Điểm lại những pha "bẻ" lyric của các đấu thủ tại vòng Knock-out Beck’Stage Battle Rap: RichChoi, Đại Vũ, Linh Thộn ai bẻ lái "gắt" hơn?

dvd, Theo Helino 19:15 09/12/2019

Cùng điểm lại những câu rebuttal hay nhất xuất hiện tại vòng Knock-out của Beck’Stage Battle Rap để xem ai có tài "bẻ lái" gắt nhất nhé!

Trong battle rap, Rebuttal (phản đòn) là một trong những kỹ năng quan trọng nhất, bởi nó đóng vai trò bác bỏ, bẻ gãy hoàn toàn những lý lẽ mà đối phương dùng để công kích mình. Tuy nhiên, những câu rebuttal trong battle rap gần như 100% là ngẫu hứng ngay tại chỗ chứ không thể chuẩn bị trước, bởi nó phụ thuộc vào tình huống trận đấu. 

Chính vì vậy đây cũng được coi là một trong những kỹ năng khó nhất và khiến đám đông phấn khích nhất mỗi khi có một rapper sử dụng nó. 

Hãy cùng điểm lại những câu rebuttal hay nhất xuất hiện tại vòng knock-out của Beck’Stage Battle Rap - giải đấu battle rap được tổ chức bởi Kenh14.vn với sự đồng hành của thương hiệu bia Beck’s Ice, nhãn bia Đức bán chạy nhất thế giới và được giới trẻ yêu thích diễn ra vào ngày 23/11/2019 vừa qua nhé!

Chú Tuấn Anh hóa “Trâu Vàng SEAGAMES”

Tình huống Rebuttal của Chú Tuấn Anh trước Hành OR có thể coi là câu rebuttal chất lượng xuất hiện sớm nhất ở vòng knock-out, và cũng là một trong những câu rebuttal hay nhất. Cụ thể, trong lượt rap ở hiệp phụ của mình, Hành OR đã mở màn bằng việc mỉa mai Chú Tuấn Anh “chưa đủ tuổi làm Chú” qua câu: 

“Và thằng này là con nghé, mày chỉ là thằng con nít”

Điểm lại những pha bẻ lyric của các đấu thủ tại vòng Knock-out Beck’Stage Battle Rap: RichChoi, Đại Vũ, Linh Thộn ai bẻ lái gắt hơn? - Ảnh 1.

Nếu bạn để ý kỹ ở video, thì ngay sau khi nghe câu này của Hành OR, Chú Tuấn Anh đã gật đầu vô cùng đắc ý, bởi ngay lúc đó anh đã tìm ra cách bẻ lại hoàn toàn ý này với câu:

“Mày muốn làm gì thì mày cứ làm đi em
Tao là con nghé, sau này tao sẽ thành Trâu Vàng SEA Games”

Đây là một câu rebuttal rất hay của Chú Tuấn Anh, bởi thuận theo tự nhiên thì Nghé khi lớn lên sẽ được gọi là Trâu, mà Trâu Vàng thì từng là linh vật của SEA Games 22, tức là một hình ảnh thiêng liêng không dễ gì bị xem thường. Chính câu rebuttal cực sáng tạo này đã giúp Chú Tuấn Anh giành được phần thắng trong hiệp phụ để tiến vào vòng sau.

Hành OR - Chú Tuấn Anh

RichChoi thể hiện khả năng rebuttal số 1 của mình

Amigo là một trong những những nhân tài từ miền nam đáng được kỳ vọng nhất của giải đấu khi có một bài thi round 1 vô cùng xuất sắc. Thế nhưng, anh lại vô cùng đen đủi khi "đụng độ" phải RichChoi - rapper có khả năng freestyle hàng đầu miền Bắc, và sở trưởng cũng là… Rebuttal. Đối đầu với một đối thủ mạnh, Amigo đã nghiên cứu kỹ và công kích ngay vào một “fact” về RichChoi khi anh từng có mâu thuẫn và bay cả vào TP. HCM hòng “tính sổ” với rapper B Ray, nhưng kết cục lại là giảng hòa ở… quán trà sữa:

“So về hổ báo RichChoi là thằng nào?
Không phải là thằng đi từ Bắc vào Nam để rủ B Ray uống trà sữa hay sao?”

Bị mỉa mai ngay trên sàn đấu, RichChoi đã nhanh trí phản công lại bằng cách hạ thấp vị thế đối phương:

“Nói nhỏ cho mày cái lời này
Tao với Ray uống trà sữa nhưng bọn tao không mời mày, “Gato” chưa”

Đây là một câu rebuttal rất thông minh, vì RichChoi vốn không thể phủ định việc từng đi uống trà sữa với B Ray. Do vậy, RichChoi liền nói anh và B Ray không thèm mời Amigo và Amigo đang GATO (viết tắt của Ghen Ăn Tức Ở) vì điều đó.

Điểm lại những pha bẻ lyric của các đấu thủ tại vòng Knock-out Beck’Stage Battle Rap: RichChoi, Đại Vũ, Linh Thộn ai bẻ lái gắt hơn? - Ảnh 3.

Sau Amigo, nạn nhân tiếp theo của RichChoi chính là Bậc Cha Chú. Lần này, Bậc Cha Chú quyết định không đánh vào fact ngoài đời thực của RichChoi như Amigo, mà khai thác vào trang phục “dị” của RichChoi trên sàn đấu - chiếc áo chống đạn:

“Mày biết sẽ bị tao bắn, nên mày phải mặc áo chống đạn”

Lại một lần nữa, RichChoi bị đẩy vào thế khó, nhưng anh lại tiếp tục nhanh chóng xoay chuyển nó qua một câu Rebuttal mang tính hạ thấp đối phương:

“Đây không phải là áo chống đạn đây là áo chống mấy thằng ngu”

Với sàn đấu hình nắp chai bia Beck’s Ice - một thiết kế vô cùng đặc biệt và là điểm nhấn của sân khấu, tạo cảm hứng bùng nổ, mạnh mẽ và sảng khoái, cộng hưởng cùng với sự ngông cuồng, tự tin, như muốn “nuốt" đối thủ, và những câu rebuttal cực kỳ tinh quái của RichChoi đã hoàn toàn lấn át Amigo, khiến toàn bộ khán giả đứng quanh phấn khích tới nỗi không thể đứng yên một chỗ, và đó cũng là những điểm cộng quan trọng giúp “battle king” một thời vượt qua vòng bảng với hai chiến thắng tuyệt đối. 

Linh Thộn và Đại Vũ ăn miếng trả miếng quyết liệt

Khác với freestyle, battle no beat luôn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng các round đấu, nên những câu rebuttal có thể coi là “yếu tố ngẫu hứng” duy nhất ở thể thức thi đấu này. Không để khán giả thất vọng, trận bán kết giữa Linh Thộn và Đại Vũ đã mang đến những tình huống rebuttal “liên hoàn” cực kỳ đã tai.

Điểm lại những pha bẻ lyric của các đấu thủ tại vòng Knock-out Beck’Stage Battle Rap: RichChoi, Đại Vũ, Linh Thộn ai bẻ lái gắt hơn? - Ảnh 5.

Ở round đầu tiên, Đại Vũ đã có chủ động “nịnh” Blacka và Binz - 2 thành viên trong BGK:

“Send the verse to the old-school homieeeeee, tất cả tao nghe chỉ là.. *clap clap*… tiếng vỗ tay của Binz”

“Cú đấm tao mạnh như là Blacka.. có thằng bảo từng bị gãy mũi đấy”

Sau khi nghe xong câu lyric ca tụng sức mạnh cú đấm của Blacka, Linh Thộn đã rebuttal ngay lập tức ở đầu round 2:

“Mày đấm mạnh như Blacka, nghĩa là ăn chém vào tay”

Đây là một real fact của giám khảo Blacka, khi trong một trận ẩu đả, dù Blacka khiến kẻ tấn công mình bị gãy mũi nhưng anh cũng bị đả thương ở cánh tay. Chưa hết, Linh Thộn tiếp tục mỉa mai việc Đại Vũ nịnh BGK qua câu:

“Mày thích nhắc tên BGK à, muốn tao gắt lên sao
Bây giờ mày nhắc đến họ nhưng tí nữa họ nhắc tên tao”

Dụng ý của Linh Thộn là dù Đại Vũ có nhắc tên, có "nịnh" BGK đến mấy thì khi trận đấu kết thúc, Linh Thộn vẫn sẽ là người được các BGK nêu tên với tư cách người chiến thắng. Với 2 câu Rebuttal này, tưởng như Linh Thộn sẽ áp đảo Đại Vũ hoàn toàn, nhưng không ngờ battler của 1337 bất ngờ phản đòn lại:

“Mày nói Blacka bị chém? Nghĩ thế là rebuttal hay sao?
Blacka vẫn còn đủ 2 tay để vỗ tay cho tao”

Giống như cách Rebuttal của RichChoi, Đại Vũ vẫn thừa nhận fact Blacka bị thương ở tay, nhưng anh nhanh chóng “lái” sang một chuyện khác để nhắc khéo Blacka hãy vỗ tay cổ vũ cho mình. 

Điểm lại những pha bẻ lyric của các đấu thủ tại vòng Knock-out Beck’Stage Battle Rap: RichChoi, Đại Vũ, Linh Thộn ai bẻ lái gắt hơn? - Ảnh 6.

Nhờ những tình huống ăn miếng trả miếng như thế này, nhiều khán giả đánh giá rằng trận bán kết giữa Đại Vũ và Linh Thộn là trận đấu hay nhất tại vòng knock-out của Beck’Stage Battle Rap.

Linh Thộn - Đai Vũ đã có phần thi đấu rất tuyệt vời

Bia Beck’s Ice - cảm hứng cho tinh thần Striver 

Tại K.O Beck'Stage Battle Rap, ban giám khảo cũng như các đấu thủ và khán giả được thưởng thức dòng sản phẩm bia mới nhất của Beck’s Ice. Với vị bia mượt, sảng khoái bất ngờ ngay từ ngụm đầu tiên cùng biểu tượng chiếc chìa khóa đỏ đầy chất tự do, sáng tạo, Beck's Ice đã tạo cảm hứng cho tinh thần Striver vùng dậy mạnh mẽ.

Điểm lại những pha bẻ lyric của các đấu thủ tại vòng Knock-out Beck’Stage Battle Rap: RichChoi, Đại Vũ, Linh Thộn ai bẻ lái gắt hơn? - Ảnh 8.
Điểm lại những pha bẻ lyric của các đấu thủ tại vòng Knock-out Beck’Stage Battle Rap: RichChoi, Đại Vũ, Linh Thộn ai bẻ lái gắt hơn? - Ảnh 9.

Thậm chí Phúc Du sau khi “thưởng thức” một chai Beck’s Ice đã ngẫu hứng ngay trên sàn đấu một punchline cực kỳ “đỉnh”:

“RisM hay Công Sơn? Tao cũng không quan tâm lắm
Vì mày là Beck’s Ice, chỉ giỏi làm bia cho tao nhắm”

Khả năng chơi chữ thần sầu của Phúc Du kết hợp với hình ảnh của thương hiệu bia đồng hành cùng giải đấu đã khiến cả các khán giả lẫn BTC tỏ ra cực kỳ bất ngờ và thán phục trước bộ não “siêu đẳng” của rapper này.

Phúc Du sau khi “thưởng thức” một chai Beck’s Ice đã ngẫu hứng ngay trên sàn đấu một punchline cực kỳ thông minh cho đối thủ RisM

Ngoài những tình huống rebuttal tiêu biểu nói trên, vòng Knock-out của Beck’Stage Battle Rap vẫn còn rất nhiều pha phản đòn và những câu punchline thông minh ở những trận đấu khác. 

Các bạn có thể theo dõi lại toàn bộ các trận đấu tại kênh Youtube của Beck’Stage - Unexpected Rap Fest, và đừng quên rằng vào ngày 14/12/2019 tới đây thì vòng chung kết cả 2 hạng mục Freestyle và No beat sẽ diễn ra. 

Hãy tham gia ngay các Event trên Fanpage của giải đấu để có cho mình những tấm vé tới theo dõi trực tiếp sự kiện, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đã đủ 18 tuổi để có thể thưởng thức những lon bia miễn phí từ thương hiệu bia Beck's Ice trước khi hòa mình vào lễ hội nhạc rap nhé.

Beck’Stage Unexpected Rap Fest là ngày hội lớn nhất từ trước đến nay của Rap Việt với quy mô lên tới 3000 người được tổ chức bởi Kenh14.vn với sự đồng hành của thương hiệu bia Beck's Ice. Sự kiện quy tụ nhiều thế hệ Rapper, nghệ sỹ Underground qua nhiều thời kỳ: Binz, LK, Rhymastic, Young Uno, Big Daddy, Emily, Tổ Quạ, Min, Tiên Tiên, Saigon Soul Revival và các thí sinh của giải đấu Beck’Stage Battle Rap cùng đông đảo người yêu Hip Hop và Rap.

Điền thông tin đăng ký nhận vé tại đây và cùng chờ đón những điều bất ngờ và tuyệt vời Beck’Stage Unexpected Rap Fest sẽ mang đến vào ngày 14.12.2019 tại cảng Khánh Hội, quận 4, TP. HCM nhé!

Truy cập: https://beckstage.kenh14.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vua khỉ U50 ở miền Tây: "27 năm thích leo trèo, dù bị ong chích, kiến đốt đến phát sốt vẫn thấy bình thường"

    Sau một hồi suy tính, chú Tùng cột máy cưa vào sợi dây thừng rồi lấy một sợi dây khác choàng qua thân cây để làm điểm tựa leo lên. Đôi chân thoăn thoắt từ ngọn cây này sang ngọn cây khác, chẳng mấy chốc, cây bồ đề lâu năm với những cành um tùm đã nằm gọn dưới đất.
  • Đọc thêm