dạng vừa, trước khi đi không quên tặng cho Lý tổng quản một cú liếc sắc lẹm.

Diên Hi Công Lược 19: Hoàng thượng đã nổi ghẻ đỏ khắp người, còn bị Anh Lạc chọc tức đến phun máu - Ảnh 3.

Ngụy Anh Lạc vẫn luôn để bụng chuyện hoàng thượng cho hoàng hậu leo cây. Ngày hôm sau, cô nàng đang trút giận lên cây cỏ trong Ngự Hoa viên thì bị Phó Hằng bắt gặp.

Phó Hằng hỏi chuyện, Ngụy Anh Lạc vốn bất bình thay cho hoàng hậu liền đem chuyện tối qua ra kể. Phó Hằng liền khuyên can. Phó Hằng cũng nhắc đến chuyện huyết thư, anh hỏi cô bức huyết thư kia có phải do cô tạo ra hay không vì nếu thế thật thì cô nàng đã quá nóng nảy. Hoàng thượng vốn nhạy bén nên biết có người muốn giá họa cho Cao quý phi. Chẳng qua Cao quý phi thường ngày kiêu ngạo ngang bướng nên cũng đáng nhận được một bài học. Ngụy Anh Lạc vội nói không phải cô làm, lúc này Phó Hằng mới yên tâm.

Diên Hi Công Lược 19: Hoàng thượng đã nổi ghẻ đỏ khắp người, còn bị Anh Lạc chọc tức đến phun máu - Ảnh 4.
Diên Hi Công Lược 19: Hoàng thượng đã nổi ghẻ đỏ khắp người, còn bị Anh Lạc chọc tức đến phun máu - Ảnh 5.

Anh Lạc vẫn tìm mọi cách điều tra nguyên nhân cái chết của chị gái nhưng không thu hoạch được gì khiến cô hết sức nôn nóng, liền quyết định tìm cách hỏi chuyện thân tín bên cạnh hoàng thượng về cái đêm định mệnh của chị mình.

Mặt khác, hoàng thượng đêm khuya phê duyệt tấu chương đột nhiên phát hiện cơ thể nổi rất nhiều điểm đỏ, liền gọi thái y đến khám. Thái y chẩn đoán, phát hiện hoàng thường bị mụn ghẻ đỏ, đồng thời nổi mề đay, phải tịnh dưỡng trăm ngày.

Diên Hi Công Lược 19: Hoàng thượng đã nổi ghẻ đỏ khắp người, còn bị Anh Lạc chọc tức đến phun máu - Ảnh 6.
Diên Hi Công Lược 19: Hoàng thượng đã nổi ghẻ đỏ khắp người, còn bị Anh Lạc chọc tức đến phun máu - Ảnh 7.

Hoàng hậu mặc kệ nguy cơ lây bệnh, tự mình dọn đến Dưỡng Tâm Điện để chăm sóc Hoàng thượng. Hoàng hậu vốn là muốn Minh Ngọc theo hầu nhưng Minh Ngọc lại đem chuyện này đẩy cho Anh Lạc. Anh Lạc vì điều tra thân tín bên cạnh Hoàng thượng liền đồng ý đổi việc với Minh Ngọc, cùng Hoàng hậu đến Dưỡng Tâm Điện.

Diên Hi Công Lược 19: Hoàng thượng đã nổi ghẻ đỏ khắp người, còn bị Anh Lạc chọc tức đến phun máu - Ảnh 8.

Anh Lạc giúp hoàng thượng bôi thuốc nhưng hoàng thượng không chịu, cuối cùng Lý tổng quản phải nhận việc này. Thế nhưng Lý tổng quản chân tay vụng về khiến hoàng thượng bị đau, người giận dữ đòi đi tìm người khác. Ngụy Anh Lạc lúc này mới lên tiếng rằng hiện tại người hầu trong Dưỡng Tâm Điện chỉ còn phân nửa, đa phần đều là thái giám, hoàng hậu vốn lo thái giám làm đau Hoàng thượng mới cử cô nàng đến nên nếu hoàng thượng không thích Lý tổng quản, cũng không chịu để cho cô nàng bôi thuốc thì hoàng hậu đành phải tự mình đến làm.

Diên Hi Công Lược 19: Hoàng thượng đã nổi ghẻ đỏ khắp người, còn bị Anh Lạc chọc tức đến phun máu - Ảnh 9.

Đến lúc này, hoàng thượng hết sự lựa chọn đành phải để Anh Lạc giúp mình bôi thuốc

Diên Hi Công Lược 19: Hoàng thượng đã nổi ghẻ đỏ khắp người, còn bị Anh Lạc chọc tức đến phun máu - Ảnh 10.

Hoàng thường bị bệnh tính tình giống như trẻ con khiến hoàng hậu cực nhọc ngày đêm chăm sóc, Anh Lạc thấy thế cảm động vô cùng. Nhân lúc bôi thuốc cho Hoàng thượng, cô nàng liền nhắc tới chuyện hoàng hậu vì chăm sóc người mà thức trắng đêm quạt đến nỗi bây giờ không thể nâng được tay. Hoàng hậu trước giờ chưa từng mắc bệnh ghẻ nhưng vì muốn ở cạnh hoàng thượng, nàng không ngại nói dối, tình cảm chân thành như vậy ở Tử Cấm thành thực sự rất hiếm, nhưng hoàng thượng nghe xong liền giận dữ đuổi cô nàng đi.

Hoàng thượng bị nổi ghẻ, Anh Lạc chăm sóc

Hoàng thượng vẫn luôn bị ngứa, không chịu nổi, liền gãi, Hoàng hậu lẫn Lý tổng quản can ngăn không được đành sai Ngụy Anh Lạc lấy cao lô hội ra bôi. Cô nàng Anh Lạc lại nói cao này chỉ trị được ngọn không trị được gốc, hoàng thượng trong cơn giận dữ liền xô đẩy hoàng hậu.

Diên Hi Công Lược 19: Hoàng thượng đã nổi ghẻ đỏ khắp người, còn bị Anh Lạc chọc tức đến phun máu - Ảnh 12.

Anh Lạc thấy thế liền chỉ trích hoàng thượng. Cô ta thậm chí còn nói rằng hoàng thượng thân là vua một nước nhưng chỉ vì trấn an Cao Bân mà cưng chiều Cao quý phi, hành động này có khác gì biến mình thành gái lầu xanh. Hoàng thượng nghe xong tất nhiên là giận đến nỗi muốn cầm kiếm chém Nguỵ Anh Lạc nhưng hoàng hậu ngăn cản. Tức quá, hoàng thượng phun ra một bụm máu.

Diên Hi Công Lược 19: Hoàng thượng đã nổi ghẻ đỏ khắp người, còn bị Anh Lạc chọc tức đến phun máu - Ảnh 13.

Anh Lực chọc tức

Diên Hi Công Lược 19: Hoàng thượng đã nổi ghẻ đỏ khắp người, còn bị Anh Lạc chọc tức đến phun máu - Ảnh 14.

Đến nỗi hoàng thượng phải động thủ

Diên Hi Công Lược 19: Hoàng thượng đã nổi ghẻ đỏ khắp người, còn bị Anh Lạc chọc tức đến phun máu - Ảnh 15.

Thật ra cô nàng làm như vậy cũng là có nguyên nhân, thần y Diệp Thiên Sĩ nói trong ngực hoàng thượng vẫn luôn có một khối máu bầm, phải lấy ra được thì bệnh tình mới có thể tiến triển. Thế nên Ngụy Anh Lạc mới mạo hiểm chọc giận hoàng thượng.

Hoàng thượng sau khi nghỉ ngơi liền muốn đi tính sổ với Ngụy Anh Lạc nhưng lại bị hoàng hậu ngăn cản vì Anh Lạc làm vậy cũng chỉ để chữa bệnh cho hoàng thượng, hơn nữa cô nàng bây giờ còn bị hoàng thượng lây bệnh. Nghe đến đây hoàng thượng mới chịu buông tha.

Ngoài ra, nhân cơ hội tiếp xúc với Lý tổng quản, Ngụy Anh Lạc liền tìm cách điều tra về cái chết của chị mình, đáng tiếc không thu hoạch được gì.

Đón xem Diên Hi Công Lược sẽ lên sóng mỗi ngày 2 tập từ thứ Năm đến Chủ Nhật hàng tuần.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm