Australia phạt gần 90 triệu đồng với một cá nhân không đeo khẩu trang thời Covid-19

Hữu Tiến, Theo VOV 21:34 30/06/2021

Một người đàn ông sống tại Lãnh thổ phía Bắc của Australia vừa bị phạt số tiền hơn 5.000 đô la Australia (AUD), tương đương gần 90 triệu đồng, do có “hành vi kiêu ngạo” và vi phạm quy định đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Chính quyền Lãnh thổ phía Bắc của Australia ngày hôm nay (30/6) quyết định đưa ra hình phạt trên cho một trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, với số tiền phạt lên đến 5.056 AUD. Đối tượng bị phạt là một người đàn ông 36 tuổi có mặt tại một quán cà phê ở khu vực trung tâm của thủ phủ Darwin đã từ chối đeo khẩu trang và cho rằng hành động của mình không vi phạm Hiến pháp.

Cảnh sát địa phương cho biết, người đàn ông đã vi phạm các quy định của Luật Y tế công cộng, đồng thời còn có “hành vi kiêu ngạo” và không thể chấp nhận được khi tất cả mọi người đang trải qua giai đoạn dịch bệnh rất nghiêm trọng.

Theo quy định của Lãnh thổ phía Bắc Australia, các cá nhân vi phạm Luật Y tế công cộng có thể bị phạt 5.056 AUD và tổ chức vi phạm luật này sẽ bị phạt 25.280 AUD.

Do dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và số ca mắc biến thể Delta có khả năng lây nhiễm chỉ sau 5 đến 10 giây tiếp xúc đang tăng nhanh, hầu hết các địa phương tại Australia đều yêu cầu người dân đeo khẩu trang ở mọi nơi, ngoại trừ tại nhà riêng.

Trước đó vào hôm thứ Hai vừa qua (28/6), một người đàn ông 42 tuổi, tự xưng là “đấng sáng tạo của Trái đất” đã bị phạt 1.000 AUD do không đeo khẩu trang và làm gián đoạn cuộc họp thông báo tình hình dịch Covid-19 tại bang New South Wales của Australia.

Bình luận

  • Sáng Ngày Ra: Nhiều nghệ sĩ và CĐM chuyển khoản cứu trợ bầy thú ở Thảo Cầm Viên, 4 "bà thím" đi tập thể dục ở hồ Hoàn Kiếm và cái kết 2 triệu

    Dù đã thực hiện các biện pháp tiết kiệm và giảm các khoản chi phí để duy trì hoạt động thường xuyên, tối thiểu trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ đầu năm 2020 đến nay, nhưng theo dự toán, từ tháng 7 đến tháng 12-2021, chi phí chăm sóc động, thực vật của đơn vị này cần hơn 45,7 tỉ đồng. Tối qua 23/9 bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Đại Nam đã lên tiếng về những tin đồn xung quanh mình và Đại Nam gần đây, trong đó có cả tin đồn KDL Đại Nam sắp được chuyển nhượng cho chủ mới. Bà cho biết đã nghe tin đồn bán Đại Nam từ hàng chục năm nay, chứ không phải bây giờ mới có.
  • Đọc thêm