Hóng

Điểm thi ĐH đì đẹt, mỹ nhân Cbiz 37 tuổi mới lội ngược dòng học tiếng Anh với sở thích kỳ quái và giờ gây bão luôn ở Liên Hợp Quốc

Kylie, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 18/09/2021

Chỉ 4 năm sau quá trình học tiếng Anh như "phát điên", mỹ nhân Cbiz này khiến cả làng giải trí xứ Trung trầm trồ vì thành quả cực kỳ ấn tượng.

Đối với các nghệ sĩ hoạt động trong làng giải trí, thành tích học tập luôn được đánh giá cao. Nhiều ngôi sao vướng phốt học hành chểnh mảng, "cúp học" để làm chạy theo lịch trình công việc đã nhận về nhiều chỉ trích của người hâm mộ. Đặc biệt, mỗi khi đến dịp thi tuyển, chuẩn bị cho năm học mới tại các trường đại học, thành tích thi cử năm xưa của các ngôi sao lại bị đặt lên bàn cân so sánh.

Trong số rất nhiều minh tinh gây ấn tượng với showbiz như đoạt thủ khoa, á khoa của các ngôi trường hàng đầu Trung Quốc, thì Lý Băng Băng lại bị đánh giá là ngôi sao có thành tích quá khiêm tốn. Thời điểm thi đại học, nữ diễn viên chỉ đạt 27/150 điểm môn tiếng Anh - số điểm đì đẹt phản ánh sức học năm xưa của ngôi sao này. Vậy nhưng, nhờ cú lội ngược dòng năm 37 tuổi, Lý Băng Băng đã nắm được cơ hội vươn xa thế giới.

Điểm thi ĐH đì đẹt, mỹ nhân Cbiz 37 tuổi mới lội ngược dòng học tiếng Anh với sở thích kỳ quái và giờ gây bão luôn ở Liên Hợp Quốc - Ảnh 2.

Trang Sohu cho biết, mãi đến khi chuẩn bị bước vào độ tuổi 40, Lý Băng Băng mới bắt đầu học tiếng Anh. Từ con số 0 tròn trĩnh, nữ diễn viên tìm cách vươn lên trong học tập. Mỹ nhân Thời Niên Thiếu Của Bao Thanh Thiên tiết lộ, khoảng thời gian công tác tại Hong Kong, mỗi này cô phải nhận 30 bài phỏng vấn, mỗi bài kéo dài 5 phút, tất cả đều bằng tiếng Anh. Khi tham gia đóng Transformer 4, Lý Băng Băng không được đạo diễn cho phép có người phiên dịch bên cạnh. Tất cả trở thành áp lực vô cùng lớn khiến Lý Băng Băng phải có kế hoạch thay đổi bản thân.

Điểm thi ĐH đì đẹt, mỹ nhân Cbiz 37 tuổi mới lội ngược dòng học tiếng Anh với sở thích kỳ quái và giờ gây bão luôn ở Liên Hợp Quốc - Ảnh 3.

Trợ lý của mỹ nhân họ Lý tiết lộ: "20 phút chờ ở sân bay, nghỉ ngơi 5 phút giữa các cảnh quay, 30 phút đi trên đường tới chỗ làm hay 10 phút trước khi ngủ, tất cả đều trở thành 'English time' (tạm dịch: giờ học tiếng Anh) đối với Lý Băng Băng. Tích tiểu thành đại, khổ luyện thành tài, Lý Băng Băng dần tiến bộ từng ngày".

Nữ diễn viên có 1 sở thích kỳ quái đó chính là... học tiếng Anh trong nhà vệ sinh: "Đây là nơi yêu thích của tôi". Không chỉ vậy, Lý Băng Băng quyết tâm tới lớp để học thêm. Ròng rã suốt 1 năm trời, mỗi buổi học 6-7 tiếng không có thời gian nhìn điện thoại, mỹ nhân họ Lý hăng say trau dồi bản thân. Năm 2009, cô từng chia sẻ hình ảnh về bức tường cùng cuốn sách dày đặc những ghi chú, cho thấy thái độ học tập cầu tiến từng ngày.

Nhờ những nỗ lực không biết mệt mỏi, Lý Băng Băng đã gặt hái được vô số thành công. Năm 2014, nữ diễn viên trở thành minh tinh Cbiz tham gia Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu tại Liên Hợp Quốc và có bài phát biểu bằng tiếng Anh. Đây trở thành sự kiện hoành tráng, gây bão với làng giải trí xứ Trung và khiến tên tuổi của người đẹp Thiên Hạ Vô Tặc vang danh trên toàn thế giới.

Điểm thi ĐH đì đẹt, mỹ nhân Cbiz 37 tuổi mới lội ngược dòng học tiếng Anh với sở thích kỳ quái và giờ gây bão luôn ở Liên Hợp Quốc - Ảnh 5.

Lý Băng Băng xuất hiện hoành tráng và có bài phát biểu tại LHP

Bên cạnh đó, Lý Băng Băng  còn được đạo diễn Paul Anderson của bộ phim Resident Evil 5 mời đóng vai nữ thứ Ada Wong. Tới Transformer 4, Lý Băng Băng đảm nhiệm vai CEO Tô Nguyệt Minh. Đây chính là thành quả chỉ sau 4 năm học tiếng Anh không biết mệt mỏi và không ngừng cố gắng của người đẹp.

Lý Băng Băng gặt hái được vô số thành tựu và ghi dấu ấn tại Hollywood nhờ nỗ lực học tiếng Anh của mình

Nguồn: Sohu, Baidu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm