Diễn biến dịch COVID-19 ở châu Mỹ Latin tiếp tục xấu đi

PV, Theo VOV 09:43 01/07/2021

Số ca mắc COVID-19 ở khu vực Bắc Mỹ đang có chiều hướng giảm mạnh, tuy nhiên, tình hình ở châu Mỹ Latin và Caribe đang diễn biến phức tạp và chưa thấy có dấu hiệu suy giảm.

Theo Tổ chức Y tế liên Mỹ (PAHO), trong khi số ca mắc COVID-19 mới ở Mỹ, Canada và Mexico đang giảm đáng kể, thì tình hình ở Mỹ Latin và Caribe ngược lại trong khi công tác tiêm phòng tiến triển rất chậm. Mới chỉ có khoảng 1/10 người tại khu vực này được tiêm phòng COVID-19.

Giám đốc Tổ chức Y tế liên Mỹ, Carissa Etienne cho biết, tương lai chấm dứt dịch bệnh ở khu vực Mỹ Latin và Caribe vẫn còn xa. Do đó, PAHO khuyến cáo người dân không nên đi nghỉ mùa Hè mặc dù các hạn chế đi lại đang được gỡ bỏ khi có nhiều người đã được tiêm phòng và nhiều khu vực đã nối lại các hoạt động du lịch bao gồm Caribe.

Ngoài ra, biến thể Delta từ Ấn Độ với tỷ lệ lây nhiễm cao cũng đã được phát hiện ở một loạt quốc gia châu Mỹ bao gồm Argentina, Brazil, Canada, Chile, Peru, Mỹ, và Mexico.

Khu vực châu Mỹ Latin và Caribe tới nay đã ghi nhận hơn 37 triệu ca mắc COVID-19 và hơn 1,2 triệu ca tử vong do COVID-19, cao hơn 30% con số ở cả châu Á và châu Phi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm