Điện ảnh Hàn tháng 8: Nhóm nhạc toàn cầu và cặp đôi “phi công quốc dân” - "cô dâu yêu tinh" đồng loạt tái xuất

THUY LE, Theo Helino 17:27 30/07/2019

Điện ảnh Hàn tháng 8 rất đa dạng và phong phú với nhiều thể loại và nhiều diễn viên trẻ triển vọng. Nổi bật nhất là màn tái xuất của nhóm nhạc hàng đầu BTS và cặp đôi Jung Hae In - Kim Go Eun đã được chờ đợi từ lâu.

Điện ảnh Hàn tháng 8 là một bàn tiệc đích thực với cuộc đổ bộ của nhiều thể loại phim bên cạnh dàn diễn viên, thần tượng hùng hậu. Tiêu điểm của tháng này là Bring The Soul: The Movie của nhóm nhạc nổi tiếng BTS, cặp đôi "cô dâu yêu tinh" Kim Go Eun với "phi công quốc dân" Jung Hae In trong Tune in for Love và màn tái xuất của anh "mặt cún" Ryu Jun Yeol với một phim đề tài chiến tranh.

1. The Dominator (Kẻ Thống Trị)

Thể loại: Hành động

Dự kiến công chiếu: 01/08/2019

Diễn viên: Seo Se Myung, Lee Joon Sang

Điện ảnh Hàn tháng 8: Nhóm nhạc toàn cầu và cặp đôi “phi công quốc dân” - cô dâu yêu tinh đồng loạt tái xuất - Ảnh 2.

The Dominator khai thác chủ đề học đường, xoay quanh hai nhóm học sinh đều muốn trở thành nhóm "thống trị" toàn khối. Hai bên hẹn nhau đánh một trận phân định thắng thua để rồi nhận ra cả hai phía ngang tài ngang sức. Không bỏ cuộc với mong muốn thành kẻ đứng đầu, cả hai bên bắt đầu tìm kiếm những nhân tố có thể giúp mình đánh bại phe đối thủ. Những học sinh ưa dùng nắm đấm để thị uy và những mâu thuẫn, thù hằn tuổi trẻ được đẩy lên cao trào chính là điểm nhấn đáng chú ý của The Dominator.

2. Bring The Soul: The Movie (BTS: Tâm Hồn Nhiệt Huyết)

Thể loại: Âm nhạc, Tài liệu

Dự kiến công chiếu: 07/08/2019

Diễn viên: BTS

Điện ảnh Hàn tháng 8: Nhóm nhạc toàn cầu và cặp đôi “phi công quốc dân” - cô dâu yêu tinh đồng loạt tái xuất - Ảnh 4.

Sau hai phim điện ảnh đầu tiên đều đạt doanh thu ấn tượng, "nhóm nhạc toàn cầu" BTS tiếp tục mang đến một bộ phim tài liệu kết hợp âm nhạc mới. Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới Love Yourself khởi động tại Seoul và kết thúc ở Paris. Phần thứ ba này không chỉ mang đến những chuyện hậu trường và tái hiện không khí buổi biểu diễn mà còn chứa đựng những câu chuyện và suy nghĩ của chính bảy chàng trai sau khi hoàn thành một chuyến lưu diễn tuyệt vời.

Trailer "Bring The Soul: The Movie" (BTS: TÂM HỒN NHIỆT HUYẾT)

3. The Battle: Roar to Victory (Tiếng Gầm Chiến Thắng)

Thể loại: Chiến trang, Hành động

Dự kiến công chiếu: 07/08/2019

Diễn viên: Yoo Hae Jin, Ryu Jun Yeol, Kazuki Kitamura

Điện ảnh Hàn tháng 8: Nhóm nhạc toàn cầu và cặp đôi “phi công quốc dân” - cô dâu yêu tinh đồng loạt tái xuất - Ảnh 7.

Sau Money (Tiền Đen), "anh mặt cún" Ryu Jun Yeol sớm tái xuất với The Battle: Roar to Victory hợp tác cùng tiền bối Yoo Hae Jin. Tác phẩm xoay quanh cuộc chiến đấu bốn ngày giữa các lực lượng dân quân Hàn Quốc và quân Nhật Bản tại Mãn Châu, Trung Quốc. Hai nhân vật trung tâm là Hwang Hae Chul (Yoo Hae Jin) - một tay kiếm thiện nghệ, và Lee Jang Ha (Ryu Jun Yeol), một tay súng chuyên nghiệp. Ngoài ra phim cũng chiêu mộ được một số diễn viên Nhật Bản đảm nhận các nhân vật phía Nhật. Đây là một điều khá ít thấy trong phim Hàn khi có chính diễn viên Nhật đóng tuyến "phản diện".

Trailer "The Battle: Roar to Victory" (TIẾNG GẦM CHIẾN THẮNG)

4. Ghost Walk (Cánh Cửa Đêm Mở Ra)

Thể loại: Bí ẩn

Dự kiến công chiếu: 15/08/2019

Diễn viên: Han Hae In, Jeon So Nee, Gam So Hyun

Điện ảnh Hàn tháng 8: Nhóm nhạc toàn cầu và cặp đôi “phi công quốc dân” - cô dâu yêu tinh đồng loạt tái xuất - Ảnh 10.

Hye Jung (Han Hae In) làm việc trong một nhà máy vùng ngoại ô một thị trấn không tên tuổi. Không lãng mạn, không giàu có, gần như "vô hình" với người xung quanh, Hye Jung lầm lũi sống một đời "như một bóng ma không ngày mai", còn sống về thể xác nhưng tâm hồn đã sớm chai sạn. Một ngày, cô thức dậy và phát hiện bản thân đã trở thành một hồn ma dù không biết chuyện gì đã xảy ra. Thời gian của hồn ma Hye Jung chảy ngược, cho cô cơ hội nắm bắt chút gì ý nghĩa của những thời khắc khi còn sống và để trả lời cho câu hỏi bản thân rốt cuộc là ai giữa cuộc đời.

Trailer "Ghost Walk" (CÁNH CỬA ĐÊM MỞ RA)

5. Warning: Do Not Play (Cảnh Báo: Đừng Chơi)

Thể loại: Kinh dị

Dự kiến công chiếu: 15/08/2019

Diễn viên: Seo Ye Ji, Jin Sun Kyu, Nam Tae Hoo

Điện ảnh Hàn tháng 8: Nhóm nhạc toàn cầu và cặp đôi “phi công quốc dân” - cô dâu yêu tinh đồng loạt tái xuất - Ảnh 13.

Sau Lawless Lawyer (Luật Sư Vô Pháp), có thể nói Seo Ye Ji đã trở thành cái tên được quan tâm nhiều hơn trong làng phim Hàn. Với dự án điện ảnh này, nữ diễn viên vào vai Mi Jung, một cô nàng đạo diễn tân binh cố tìm hiểu sự thật về một phim "huyền thoại" được gán mác là "do ma đạo diễn". Trong cuộc tìm kiếm, cô đối mặt với nhiều chuyện kì lạ bao gồm các mối nguy ảnh hưởng đến tính mạng, cho đến khi gặp được người đạo diễn thực sự.

Trailer "Warning: Do Not Play" (CẢNH BÁO: ĐỪNG CHƠI)

6. Metamorphosis (Lột Xác)

Thể loại: Kì bí

Dự kiến công chiếu: 21/08/2019

Diễn viên: Bae Sung Woo, Sung Dong il, Jang Young Nam

Điện ảnh Hàn tháng 8: Nhóm nhạc toàn cầu và cặp đôi “phi công quốc dân” - cô dâu yêu tinh đồng loạt tái xuất - Ảnh 16.

Tháng 8 còn chào đón thêm một tác phẩm kinh dị nữa với sự góp mặt của dàn diễn viên gạo cội như Bae Sung WooSung Dong Il. Chuyện phim xoay quanh một linh hồn tà ác có khả năng biến đổi khuôn mặt thành bất cứ ai, sau đó tìm cơ hội gây chia rẽ trong gia đình và đẩy tất cả vào nguy hiểm. Mang chút hơi hướm của Us kết hợp cùng phương pháp làm phim kinh dị chú trọng tâm lý hơn là những pha hù dọa đơn thuần, Metamorphosis hi vọng sẽ là một tác phẩm kinh dị gây được tiếng vang chứ không nhạt nhòa như các phim kinh dị Hàn từ đầu năm đến nay.

Trailer "Metamorphosis" (LỘT XÁC)

7. Jesters: The Game Changers (Nhóm Hề Đại Tài)

Thể loại: Lịch sử

Dự kiến công chiếu: 21/08/2019

Diễn viên: Cho Jin Woong, Song Hyun Joo, Park Hee Soon

Điện ảnh Hàn tháng 8: Nhóm nhạc toàn cầu và cặp đôi “phi công quốc dân” - cô dâu yêu tinh đồng loạt tái xuất - Ảnh 19.

Sau một thời gian dài điện ảnh Hàn ít khai thác các nhân vật làm nghề diễn trò mua vui cho thiên hạ, thì nay Jesters: The Game Changers hứa hẹn sẽ là một món ăn tinh thần độc đáo. Tác phẩm theo chân nhóm hề cầm đầu bởi Deok Ho (Cho Jin Woong) trong công cuộc lan truyền những câu chuyện trong triều đình cũng như thực hiện những chuyện kì lạ không tưởng như "tạo" một cơn mưa có vị ngọt hay đảm bảo cầu vồng xuất hiện mỗi nơi vua Sejo (Park Hee Soon) đi qua. Nhóm hề đặc biệt này thực chất đã được đại thần Han Myung Hoe (Song Hyun Joo) chiêu mộ sau khi ông phát hiện tài năng độc đáo của họ và thuyết phục họ dùng tài năng đó phục vụ cho quốc gia. Đằng sau những sự kiện kì lạ chính là nguồn trợ giúp tài chính hùng hậu từ chính triều đình. Các anh hề, những người được cho rằng chỉ biết mua vui, nay đã trở thành các "sứ giả chính trị" ngầm và ảnh hưởng trực tiếp đến triều đình, chẳng phải là một ý tưởng rất độc đáo sao?!

Trailer "Jesters: The Game Changers" (NHÓM HỀ ĐẠI TÀI)

8. Tune in for Love (Hòa Nhịp Tình Yêu)

Thể loại: Lãng mạn, Âm nhạc

Dự kiến công chiếu: 28/08/2019

Diễn viên: Jung Hae In, Kim Go Eun, Park Hae Joon

Điện ảnh Hàn tháng 8: Nhóm nhạc toàn cầu và cặp đôi “phi công quốc dân” - cô dâu yêu tinh đồng loạt tái xuất - Ảnh 22.

Đánh tiếng từ lâu nhưng mái đến tháng 8 này, khán giả mới được chính thức chứng kiến màn tái hợp của "cô dâu yêu tinh" Kim Go Eun và "tình đầu" Jung Hae in. Tác phẩm sẽ đưa khán giả về năm 1994, trong ngày đầu tiên ca sĩ Yoo Yeol trở thành DJ cho chương trình phát thanh "Music Album", cũng là ngày Mi Soo (Kim Go Eun) gặp Hyun Woo (Jung Hae In). Cô gái trẻ đang làm bán thời gian trong cửa hàng đã phải lòng chàng trai từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng rồi mối tình không kéo dài lâu, họ chia tay, nhưng tình cảm này… vẫn chưa kết thúc.

Điện ảnh Hàn tháng 8: Nhóm nhạc toàn cầu và cặp đôi “phi công quốc dân” - cô dâu yêu tinh đồng loạt tái xuất - Ảnh 23.

Với danh tiếng không ngừng tăng cao của Kim Go Eun sau Goblin (Yêu Tinh) và sự bứt phá ngoạn mục của Jung Hae In, Tune in for Love là một tác phẩm được nhiều khán giả ngóng đợi. Phim tiếp tục mang đến một câu chuyện tình trong bầu không khí trầm lắng và đượm màu âm nhạc, một chuyện tình mang màu sắc không quá khác biệt so với hai tác phẩm truyền hình của Jung Hae In. Tuy nhiên với khả năng vào vai nào cũng "đốn tim" khán giả cộng thêm diễn xuất đã được chứng thực của hai diễn viên, đây vẫn là tác phẩm điện ảnh đáng mong đợi bậc nhất tháng 8 này.

Trailer "Tune in for Love" (HÒA NHỊP TÌNH YÊU)

9. The House of Us (Tổ Ấm Của Chúng Ta)

Thể loại: Gia đình, Phiêu lưu

Dự kiến công chiếu: Tháng 8/2019

Diễn viên: Kim Na Yeon, Kim Si Ah, Joo Ye Rim

Điện ảnh Hàn tháng 8: Nhóm nhạc toàn cầu và cặp đôi “phi công quốc dân” - cô dâu yêu tinh đồng loạt tái xuất - Ảnh 26.

The House of Us đặt vấn đề bất hòa hôn nhân dưới lăng kính trẻ thơ. Cô bé Ha Na (Kim Na Yeon) 12 tuổi luôn cảm thấy buồn phiền vì bố mẹ cứ cãi nhau suốt, còn chị em Yoo Mi (Kim Si Ah) và Yoo Jin (Joo Ye Rim) thì chán ghét chuyện cả nhà cứ phải chuyển chỗ ở liên tục. Ba cô bé gặp nhau trong một kì nghỉ hè và trở thành bạn. Tìm thấy điểm chung trong hoàn cảnh, cả ba quyết định lên một kế hoạch táo bạo nhằm giúp hàn gắn các cặp bố mẹ, bảo vệ tổ ấm thân yêu của mình.

Trailer "The House of Us" (TỔ ẤM CỦA CHÚNG TA)

Thăm dò ý kiến

Bạn mong chờ tác phẩm điện ảnh Hàn nào nhất tháng 8?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm