3 triết lý nhân sinh lạ lùng ở Hotel Del Luna: Kiếp này làm kẻ thù, kiếp sau "trời độ" cho yêu nhau!

NT, Theo Helino 15:45 27/08/2019

Một nơi tưởng thần bí và kỳ diệu như Hotel Del Luna hóa ra lại cũng “khùng khùng” như tính cách chủ nhân của mình. Ở nơi đó, vô số những triết lý nhân sinh lạ lùng ra đời khiến cả người chết rồi cũng hết hồn vì quá sốc.

Hotel Del Luna (tên tiếng Việt: Khách Sạn Ma Quái) vốn là một khách sạn thần bí và nhân văn dành cho người đã chết. Tuy nhiên, khi vào tay một bà chủ mê tiền lại tưng tửng như Jang Man Wol (IU), đấy là một nơi đến người chết cũng vô cùng bất ngờ. "Tiếng lành đồn xa", danh tiếng của Hotel Del Luna sẽ bay cao với những triết lý nhân sinh lạ lùng dưới "triều đại" Jang Man Wol.

Chỉ cần là tiền thì dù còn sống hay đã chết vẫn mua được dịch vụ hảo hạn

Ở đâu có thể không đúng chứ với Hotel Del Luna thì mọi chuyện đều có thể. Nếu bạn có một quyển sổ tiết kiệm hay một ít kim cương, là tài phiệt thì càng tốt, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ hảo hạn cả khi đã chết. Vì sinh ra vốn đã mê tiền nhưng lại bị bắt đi quản lý một khách sạn không sinh lời nên bà chủ Jang Man Wol luôn tìm mọi cách để kiếm tiền cho bằng được.

Chỉ cần có tiền thì có chết cũng nhận được dịch vụ hảo hạn

Có nhiều người đến tận lúc phải ra đi vẫn chưa làm được một số chuyện cần làm, và họ chính là những khách hàng tiềm năng nhất của Hotel Del Luna. Với quyền năng của mình, Jang Man Wol mở ra nhiều dịch vụ trả thù thuê, dọa ma, làm đám cưới, báo mộng hay bất cứ điều gì được khách hàng yêu cầu miễn là họ chịu chi tiền.

Dù là muốn nhắn gửi lời cuối đến cháu gái

hay một lần đi vào giấc mơ oppa cũng đều được

Vì thế, nếu có cho mình vài cuốn sổ tiết kiệm mà chẳng cần phải dùng đến thì khi chết đi, bạn có thể tìm đến Hotel Del Luna để làm những điều mà lúc sống không làm được.

Bạn lỡ hẹn với tình đầu ư, không sao, họ có thể vẫn đang đợi bạn ở cuối cuộc đời đấy!

Nhiều người về sau luôn nuối tiếc vì đã lỡ hẹn với tình đầu tươi đẹp, vì cuộc sống mà buộc phải cưới người yêu mình chứ không phải người mình yêu nhất. Nếu có Hotel Del Luna thì bạn đừng lo lắng. Hãy cứ tiếp tục sống phần đời của mình ở nhân gian và chờ đợi khoảnh khắc kỳ diệu mang tên cái chết đến với bạn. Bởi khi đã làm hết trách nhiệm ở dương gian và đến với Hotel Del Luna, bạn rất có thể sẽ gặp lại người thương như những hồn ma đến đây.

Một hồn ma gặp được tình đầu của mình ở Hotel Del Luna

Hotel Del Luna là nơi những hồn ma lang thang đến tìm nơi trú ẩn. Vì một điều gì đó, họ buộc phải lưu lại nhân gian lâu hơn một chút trước. Cũng như bà chủ Hotel Del Luna, có những hồn ma đến đây để chờ đợi người mà mình muốn đi cùng lên thiên đường. Ở nơi đây, cuộc đời cũ đã kết thúc, bạn có thể không cần phải chọn người chồng nơi dương gian mà cứ đi theo tiếng gọi của con tim, đi cùng với người mà bạn muốn đi như những hồn ma nơi đây.

Và bà đã chọn được đi lên thiên đường cùng tình đầu chứ không phải là với chồng

Vì thế nếu tình cảm còn quá sâu đậm thì tình đầu có thể cũng đang mượn khách sạn này để chờ ngày cùng đi với bạn. Hoặc nếu đến đây trước, bạn cũng có thể chờ người mình thương nhất đến và cùng đi một lần. Hoặc nữa, nếu vì một lý do nào đó mà chẳng thể đến được với nhau kiếp này thì đừng quá buồn, hãy hẹn người ấy ở Hotel Del Luna để sống những ngày cuối đời bên nhau.

Người yêu kiếp này rất có thể là kẻ thù không đội trời chung kiếp trước

Nói ra thì buồn cho các cặp đôi thật nhưng thông điệp từ Hotel Del Luna gửi đến bạn còn có một triết lý rất "nghiệt ngã". Người yêu kiếp này rất có thể là kẻ thù không đội trời chung kiếp trước của bạn. Đó có thể là người bạn từng vô cùng thù ghét, là người chẳng bao giờ chung một chiến tuyến hoặc từng vì nhau mà chết tức tưởi.

Kiếp trước phải có nợ gì nhau

thì kiếp này mới dính vào nhau kiểu tiếng sét ái tình như thế

Nói đâu cho xa xôi, đó là chuyện của công chúa Lee Mi Ra (Park Yoo Na) và đạo chích Yeon Woo (Lee Tae Sun). Yeon Woo kiếp trước từng theo bạn thân Jang Man Wol cướp bóc khắp nơi và vô tình đụng phải công chúa ác độc Mi Ra. Jang Man Wol cướp của lại còn cướp luôn cả người yêu của công chúa nên báo hại bạn thân Yeon Woo bị nàng công chúa này treo cổ đến chết.

Thế nên người yêu của bạn kiếp này

cũng có thể là người hại bạn chết kiếp trước, có gì đâu mà vui!

Không biết có phải vì mối nghiệp duyên này mà Mi Ra và Yeon Woo "dính" nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên, kiểu tình yêu sét đánh ở kiếp này. Không có một chút ký ức của chuyện đã xảy ra kiếp trước, họ bắt đầu yêu nhau say đắm và trả "nghiệp" cho nhau trong kiếp này. Mối duyên này vốn được tạo ra từ chuyện cả hai đã nợ nhau quá nhiều trong quá khứ. Vì thế, rất có thể, người yêu kiếp này của bạn thực chất chỉ là kẻ thù kiếp trước theo đến đây. Chưa trả hết nợ cho nhau nên phải "dính" lấy nhau suốt đời chỉ để trả nợ mà thôi.

Thăm dò ý kiến

Bạn thích triết lý nào nhất từ Hotel Del Luna?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm