Điện ảnh Hoa ngữ tháng 8 : Ngô Diệc Phàm hóa hacker, siêu phẩm một thời “Tân Ô Long Viện” trở lại với phiên bản 2018

Thanh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 16/08/2018

Tháng 8 đánh dấu sự ra mắt của hàng loạt tác phẩm điện ảnh Hoa ngữ hấp dẫn như "Tân Ô Long Viện" hay "Âu Châu Công Lược".

Tháng 8 này, bên cạnh cuộc chiến rating khốc liệt diễn ra trên màn nhỏ, cuộc đua cạnh tranh doanh thu giữa các tác phẩm điện ảnh Hoa ngữ cũng không kém phần hấp dẫn. Hãy cùng điểm qua những tác phẩm đáng chú ý nhé!

1. Âu Châu Công Lược

Diễn viên: Lương Triều Vỹ, Ngô Diệc Phàm, Đường Yên, Đỗ Quyên…

Đạo diễn : Mã Sở Thành

Công chiếu : 17/8/2018

Thể loại : Hành động/tình cảm/gay cấn

Trailer "Âu Châu Công Lược"

Điện ảnh Hoa ngữ tháng 8 : Ngô Diệc Phàm hóa hacker, siêu phẩm một thời “Tân Ô Long Viện” trở lại với phiên bản 2018 - Ảnh 2.

Bộ phim là phần 3 trong series sau Tokyo Công Lược và Seoul Công Lược của đạo diễn Mã Sở Thành, với sự tham gia của dàn cast tên tuổi như Lương Triều Vỹ, Ngô Diệc Phàm, Đường Yên. Với bối cảnh Châu Âu hoành tráng, "Âu Châu Công Lược" xoay quanh mối quan hệ nửa bạn nửa thù của hai nhân vật Lâm Tại Phong (Lương Triều Vỹ đóng) và trợ lý Vương Đình Anh (Đường Yên đóng). Cả hai cùng được cử đi tìm báu vật bị đánh cắp, vô tình quen biết với Hacker Lạc Kỳ ( Ngô Diệc Phàm đóng), từ đó phát hiện ra âm mưu động trời đang được ẩn giấu.

Điện ảnh Hoa ngữ tháng 8 : Ngô Diệc Phàm hóa hacker, siêu phẩm một thời “Tân Ô Long Viện” trở lại với phiên bản 2018 - Ảnh 3.

"Âu Châu Công Lược" với sự tham gia của nam diễn viên gạo cội Lương Triều Vỹ, mỹ nam Ngô Diệc Phàm

Điện ảnh Hoa ngữ tháng 8 : Ngô Diệc Phàm hóa hacker, siêu phẩm một thời “Tân Ô Long Viện” trở lại với phiên bản 2018 - Ảnh 4.

Ngô Diệc Phàm trong vai hacker Lạc Kỳ

Điện ảnh Hoa ngữ tháng 8 : Ngô Diệc Phàm hóa hacker, siêu phẩm một thời “Tân Ô Long Viện” trở lại với phiên bản 2018 - Ảnh 5.

Bộ phim đánh dấu lần đầu tiên hợp tác giữa Lương Triều Vỹ và Đường Yên.

Dù khoảng cách tuổi tác giữa cặp đôi chính Lương Triều Vỹ - Đường Yên khá lớn, nhưng sự chênh lệch này có vẻ cũng không ảnh hưởng đến diễn xuất hay làm giảm độ hot của phim. Bên cạnh diễn xuất đã trở thành tường thành của Lương Triều Vỹ, sự xuất hiện của nam thần Ngô Diệc Phàm cũng là một nhân tố thu hút người xem. Bối cảnh hoành tráng, cùng với dàn diễn viên tài sắc vẹn toàn, chắc chắn "Âu Châu Công Lược" sẽ gặt hái được thành công lớn trong lần ra mắt này.

2. Tân Ô Long Viện : Tiếu Ngạo Giang Hồ

Diễn viên : Ngô Mạnh Đạt, Hác Thiệu Văn, Diệp Toàn Chân

Đạo diễn : Chu Diên Bình

Công chiếu : 17/8/2018

Thể loại : Hài kịch

Trailer "Tân Ô Long Viện: Tiếu Ngạo Giang Hồ"

Điện ảnh Hoa ngữ tháng 8 : Ngô Diệc Phàm hóa hacker, siêu phẩm một thời “Tân Ô Long Viện” trở lại với phiên bản 2018 - Ảnh 7.

Hẳn thế hệ khán giả lứa 8x, 9x không thể nào quên được bộ phim làm mưa làm gió một thời – Ô Long Viện, gây dựng lên tên tuổi cho nam diễn viên Thích Tiểu Long và cậu bạn đồng môn mập mạp đáng yêu Hác Thiệu Văn. Tháng 8 này, khán giả sẽ có dịp được sống lại tuổi thơ tươi đẹp với phần phim "Tân Ô Long Viện : Tiếu Ngạo Giang Hồ".

Điện ảnh Hoa ngữ tháng 8 : Ngô Diệc Phàm hóa hacker, siêu phẩm một thời “Tân Ô Long Viện” trở lại với phiên bản 2018 - Ảnh 8.

Tân Ô Long Viện : Tiếu Ngạo Giang hồ lấy bố cảnh nhiều năm về sau, khi cậu bé hòa thượng mập mạp Hác Thiệu Văn giờ đã lớn khôn và trưởng thành. Ở phim tiếp nối này, Thiếu Lâm tự sẽ có một đợt nhập môn mới, vì thế mà có nhiều đối tượng xấu vì muốn gây rối nên đã giả danh trà trộn vào Ô Long viện. Những kẻ xấu đó đâu có biết họ sắp phải đối mặt với nhóm thầy trò tinh quái, tính cách lầy lội ở Ô Long viện. Từ đó, những tình huống dở khóc dở cười nảy sinh, hứa hẹn sẽ lấy được tiếng cười từ khán giả không kém gì phần 1.

Điện ảnh Hoa ngữ tháng 8 : Ngô Diệc Phàm hóa hacker, siêu phẩm một thời “Tân Ô Long Viện” trở lại với phiên bản 2018 - Ảnh 9.

"Sư huynh" Ngô Mạnh Đạt...

Điện ảnh Hoa ngữ tháng 8 : Ngô Diệc Phàm hóa hacker, siêu phẩm một thời “Tân Ô Long Viện” trở lại với phiên bản 2018 - Ảnh 10.

Và "sư đệ" Hàn Trác Văn

Ở phần tiếp nối này, điều đáng tiếc nhất đối với khán giả chính là sự vắng bóng của Thích Tiểu Long, chỉ có hai nhân vật chính của phần một tiếp tục tham gia là "sư huynh" Ngô Mạnh Đạt và "sự đệ" Hác Thiệu Văn. Hi vọng rằng nội dung của phần hai sẽ đủ kịch tính và hài hước để lôi kéo được nhiều khán giả ra rạp, quên đi sự vắng mặt của Thích Tiểu Long.

3. Trò chơi giải mã

Diễn viên: Hàn Canh, Yamashita Tomohisa, Phượng Tiểu Nhạc

Đạo diễn : Lý Hải Long

Công chiếu : 3/8/2018

Thể loại : Đấu trí/hành động

Trailer "Trò Chơi Giải Mã"

Điện ảnh Hoa ngữ tháng 8 : Ngô Diệc Phàm hóa hacker, siêu phẩm một thời “Tân Ô Long Viện” trở lại với phiên bản 2018 - Ảnh 12.

Trò Chơi Giải Mã là phim điện ảnh hành động đấu trí gay cấn, do Hàn Canh đóng chính, cùng với sự tham gia của nam diễn viên Nhật Bản Yamashita Tomohisa, mỹ nam "Tiểu thời đại" Phượng Tiểu Nhạc. Phim đánh dấu lần đầu tiên hợp tác giữa tài tử xứ Phù Tang Yamashita Tomohisa và nam ca sĩ, diễn viên Hàn Canh. Trong phim, Hàn Canh hóa thân thành một otaku tên Lý Khiết Minh, tôn sùng chủ nghĩa anh hùng, dùng cách thức của chính mình nghĩ ra để thi hành chính nghĩa. Anh cùng Kiều Phi (Phượng Tiểu Nhạc) chiến đấu chống lại thủ lĩnh nhóm tội phạm mạng Singapore Diêm Nhạc ( Yamashita Tomohisa đóng).

Điện ảnh Hoa ngữ tháng 8 : Ngô Diệc Phàm hóa hacker, siêu phẩm một thời “Tân Ô Long Viện” trở lại với phiên bản 2018 - Ảnh 13.

Hàn Canh trong Vai Lý Khiết Minh

Điện ảnh Hoa ngữ tháng 8 : Ngô Diệc Phàm hóa hacker, siêu phẩm một thời “Tân Ô Long Viện” trở lại với phiên bản 2018 - Ảnh 14.

Nam diễn viên Nhật Bản Yamashita Tomohisa trong vai thủ lĩnh nhóm tội phạm.

Bộ phim có bối cảnh hoành tráng, được quay ở rất nhiều địa điểm khác nhau như Thượng Hải, Hong Kong, Kuala Lumpur, London. Phim chính thức ra rạp vào ngày 3/8/2018 tại Trung Quốc.

4. Mau đưa anh tôi đi giùm cái!

Diễn viên : Trương Tử Phong, Bành Dục Sướng, Tôn Trạch Nguyên

Đạo diễn : Trịnh Phân Phân

Công chiếu : 17/8/2018

Thể loại : Tình cảm/Thanh xuân

Trailer "Mau đưa anh tôi đi giùm cái!"

Điện ảnh Hoa ngữ tháng 8 : Ngô Diệc Phàm hóa hacker, siêu phẩm một thời “Tân Ô Long Viện” trở lại với phiên bản 2018 - Ảnh 16.

Chắc hẳn khán giả trẻ Việt Nam cũng đã rất quen thuộc với bộ truyện tranh nổi tiếng "Mau đưa anh tôi đi giùm cái" của tác giả U Linh. Bộ truyện thành công đến nỗi trước đó đã có một phần phim anime và một bộ phim dài tập, được khán giả rộng rãi biết đến.

Điện ảnh Hoa ngữ tháng 8 : Ngô Diệc Phàm hóa hacker, siêu phẩm một thời “Tân Ô Long Viện” trở lại với phiên bản 2018 - Ảnh 17.

Tăng Thuấn Hy và Tôn Thiên thủ vai Thời Phân và Thời Miểu trong phiên bản dài tập do Tencent phát hành.

Điện ảnh Hoa ngữ tháng 8 : Ngô Diệc Phàm hóa hacker, siêu phẩm một thời “Tân Ô Long Viện” trở lại với phiên bản 2018 - Ảnh 18.

Trương Tử Phong trong vai Thời Miểu

Điện ảnh Hoa ngữ tháng 8 : Ngô Diệc Phàm hóa hacker, siêu phẩm một thời “Tân Ô Long Viện” trở lại với phiên bản 2018 - Ảnh 19.

Bành Dục Sướng trong vai Thời Phân

Mau đưa anh tôi đi giùm cái! kể về câu chuyện thường ngày giữa hai anh em như nước với lửa, như chó với mèo Thời Phân và Thời Miếu. Dù cả hai thường xuyên cãi cọ, nhưng cả hai anh em vẫn luôn đùm bọc yêu thương nhau. Bộ phim tràn ngập những màn đấu khẩu nảy lửa, cùng những phân cảnh "khó đỡ" giữa hai anh em Thời Phân và Thời Miếu, giúp cho khán giả có những tràng cười vui vẻ và những phút giây thư giãn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày