Điểm mặt 4 thí sinh chung kết Olympia 2019: Đều học trường Chuyên, người nắm giữ nhiều kỷ lục, kẻ chuyên gia lật ngược tình thế!

Công Hiếu, Theo Helino 10:10 12/09/2019

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 diễn ra ngày 15/9 tới đây hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn với 4 chàng trai đến từ 4 trường chuyên.

Sau tổng cộng 52 cuộc thi tuần, tháng và quý, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 sẽ khép lại với trận chung kết vào ngày 15/9 tới đây với 4 gương mặt: 4 thí sinh xuất sắc sẽ cùng nhau tranh tài tại Chung kết Đường lên đỉnh 0lympia 2019 là: Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An), Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn – Khánh Hòa), Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng – Cần Thơ) và Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du – Đắk Lắk).

Trần Thế Trung - Khả năng lật ngược thế cờ vào phút 89

Trần Thế Trung (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu) là người đầu tiên điền tên mình vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 và mang cầu truyền hình về với tỉnh Nghệ An khi giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 1 với tổng điểm 240.

Cậu bạn được mệnh danh là thí sinh có thể lật ngược thế cờ nhất, với những câu trả lời nhanh và chính xác tuyệt đối ở phần thi Về đích ở tất cả các vòng thi Tuần, Tháng và Quý. Điển hình là trong trận thi Quý, Thế Trung thể hiện khả năng lật ngược thế cờ khi tới phần thi Về đích của mình, khoảng cách của em với người tạm dẫn đầu khi đó lên tới 90 điểm. Nhưng chứng tỏ bản lĩnh, nam sinh xứ Nghệ vẫn giành chiến thắng nghẹt thở vào phút chót của cuộc thi quý 1 và mang được cầu truyền hình về với tỉnh Nghệ An.

Điểm mặt 4 thí sinh chung kết Olympia 2019: Đều học trường Chuyên, người nắm giữ nhiều kỷ lục, kẻ chuyên gia lật ngược tình thế! - Ảnh 1.

Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An) chiến thắng Quý I với 240 điểm.

Nguyễn Hải Đăng - Đến Chung kết nhờ câu hỏi cuối cùng

Nguyễn Hải Đăng (Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) đã giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 2 Đường lên đỉnh Olympia và mang cầu truyền hình chung kết năm về Khánh Hòa sau khi giành điểm số quý giá đầy nghẹt thở ở câu hỏi cuối cùng.

Ở cuộc thi quý, trước câu hỏi cuối cùng, Hải Đăng vẫn kém người tạm dẫn đầu lúc đó tới 40 điểm. Nhưng những điểm số đầy nghẹt thở có được ở những thời khắc cuối cùng đã giúp Hải Đăng giành được cầu truyền hình về với tỉnh Khánh Hòa với tổng điểm 290.

Điểm mặt 4 thí sinh chung kết Olympia 2019: Đều học trường Chuyên, người nắm giữ nhiều kỷ lục, kẻ chuyên gia lật ngược tình thế! - Ảnh 2.

Nguyễn Hải Đăng (Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) chiến thắng Quý II với 290 điểm.

Nguyễn Bá Vinh - Gương mặt sở hữu loạt kỷ lục Olympia

Nguyễn Bá Vinh (Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) là thí sinh giành tấm vé thứ 3 vào trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2019 sau khi xuất sắc giành được vòng nguyệt quế với số điểm 260 ở cuộc thi quý 3. Xuyên suốt các vòng thi, nam sinh Cần Thơ đều thể hiện rõ vốn kiến thức phong phú và sự nhanh nhạy.

Không chỉ là chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế quý 3, các bạn chơi hẳn sẽ phải rất dè chừng với Bá Vinh bởi em hiện còn là một trong 3 "nhà leo núi" giữ mức điểm kỷ lục trong lịch sử 19 năm của Đường lên đỉnh Olympia (460 điểm ở cuộc thi tuần) và cũng lập kỷ lục điểm số tối đa của phần thi Tăng tốc trong cuộc thi tháng.

Điểm mặt 4 thí sinh chung kết Olympia 2019: Đều học trường Chuyên, người nắm giữ nhiều kỷ lục, kẻ chuyên gia lật ngược tình thế! - Ảnh 3.

Nguyễn Bá Vinh (Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) chiến thắng Quý III với 260 điểm.

Đoàn Nam Thắng - Thí sinh có điểm thi quý thấp nhất

Đoàn Nam Thắng (Trường THPT Chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) là thí sinh cuối cùng giành được tấm vé vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 sau khi giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 4 với tổng điểm 210. Ở cuộc thi quý mới đây, Thắng khiêm tốn cho rằng điểm mạnh nhất của mình là may mắn, tuy vậy ai cũng hiểu không phải chỉ có vậy mà đủ để trở thành người chiến thắng. Với kết quả của mình, Thắng đã giúp cầu truyền hình quay trở về với tỉnh Đắk Lắk sau 3 năm.

Điểm mặt 4 thí sinh chung kết Olympia 2019: Đều học trường Chuyên, người nắm giữ nhiều kỷ lục, kẻ chuyên gia lật ngược tình thế! - Ảnh 4.

Đoàn Nam Thắng (Trường THPT Chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) chiến thắng Quý IV với 210 điểm.

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 sẽ được phát trực tiếp trên VTV3 vào lúc 8h ngày 15/9/2019. Cùng với diễn biến thi đấu tại trường quay, khán giả cũng được dõi theo không khí cổ vũ náo nhiệt tại 4 điểm cầu là các trường THPT mà 4 "nhà leo núi" đang theo học.

Thí sinh giành được giải Nhất của cuộc thi chung kết năm ngoài vòng nguyệt quế sẽ được nhận thêm phần thưởng trị giá 35.000 USD và cúp kỉ niệm. Các thí sinh xếp thứ hai và ba lần lượt giành được số tiền thưởng là 20 triệu và 10 triệu đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm