Diễn biến mới liên quan vụ nữ sinh chết vì tai nạn giao thông ở Ninh Thuận

Châu Tỉnh, Theo Người lao động 16:36 01/12/2022

Ông Hùng đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, điều tra hành vi của ông Thái Phương Phiên - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, cùng 4 bác sĩ và 1 kỹ thuật viên.

Ngày 1-12, ông Hồ Hoàng Hùng, cha của nữ sinh lớp 12 bị xe của 1 sĩ quan quân đội tông chết tại tỉnh Ninh Thuận, cho biết vừa gửi đơn đến cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân để tố giác lãnh đạo bệnh viện đa khoa Ninh Thuận và cấp dưới về hành vi Cố ý làm sai lệch hồ sơ vụ án.

Theo đơn, ông Hùng đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, điều tra hành vi của ông Thái Phương Phiên - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, cùng 4 bác sĩ và 1 kỹ thuật viên Khoa Hóa - Vi sinh vì có hành vi cố ý làm sai lệch hồ sơ vụ án liên quan đến tai nạn giao thông làm chết con gái ruột của ông là Hồ Hoàng Anh (SN 2004, trú TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận).

Trước đó, vào ngày 13-7, gia đình ông Hùng nhận được thông báo của Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm về kết quả kiểm tra nồng độ cồn của em Hồ Hoàng Anh là 0,79g/l máu. Phía gia đình nạn nhân sau đó phản ứng với kết quả giám định nồng độ cồn này từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Diễn biến mới liên quan vụ nữ sinh chết vì tai nạn giao thông ở Ninh Thuận - Ảnh 1.

Ông Hùng cùng luật sư gửi đơn tố giác. Ảnh: NVCC

Sau khi rà soát, phía bệnh viện cho biết "kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của cháu Hồ Hoàng Anh chưa được kiểm chứng, không đủ độ tin cậy và không phù hợp với tình trạng của bệnh nhân" và thừa nhận kỹ thuật viên thực hiện xét nghiệm đã không làm đúng quy trình. Sau đó, Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận đã công khai xin lỗi gia đình ông Hùng.

Trong đơn gửi cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân, cha của nữ sinh cho rằng các bác sĩ, kỹ thuật viên tại bệnh viện đã có ý đưa ra kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu không chính xác dẫn đến việc làm sai lệch nội dung, hồ sơ vụ án. Phía gia đình đề nghị cần điều tra, làm rõ hành vi làm sai lệch hồ sợ vụ án và khởi tố tội làm sai lệch hồ sơ vụ án, vụ việc theo Điều 375 Bộ Luật Hình sự.

Cùng ngày, cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân xác nhận đã tiếp nhận đơn tố giác của ông Hồ Hoàng Hùng và triển khai các thủ tục liên quan.

Như đã thông tin khoảng 8 giờ 10 phút ngày 28-6, ông Hoàng Văn Minh, thiếu tá, Trợ lý Tài chính thuộc Trung đoàn 937 (Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không - Không quân), điều khiển ôtô BKS 85A-074.07 lưu thông trên đường 16-4 từ biển Bình Sơn đi Quảng trường 16-4 (TP Phan Rang - Tháp Chàm). Khi đến gần cổng một ngân hàng thì ông Minh chuyển hướng sang phải và tông vào xe máy BKS 85R9-1279 do em Hồ Hoàng Anh điều khiển cùng chiều. Nạn nhân bị ngã xuống đường, va vào trụ đèn và tử vong sau đó.

Diễn biến mới liên quan vụ nữ sinh chết vì tai nạn giao thông ở Ninh Thuận - Ảnh 2.

Cơ quan công an dựng lại hiện trường vụ tai nạn

Liên quan đến vụ việc này, ngày 5-8, ông Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận, cho biết sẽ có quyết định hủy kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu do thực hiện không chính xác.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã kỷ luật cảnh cáo Trưởng Khoa, Kỹ thuật viên trưởng và kỹ thuật viên thực hiện sai quy trình xét nghiệm.

Sau khi ông Minh bị khởi tố, mới đây Cơ quan điều tra hình sự Khu vực 3 Quân chủng Phòng không - Không quân đã khởi tố, cho tại ngoại đối với Huỳnh Thị Kim Hằng (là vợ của cựu Thiếu tá Hoàng Văn Minh) và Phạm Văn Võ (là chú của bị can Minh) về tội cung cấp tài liệu sai sự thật hoặc khai báo gian dối theo Khoản 1 Điều 382 Bộ Luật Hình sự.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm