Điện ảnh Hàn tháng 9: Tâm điểm là “tân siêu anh hùng Marvel” xứ Hàn và loạt “trai trẻ” Minho - Jang Ki Yong

THUY LE, Theo Helino 14:15 03/09/2019

Tâm điểm của điện ảnh Hàn tháng 9 là màn tái xuất của Ma Dong Seok cũng như dàn diễn viên trẻ triển vọng như Minho, Jang Ki Yong.

Tháng 9 là khoảng thời gian có lễ Chuseok, hay còn được ví như Tết Trung Thu của người Hàn Quốc, là một dịp quốc lễ. Chính vì thế phim điện ảnh ra rạp trong tháng thường có nội dung khá nghiêm túc và nghiên về xã hội, lịch sử. Phòng vé Hàn tháng này đón những cái tên nổi bật như Ma Dong Seok với The Bad Guys: Reign of Chaos khai thác đề tài tội phạm hay The Battle of Jangsari của Kim Kyung Min - Minho tái hiện cuộc chiến thảm khốc có thật trong lịch sử Hàn Quốc.

1. Closed School (Trường Học Giam Cầm)

Thể loại: Kinh dị, Học đường

Dự kiến công chiếu: 05/09/2019

Diễn viên: Chun Yi Seul, Lee Yoon Soo, Seo Do Hyun

Điện ảnh Hàn tháng 9: Tâm điểm là “tân siêu anh hùng Marvel” Ma Dong Seok và loạt “trai trẻ” Minho, Jang Ki Yong - Ảnh 2.

Yoo Ra (Chun Yi Seul) chịu đựng những cơn ác mộng mỗi đêm. Một ngày, cô hội họp với những bạn học cũ thời trung học: Jin Tae (Hwang Myung Hwan) là một họa sĩ triển vọng, In Seok (Seo Do Hyun) hiện rất giàu có nhưng trước đây từng là một kẻ du côn, Hye Jin (Ahn Sang Eun) - người thương thầm In Seok, và Seung Ho (Yoon Dae Hee) - cậu bạn nhút nhát. Yoo Ra hỏi họ liệu có còn nhớ về nữ sinh cùng lớp đã tự vẫn cách đây nhiều năm, tất cả đều ngại ngùng nói không nhớ. Nhưng rồi, trên đường cùng về nhà, cả nhóm gặp tai nạn và khi mở mắt ra đã phát hiện mình ở trong ngôi trường năm xưa. Closed School sẽ là một tác phẩm kinh dị hấp dẫn bao trùm bởi oán hận, mâu thuẫn và dằn vặt.

Trailer "Closed School" (TRƯỜNG HỌC GIAM CẦM)

2. The Bad Guys: Reign of Chaos (Những Gã Tồi)

Thể loại: Hành động, Tội phạm

Dự kiến công chiếu: 11/09/2019

Diễn viên: Ma Dong Seok, Kim Sang Joong, Kim Ah Joong, Jang Ki Yong

Điện ảnh Hàn tháng 9: Tâm điểm là “tân siêu anh hùng Marvel” Ma Dong Seok và loạt “trai trẻ” Minho, Jang Ki Yong - Ảnh 5.

Ma Dong Seok hiện là cái tên đình đám trong làng điện ảnh Hàn sau khi xác nhận trở thành một anh hùng trong Eternals của Marvel. Nam diễn viên gạo cội dự sẽ gây bão phòng vé tháng 9 với The Bad Guys: Reign of Chaos. Chuyện phim bắt đầu với việc một nhóm tù nhân nguy hiểm đã trốn thoát trên đường chuyển tù, khiến cảnh sát quyết định thành lập một biệt đội đặc biệt gồm chính các tù nhân khác để bắt bọn tội phạm. Biệt đội bao gồm Oh Goo Tak (Kim Sang Joong), Park Woong Chul (Ma Dong Seok), Kwan No Soon (Kim Ah Joong) và Go Yoo Sung (Jang Ki Yong).

Bốn thành viên "bặm trợn" này lại là biệt đội lãnh nhiệm vụ đặc biệt.

Đề tài tội phạm kết hợp hành động và hài hước khá được ưa chuộng trong năm 2019, với điển hình là thành công vượt trội của Extreme Job. The Bad Guys: Reign of Chaos hứa hẹn còn kịch tính hơn bởi ở đây những kẻ thực thi nhiệm vụ bắt tội phạm cũng là ... tội phạm. Không cứng nhắc theo pháp luật, biệt đội này sẽ gây ra những chuyện dở khóc dở cười trong công cuộc thực thi nhiệm vụ của mình. Thêm nữa, sự xuất hiện của diễn viên trẻ đang lên Jang Ki Yong bên cạnh các sao điện ảnh gạo cội cũng góp phần gia tăng sức hút của tác phẩm.

Trailer "The Bad Guys: Reign of Chaos" (NHỮNG GÃ TỒI)

3. Tazza: One Eyed Jack (Thần Bài Một Mắt)

Thể loại: Hành động

Dự kiến công chiếu: 11/09/2019

Diễn viên: Park Jung Min, Ryu Seung Bum

Điện ảnh Hàn tháng 9: Tâm điểm là “tân siêu anh hùng Marvel” Ma Dong Seok và loạt “trai trẻ” Minho, Jang Ki Yong - Ảnh 9.

Ngoài tội phạm, điện ảnh Hàn tháng 9 còn "chào đón" cả cờ bạc. Do Il Chul (Park Jung Min) là một tay chơi poker cự phách và hẳn nhiên không có hứng thú với chuyện học hành. Cha anh cũng là một tay bài có hạng và từng bị cắt mất một tai do gian lận. Il Chul sau một lần bị lừa cho trắng tay đã bị dồn đến bước phải tham gia một ván bạc qui mô lớn cầm đầu bởi Ae Ggu (Ryu Seung Bum). Il Chul quyết định cùng ba người khác lập thành một nhóm và dấn thân vào trò chơi sẽ thay đổi cuộc đời họ mãi mãi.

Trailer "Tazza: One Eyed Jack" (THẦN BÀI MỘT MẮT)

4. Cheer Up, Mr. Lee (Chú Lee Vui Lên!)

Thể loại: Hài hước

Dự kiến công chiếu: 11/09/2019

Diễn viên: Cha Seung Won, Uhm Chae Young, Park Hae Joon

Điện ảnh Hàn tháng 9: Tâm điểm là “tân siêu anh hùng Marvel” Ma Dong Seok và loạt “trai trẻ” Minho, Jang Ki Yong - Ảnh 12.

Cheer Up, Mr. Lee là tác phẩm thuần hài hước và đời thường nhất ra rạp vào tháng 9 này, đóng vai trò như một gia vị dễ chịu giữa hàng loạt phim hành động và khai thác đề tài tệ nạn xã hội. Chul Soo (Cha Seung Won) là một người đàn ông với ngoại hình sáng nhưng lại không được thông minh lắm. Chuyện phim kể về chuyến hành trình của Chul Soo và con gái nhỏ đang ốm của mình. Hài hước đan xen cùng chút cảm động của tình cảm gia đình hứa hẹn là một tác phẩm tiềm năng cho dịp nghỉ lễ sắp đến của Hàn Quốc.

Trailer "Cheer Up, Mr. Lee" (CHÚ LEE VUI LÊN!)

5. The Battle of Jangsari (Trận Chiến Jangsari)

Thể loại: Lịch sử, Hành động

Dự kiến công chiếu: 25/09/2019

Diễn viên: Kim Kyung Min, Minho, Kim Sung Chul

Điện ảnh Hàn tháng 9: Tâm điểm là “tân siêu anh hùng Marvel” Ma Dong Seok và loạt “trai trẻ” Minho, Jang Ki Yong - Ảnh 15.

Một tựa phim lịch sử như The Battle of Jangsari được kì vọng sẽ làm nóng phòng vé tháng 9. Phim được sản xuất dựa trên tư liệu có thật về cuộc chiến diễn ra trong hai ngày 14-15/09/1950 tại Jangsari thuộc Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc. Trong phim, Lee Myung Joon (Kim Myung Min) dẫn đầu một đội du kích gồm 772 lính trẻ còn là sinh viên học sinh trên chiếc tàu Moonsanho tiến về Jangsari. Nhiệm vụ của họ là đánh lừa quân đội Bắc Triều rằng sẽ có một cuộc đổ bộ quyết định vào đây, trong khi cuộc chiến thật sự sẽ diễn ra tại Incheon. 772 người, độ tuổi trung bình 17 với hai tuần huấn luyện, thành công tiếp cận Jangsari dưới làn mưa đạn, nhưng liệu sẽ có bao nhiêu người sống sót trở về khi kẻ thù tiếp tục nã súng?!

Trailer "The Battle of Jangsari" (TRẬN CHIẾN JANGSARI)

6. By Quantum Physics: A Nightlife Venture (Phiêu Lưu Cùng Vật Lý Lượng Tử)

Thể loại: Tội phạm, Hành động

Dự kiến công chiếu: 25/09/2019

Diễn viên: Park Hae Soo, Seo Ye Ji, Kim Sang Ho

Điện ảnh Hàn tháng 9: Tâm điểm là “tân siêu anh hùng Marvel” Ma Dong Seok và loạt “trai trẻ” Minho, Jang Ki Yong - Ảnh 18.

Tuy nghe tên có vẻ vĩ mô nhưng tác phẩm mới của Park Hae Soo chừng như sẽ không dính dáng nhiều đến khoa học. Lee Chan Woo (Park Hae Soo) là chủ một hộp đêm. Nhưng rồi một vụ lùm xùm thuốc phiện dính dáng đến nghệ sĩ nổi tiếng xảy ra. Lee Chan Woo biết cảnh sát và chính trị gia chắc chắn sẽ nhúng tay vào nên gã quyết định tập hợp Sung Eun Young (Seo Ye Ji) và Park Ki Hun (Kim Sang Ho) thành một đội, dự định tự điều tra nguồn cơn. Hẳn nhiên, công cuộc điều tra của ba người vấp phải không ít trở ngại, nhưng châm ngôn của Chan Woo chính là: vận dụng vật lý lượng tử để giải quyết!

Trailer "By Quantum Physics: A Nightlife Venture" (PHIÊU LƯU CÙNG VẬT LÝ LƯỢNG TỬ)

7. Aewol - Written on the Wind (Aewol)

Thể loại: Lãng mạn, Tâm lí

Dự kiến công chiếu: Tháng 9/2019

Diễn viên: Lee Chun Hee, Kim Hye Na

Điện ảnh Hàn tháng 9: Tâm điểm là “tân siêu anh hùng Marvel” Ma Dong Seok và loạt “trai trẻ” Minho, Jang Ki Yong - Ảnh 21.

Aewol - Written on the Wind kể cho khán giả một câu chuyện đẹp nhẹ nhàng về sự chữa lành. So Wol (Kim Hye Na) có người yêu là một tuyển thủ xe đạp nhưng anh đã thiệt mạng do tai nạn khi tham gia một cuộc đua. So Wol chuyển đến Aewol - nơi người yêu cô mất - và bắt đầu sinh sống tại đây. Ba năm sau, Cheol (Lee Chun Hee) - một người bạn thân của cặp đôi, bất ngờ đến thăm cô. Anh trú lại nhà cô và ngày ngày đi câu hoặc đi tìm kiếm một ngọn hải đăng nào đó. Chậm rãi và vô thức, cuộc sống dịu dàng ở Aewol giúp họ chữa lành nỗi đau trong trái tim.

Thăm dò ý kiến

Bạn mong chờ phim nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm