Điểm lại 3 đám cưới hoàng gia đình đám nhất 2018: Đám xa hoa đến mức lãng phí, đám giản dị kín đáo bất ngờ

L.T, Theo Helino 15:50 22/12/2018

Đây là những đám cưới của các thành viên hoàng gia nổi tiếng thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân khắp thế giới trong năm 2018.

Đám cưới Hoàng tử Harry và cô dâu Meghan (Hoàng gia Anh)

Điểm lại 3 đám cưới hoàng gia đình đám nhất 2018: Đám xa hoa đến mức lãng phí, đám giản dị kín đáo bất ngờ - Ảnh 1.

Hôn lễ của hoàng tử Harry và cô dâu Meghan đã trở thành tâm điểm chú ý của hàng tỷ người trên toàn thế giới và được ví như đám cưới cổ tích giữa cô nàng Lọ Lem và chàng hoàng tử điển trai bởi Meghan vốn xuất thân từ thường dân lại từng có một đời chồng, vượt qua bao thị phi ngang trái, cuối cùng cô cũng trở thành một thành viên của gia đình Hoàng gia Anh danh giá.

Điểm lại 3 đám cưới hoàng gia đình đám nhất 2018: Đám xa hoa đến mức lãng phí, đám giản dị kín đáo bất ngờ - Ảnh 2.

Kết thúc 1 giờ đồng hồ thực hiện các nghi lễ, cô dâu và chú rể cùng tham gia lễ diễu hành bằng xe ngựa quanh khu vực lâu đài Windsor. Cũng giống như lễ cưới của hoàng tử William trước đây, lễ diễu hành bằng xe ngựa luôn là một hoạt động thu hút được sự chú ý của đông đảo người dân. Khoảnh khắc cô dâu Meghan ngồi bên cạnh chú rể Harry, hai người vẫy tay chào người dân đứng xung quanh, đẹp tựa một cảnh phim.

Điểm lại 3 đám cưới hoàng gia đình đám nhất 2018: Đám xa hoa đến mức lãng phí, đám giản dị kín đáo bất ngờ - Ảnh 3.

Lễ cưới được cử hành trong bầu không khí cảm động. Cặp cô dâu chú rể chia sẻ nước mắt, nụ cười và nụ hôn nồng nàn trước hàng nghìn khách tham dự.

Điểm lại 3 đám cưới hoàng gia đình đám nhất 2018: Đám xa hoa đến mức lãng phí, đám giản dị kín đáo bất ngờ - Ảnh 4.

Khoảnh khắc tĩnh lặng bao trùm đường Long Walk tới lâu đài Windsor, khi hàng nghìn người lắng nghe Hoàng tử Harry và Meghan Markle đọc lời thề nguyện. Những đám đông người ủng hộ hoàng gia từ khắp nơi trên thế giới hôm nay đổ về thị trấn lịch sử ở Anh, nhiều người tụ tập dọc con đường dẫn tới lâu đài. Những người đến từ nơi xa như Canada, Australia và Philippines vẫy cờ Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, đội vương miện, đeo khăn, đội mũ, mặc áo cờ Anh và hò reo, nhảy múa, xem hôn lễ từ các màn hình lớn.

Điểm lại 3 đám cưới hoàng gia đình đám nhất 2018: Đám xa hoa đến mức lãng phí, đám giản dị kín đáo bất ngờ - Ảnh 5.

Trên thực tế, đám cưới của Công nương Meghan Markle và Hoàng tử Harry có giá khoảng 42,8 triệu USD. Tuy nhiên, hầu hết chi phí này không chi vào những danh mục xa xỉ, vô ý nghĩa như những bông hoa đẹp, đồ trang trí sang trọng hay một chiếc bánh cưới thật lớn. Thay vào đó, số tiền này được trả để đảm bảo cho đám cưới diễn ra trọn vẹn và các khách mời được an toàn.

Điểm lại 3 đám cưới hoàng gia đình đám nhất 2018: Đám xa hoa đến mức lãng phí, đám giản dị kín đáo bất ngờ - Ảnh 6.

Đám cưới Công chúa Eugenie (Hoàng gia Anh)

Điểm lại 3 đám cưới hoàng gia đình đám nhất 2018: Đám xa hoa đến mức lãng phí, đám giản dị kín đáo bất ngờ - Ảnh 7.

Có thể nói, năm nay là năm tràn ngập niềm vui, hạnh phúc đối với gia đình Hoàng gia Anh khi lần lượt có những tin tốt lành đến, đầu tiên là sự ra đời của Hoàng tử Louis, con thứ 3 của Hoàng tử William và Công nương Kate, rồi đến đám cưới cổ tích của cặp đôi Hoàng tử Harry và Meghan và sắp tới đây là đám cưới của Công chúa Eugenie, con gái của Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York, với vợ cũ là bà Sarah Ferguson.

Điểm lại 3 đám cưới hoàng gia đình đám nhất 2018: Đám xa hoa đến mức lãng phí, đám giản dị kín đáo bất ngờ - Ảnh 8.

Công chúa Eugenie, 28 tuổi, đã làm lễ kết hôn với bạn trai lâu năm Jack Brooksbank vào ngày 12/10 tại thánh đường St.George, lâu đài Windsor, nơi trước đó diễn ra hôn lễ giữa Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle hồi tháng 5 vừa qua.

Điểm lại 3 đám cưới hoàng gia đình đám nhất 2018: Đám xa hoa đến mức lãng phí, đám giản dị kín đáo bất ngờ - Ảnh 9.

Công chúa Eugenie đã mời hẳn chuyên gia tổ chức lễ cưới đã từng thực hiện cho đám cưới của David Beckham để biến hôn lễ của cô trở thành một ngày đáng nhớ nhất. Nhà nguyện chỉ có 800 chỗ ngồi nhưng Công chúa Eugenie mới tới 850 vị khách.

Điểm lại 3 đám cưới hoàng gia đình đám nhất 2018: Đám xa hoa đến mức lãng phí, đám giản dị kín đáo bất ngờ - Ảnh 10.

Việc mời số lượng khách quá nhiều trong hôn lễ của Công chúa đã khiến dư luận nước Anh bức xúc. Họ cho rằng đám cưới quá phô trương, không cần thiết khi Công chúa Eugenie không quá nổi tiếng.

Điểm lại 3 đám cưới hoàng gia đình đám nhất 2018: Đám xa hoa đến mức lãng phí, đám giản dị kín đáo bất ngờ - Ảnh 11.

Hôn lễ này còn bị chỉ trích là xa hoa, lãng phí khi lễ cưới của Harry và Meghan chỉ cần một ngày duy nhất để hoàn thành mọi nghi lễ và chiêu đãi thì Công chúa Eugenie sẽ kéo dài đến 2 ngày liên tiếp.

Đám cưới Công chúa Ayako (Hoàng gia Nhật Bản)

Điểm lại 3 đám cưới hoàng gia đình đám nhất 2018: Đám xa hoa đến mức lãng phí, đám giản dị kín đáo bất ngờ - Ảnh 12.

Công chúa Ayako (28 tuổi), con gái người anh em họ của Nhật hoàng Akihito, đã làm đám cưới với chú rể thường dân 32 tuổi là anh Kei Moriya vào ngày 29/10 mới đây. Cô kết hôn với chú rể Kei Moriya. Hồi nhỏ, anh từng học mẫu giáo tại Paris (Pháp), sau đó theo học tại Thụy Sĩ và Anh trước khi trở về theo học và tốt nghiệp Đại học Keio ở Tokyo. Hiện anh đang làm nhân viên của hãng vận tải biển Nippon Yusen. Anh Moriya có đam mê chạy marathon và từng tranh tài ở cuộc thi thể thao ba môn phối hợp (triathlon).

Điểm lại 3 đám cưới hoàng gia đình đám nhất 2018: Đám xa hoa đến mức lãng phí, đám giản dị kín đáo bất ngờ - Ảnh 13.

Trong đám cưới giản dị của mình, công chúa Ayako mặc một bộ kimono nhiều tầng và làm kiểu tóc đặc trưng của tầng lớp quý tộc hoàng gia, trong khi chú rể mặc một bộ tuxedo màu đen với quần màu xám đến buổi lễ tại đền thờ dành riêng cho ông cố của cô, Hoàng đế Meiji.

Điểm lại 3 đám cưới hoàng gia đình đám nhất 2018: Đám xa hoa đến mức lãng phí, đám giản dị kín đáo bất ngờ - Ảnh 14.

Theo luật lệ của hoàng gia Nhật Bản, công chúa Ayako sau khi kết hôn với người thường sẽ chính thức không còn là người trong hoàng tộc. Tuy nhiên, cô cũng sẽ nhận được khoản tiền mừng đám cưới lên tới 107 triệu yên (hơn 22 tỷ đồng) từ quỹ chi tiêu của hoàng gia.

Điểm lại 3 đám cưới hoàng gia đình đám nhất 2018: Đám xa hoa đến mức lãng phí, đám giản dị kín đáo bất ngờ - Ảnh 15.

"Tôi rất vui mừng được kết hôn và có rất nhiều người đến thăm chúng tôi tại Đền Meiji và chúc mừng chúng tôi" - công chúa Ayako nói tại một cuộc họp báo sau lễ cưới riêng tư theo nghi thức Thần đạo.

(Nguồn: Tổng hợp)