Cùng tìm hiểu về "những đứa con của Thanos" Black Order để thấy nhóm Avengers sẽ còn "nhọ" tới đâu trong "Infinity War"

Toàn Lưu, Theo Trí Thức Trẻ 02:20 25/04/2018

Hãy cùng khám phá những gì ta đã biết về nhóm phản diện Black Order - những tay sai dưới trướng của Thanos chịu trách nhiệm tìm kiếm các Viên đá Vô Cực trong cuộc chiến "Infinity War" sắp tới.

Chúng ta thường nghe nói tới kẻ thù của nhóm Avengers sẽ chạm mặt trong Infinity War lần này là Thanos, nhưng nhiều người quên mất rằng để hỗ trợ cho gã Titan điên này còn có một đội quân lâu la "đen sì" mang tên Black Order/Hắc Hội hay còn gọi là team Nhọ Nồi.

Cùng tìm hiểu về những đứa con của Thanos Black Order để thấy nhóm Avengers sẽ còn nhọ tới đâu trong Infinity War - Ảnh 1.

Black Order có lẽ sẽ là kẻ thù đáng để ngán nhất chỉ xếp sau Thanos mà nhóm Avengers phải đối mặt. Sở hữu sức mạnh siêu phàm, Black Order là đội quân được đào tạo bài bản để diệt trừ kẻ nào ngáng đường Thanos. Tất nhiên, biệt đội siêu anh hùng cũng không thể đọ lại chúng ở độ khát máu và tàn bạo.

Tạo hình của nhóm Black Order trong video trên bị cho là khá luộm thuộm và chất lượng kỹ xảo không được lòng fan

Tuy nhiên, vì là lính mới trong thế giới phim điện ảnh Marvel, biệt đội sát thủ này vẫn còn khá bí ẩn đối với nhiều khán giả. Ắt hẳn, không ít người trong số đó đang băn khoăn vũ khí của nhóm này là gì.

Cùng tìm hiểu về những đứa con của Thanos Black Order để thấy nhóm Avengers sẽ còn nhọ tới đâu trong Infinity War - Ảnh 3.

Dù có sở hữu sức mạnh vô địch nhưng Thanos cũng không thể nào kiểm soát được toàn bộ vũ trụ này. Hắn có cả một hệ thống thuộc địa khổng lồ đang mở rộng lên từng ngày, những nền văn minh bị đô hộ và phải có nhiệm vụ tiến cống lễ phẩm ( chỉ mang tính hình thức). Nhóm Black Order được sinh ra là vì nhu cầu kiểm soát những thuộc địa đó của Thanos, năm tên sát thủ, năm tướng lĩnh tinh hoa mang trong mình khả năng hủy diệt hàng loạt và bản tính khát máu ưa chinh phục giống hệt chủ của chúng.

Tham vọng của Thanos là thống trị toàn vũ trụ, và để đạt được điều đó hắn cần sở hữu sáu viên đá vô cực. Quá thất vọng vì cả Loki lẫn Ronan đều không thể giúp mình hoàn thành ước nguyện, hắn quyết định phái năm tên tay sai số một của mình đi làm nhiệm vụ ấy. Gần như chắc chắn trong Infinity War sắp tới nhóm Avengers sẽ phải chạm trán với đội quân năm người này, vậy năm tay sai đắc lực này của Thanos có năng lực và vũ khí gì đặc biệt khiến tên trùm vũ trụ phải chọn cách xài dao mổ trâu như thế?

1. Corvus Glaive

Cùng tìm hiểu về những đứa con của Thanos Black Order để thấy nhóm Avengers sẽ còn nhọ tới đâu trong Infinity War - Ảnh 4.

Corvus là một thiên tài chiến thuật, cánh tay phải của Thanos, thủ lĩnh Black Order, đồng thời được tung hô trong truyện tranh như là vị tướng khó nhằn nhất Trái Đất từng phải đối mặt (vợ hắn nói thế nên cũng có thể là hơi thiên vị, song bằng chứng cụ thể là ở chỗ hắn thành thạo lịch sử chiến tranh Địa Cầu và cho những bộ óc có chỉ số IQ trên tầng vũ trụ của Trái Đất như Tony Stark ăn hành ra bã, bạn nào đọc truyện ắt sẽ rõ); tuy nhiên, hắn không chỉ là một bộ não di động mà còn sở hữu khả năng cận chiến đáng nể kết hợp với sức mạnh siêu cường và phản xạ ở cấp "vi mạch điện tử".

Cùng tìm hiểu về những đứa con của Thanos Black Order để thấy nhóm Avengers sẽ còn nhọ tới đâu trong Infinity War - Ảnh 5.

Đúng như cái tên, hắn sử dụng một lưỡi hái làm vũ khí (The Glaive), và tất nhiên đồ chơi của đệ ruột của Thanos thì không thể tầm thường được. Adamantium, Vibranium, kim cương, hợp kim titan, vonfram... đem những thứ cứng nhất đến đây (da của Hulk thì còn phải đợi xem tiếp), Corvus sẽ cho tất cả thành cháo thịt băm, đơn giản là vì lưỡi hái của hắn có khả năng chia cắt vật thể ở cấp nguyên tử. Chưa hết, chừng nào The Glaive còn nguyên vẹn thì Corvus vẫn còn sống và khỏe re, vì thế có thể hiểu là muốn giết hay làm suy yếu hắn thì phải nhằm vào thanh lưỡi hái.

Và ngạc nhiên chưa, Corvus vẫn chưa phải thành viên mạnh nhất của Black Order.

2. Proxima Midnight

Cùng tìm hiểu về những đứa con của Thanos Black Order để thấy nhóm Avengers sẽ còn nhọ tới đâu trong Infinity War - Ảnh 6.

Không cần phải bàn cãi nhiều, Proxima là một trong những chiến binh đáng sợ nhất vũ trụ này. Bà vợ của Corvus sở hữu bốn "siêu": siêu sức mạnh, siêu tốc độ, siêu can trường và siêu miễn dịch (ắt hẳn Corvus phải rất tự hào khi được bà vợ bá đạo bậc nhất vũ trụ như thế), Proxima có thể sống sót qua các vụ nổ cấp hành tinh.

Cùng tìm hiểu về những đứa con của Thanos Black Order để thấy nhóm Avengers sẽ còn nhọ tới đâu trong Infinity War - Ảnh 7.

Về mặt hàng nóng cầm tay, Proxima cũng hoàn toàn có thể vỗ ngực đi khoe với các sát thủ dải ngân hà. Khá giống với búa của Thor vốn được rèn từ lõi sao chết (khi một ngôi sao chết, nó sẽ co lại đến mực cực đại chỉ còn một phần mười so với kích thước ban đầu và tạo thành hố đen, vì thế vật liệu trong búa Thor cực kì đậm đặc), giáo của Proxima cũng được rèn từ một ngôi sao, nhưng tác giả là Thanos. Hắn đem nhốt một vật thể vũ trụ như thế vào một không gian kín, khiến cho quá trình này diễn ra nhanh hơn và sản phẩm cuối cùng chính là chiếc giáo thần kì kia. Một khi được phi ra, nó có thể hóa thành luồng năng lượng khủng khiếp hoặc di chuyển liên tục với tốc độ cực lớn (chẳng biết búa của Thor có đỡ nổi không nữa). Bên cạnh đó, món hàng "made in star" này cũng sở hữu năng lực phép thuật: mỗi khi nó chạm vào ai đó, nó sẽ chích lên người đó một dấu ấn, và chỉ cần ả muốn, người lĩnh dấu ấn đó sẽ phải gánh chịu tất cả, từ ngạt thở cho đến bất động. Nghe qua thôi cũng đã thấy ngột ngạt rồi.

3. Ebony Maw

Cùng tìm hiểu về những đứa con của Thanos Black Order để thấy nhóm Avengers sẽ còn nhọ tới đâu trong Infinity War - Ảnh 8.

Khác với hai cặp vợ chồng hủy diệt kia, Ebony không sở hữu năng lực chiến đấu đỉnh cao, hắn cũng chẳng có chuyên môn về chiến thuật; hắn thuộc tuýp "ăn trắng mặc trơn", không bao giờ để tay mình bị vấy bẩn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là hắn yếu đuối, càng không phải hắn ghê tay; trái lại, Ebony có thể được coi là thành viên đáng để sợ nhất trong Black Order.

Hắn không có và cũng không cần vũ khí ngầu lòi vì bản thân đã sở hữu sức mạnh ma thuật khủng khiếp. Ebony được coi là bậc thầy thao túng ý muốn của người khác. Trong truyện tranh, ngay cả nhân vật mạnh bậc nhất vũ trụ này, Doctor Strange, người có khả năng thao túng toàn bộ thời gian, cũng bị hắn điều khiển và biến thành quân cờ cho mình. Kịch bản ăn hành của Strange cũng có khả năng là sẽ lặp lại, khi mà trong trailer có cảnh ông bị tra tấn bởi Ebony. Maw ắt hẳn sẽ là một nhân vật rất đáng xem trong vũ trụ chiến sắp tới.

Cùng tìm hiểu về những đứa con của Thanos Black Order để thấy nhóm Avengers sẽ còn nhọ tới đâu trong Infinity War - Ảnh 9.

Vùng Đất Câm Lặng phiên bản Ebony Maw

4. Black Dwarf

Cùng tìm hiểu về những đứa con của Thanos Black Order để thấy nhóm Avengers sẽ còn nhọ tới đâu trong Infinity War - Ảnh 10.

Sự điên cuồng, dẻo dai, to xác, đam mê phá hủy, tất cả đều hội tụ trong nhân vật này. Về cơ bản, hắn khá là giống Hulk với hai món vũ khí là sức mạnh và làn da vô địch nhưng không sinh ra từ một thí nghiệm khoa học. Trong truyện tranh, hắn từng đặt chân đến Wankada nhưng gặp phải sự chống cự ác liệt từ người dân nơi đây và buộc phải rút lui. Quá thất vọng vì màn trình diễn tệ hại của hắn ở Trái Đất, Thanos phế hẳn khỏi đội Black Order song cho hắn cơ hội hai, "bảo vệ" ba chủng tộc Chordai, Mala và Uhari khỏi sự cảm hóa của đội Avengers. Tuy nhiên, cuối cùng hắn lại bị giết bởi Ronan.

Về cơ bản, Black Dwarf là một nhân vật "to tay" trong nhóm Black Order với nhiệm vụ cơ bản là đập phá cho thỏa thuê.

5. Supergiant

Cùng tìm hiểu về những đứa con của Thanos Black Order để thấy nhóm Avengers sẽ còn nhọ tới đâu trong Infinity War - Ảnh 11.

Lại tiếp tục là một nhân vật "ngồi mát ăn bát vàng" nữa của Black Order: Supergiant. Cô thuộc tuýp ủng hộ chiến tranh không khói, khi vũ khí không có gì ngoài khả năng thao túng não bộ. Tuy nhiên, khác với Ebony Maw vốn sử dụng ma thuật để lừa người khác, Supergiant đi sâu vào não bộ người khác và khống chế nó hoàn toàn. Về cơ bản, sức mạnh này khá giống với Giáo sư X của Xmen, nhưng vấn đề ở chỗ cô ta không cần một Cerebro để khuếch đại sóng não mình lên, bản thân sức mạnh này của Supergiant đã quá mạnh (đệ của Thanos có khác).

Giống như bị cấy kí sinh trùng, người bị trúng chiêu của cô ta sẽ bị biến thành nô lệ hoàn toàn, bởi não bộ của họ đã bị áp chế một trăm phần trăm bởi luồng năng lượng thần kinh xuất phát từ vị sát thủ này; chưa hết, Supergiant còn có thể kiểm soát nhiều người ở một khoảng cách cực xa. Chẳng cần phải động chân động tay gì song Supergiant vẫn có thể chứng minh mình là một thành viên đáng gờm bậc nhất trong Black Order.

Rất có thể nhân vật này sẽ không xuất hiện trong Infinity War khi từ trailer, tv spot cho tới hình ảnh quảng cáo đều vắng bóng Supergiant. Tuy nhiên kể cả như vậy thì Black Order của Thanos cũng đã bá đạo lắm rồi, hãy cùng chờ xem biệt đội này có thể làm gì những siêu anh hùng của chúng ta trong Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực) nhé. Phim được ấn định ra mắt từ ngày 25/4/2018 tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14