Điểm danh những nàng "Tây Thi đậu phụ" từng làm mưa làm gió mạng xã hội Trung Quốc

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 31/08/2016

Nhờ có diện mạo xinh đẹp, những cô gái được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ" phiên bản đời thực này đã thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận, đồng thời giúp doanh số của cửa hàng mình gia tăng chóng mặt.

Nhắc đến "Tây Thi đậu phụ", người ta sẽ nghĩ ngay đến những cô gái xinh đẹp đứng bán hàng bên lề đường. Nhờ có sự phát triển như vũ bão của mạng xã hội, những gian hàng nhỏ của các cô gái có ngoại hình ưa nhìn này nhanh chóng trở nên nổi tiếng và thu hút rất nhiều khách hàng.

Dưới đây là những nàng "Tây Thi đậu phụ" phiên bản đời thực đã từng làm mưa làm gió trên khắp các trang mạng xã hội tại Trung Quốc.

Điểm danh những nàng Tây Thi đậu phụ từng làm mưa làm gió mạng xã hội Trung Quốc - Ảnh 1.

Tây Thi bánh bao: Cô gái bán bánh bao ở Trùng Khánh với nụ cười ngọt ngào từng khiến dư luận Trung Quốc phải xôn xao. Một số người đồn đại rằng cô gái xinh đẹp này là một thiếu nữ câm điếc. Tuy nhiên, sau đó vợ chồng chủ hàng bánh bao đã tiết lộ với báo chí cô gái ấy tên là Tôn Tuyết Ninh, là sinh viên khóa 2011 của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và hình ảnh cô gái đứng bán hàng chỉ là những phân cảnh trong một đoạn phim ngắn mà thôi.

Điểm danh những nàng Tây Thi đậu phụ từng làm mưa làm gió mạng xã hội Trung Quốc - Ảnh 2.

Tây Thi đá bào: Nhờ có ngoại hình xinh xắn và có phần nhang nhác giống với nữ diễn viên trẻ Châu Đông Vũ, hình ảnh cô gái bán đá bào ở Trùng Khánh đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội Weibo.

Điểm danh những nàng Tây Thi đậu phụ từng làm mưa làm gió mạng xã hội Trung Quốc - Ảnh 3.

Tây Thi cơm rang: Cô nhân viên phục vụ trong canteen trường Đại học Dầu khí Tây Nam có gương mặt hơi giống nữ diễn viên Chung Hân Đồng lại hơi lai nữ diễn viên Phạm Băng Băng này đã nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của các cư dân mạng.

Điểm danh những nàng Tây Thi đậu phụ từng làm mưa làm gió mạng xã hội Trung Quốc - Ảnh 4.

Tây Thi sữa đậu: Cô gái 9X đứng ở quầy sữa đậu nành trong canteen trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Trung Hoa sở hữu gương mặt trong sáng và dáng người nhỏ nhắn đã từng là một hiện tượng được quan tâm chẳng kém "cô gái trà sữa" năm nào.

Điểm danh những nàng Tây Thi đậu phụ từng làm mưa làm gió mạng xã hội Trung Quốc - Ảnh 5.

Tây Thi nước mía: Khi đang là sinh viên năm cuối của Học viện Hý kịch Thượng Hải, cô gái xinh đẹp sở hữu chiều cao 1,75m này đã tranh thủ phụ bố mẹ bán nước mía ở quảng trường Đông Phương, thành phố Tự Cống, tỉnh Tứ Xuyên vào dịp nghỉ tết và nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Điểm danh những nàng Tây Thi đậu phụ từng làm mưa làm gió mạng xã hội Trung Quốc - Ảnh 6.

Tây Thi bán diều: Tuy ngồi vạ vật bên lề đường với gương mặt nhợt nhạt và dáng vẻ lo âu, nhưng ngoại hình thanh thoát của cô gái bán diều này vẫn thu hút những người đi đường.

Điểm danh những nàng Tây Thi đậu phụ từng làm mưa làm gió mạng xã hội Trung Quốc - Ảnh 7.

Tây Thi kẹo hồ lô: Cửa hàng nhỏ của cô gái Khang Hiểu Hạm, người Hà Nam đã thu hút sự chú ý rất lớn của người dân trong vùng vì sự xuất hiện của cô chủ xinh xắn, đáng yêu.

Điểm danh những nàng Tây Thi đậu phụ từng làm mưa làm gió mạng xã hội Trung Quốc - Ảnh 8.

Tây Thi bán chè: Nhờ có sự phụ giúp của cô con gái Hứa Tư Kinh mà hàng chè của ông bà Hứa ở khu vực trường Đại học Tề Lâm đã trở nên nổi tiếng và thu hút rất nhiều thực khách trẻ tuổi. Thậm chí có những chàng trai ngày đến mua chè 3 lần chỉ để được gặp con gái của chủ hàng.

Điểm danh những nàng Tây Thi đậu phụ từng làm mưa làm gió mạng xã hội Trung Quốc - Ảnh 9.

Tây Thi móng giò: Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật, cô gái Lý Bội Dục đã quyết định mở một cửa hàng chuyên bán móng giò. Một vài bức ảnh của cô chủ xinh đẹp được đăng tải trên mạng đã khiến cho cửa hàng của cô trở nên vô cùng hút khách.

Điểm danh những nàng Tây Thi đậu phụ từng làm mưa làm gió mạng xã hội Trung Quốc - Ảnh 10.

Tây Thi thạch rau câu: Nhân dịp nghỉ hè, Chu Mẫn, khi ấy đang là sinh viên của trường Đại học Sư phạm Giang Tây đã về nhà giúp bố mẹ bán hàng. Nhờ có diện mạo ưa nhìn của con gái mà cửa hàng của ông bà Chu bỗng chốc trở nên đông khách.

Điểm danh những nàng Tây Thi đậu phụ từng làm mưa làm gió mạng xã hội Trung Quốc - Ảnh 11.

Tây Thi mực nướng: Có lẽ khi quyết định mở cửa hàng mực nướng cùng người yêu, cô gái Tập Hàm Tĩnh ở Thành Đô, Tứ Xuyên không thể ngờ được rằng ngoại hình của mình có thể giúp cho doanh số bán hàng lên cao đến vậy. Ước tính mỗi tháng, cặp đôi kiếm được cả trăm nghìn tệ từ cửa hàng nhỏ này.

Điểm danh những nàng Tây Thi đậu phụ từng làm mưa làm gió mạng xã hội Trung Quốc - Ảnh 12.

Tây Thi tào phớ: Nhờ có diện mạo bắt mắt, có những ngày cô gái Thái Hoàng Nhữ ở Đài Loan đã bán được tới 400 bát tào phớ. Nhiều thực khách kéo đến đây ăn tào phớ chỉ vì muốn được tận mắt chiêm ngưỡng dung nhan của cô chủ quán.

Điểm danh những nàng Tây Thi đậu phụ từng làm mưa làm gió mạng xã hội Trung Quốc - Ảnh 13.

Tây Thi bán rau: Khoác lên người chiếc áo "hiệp sĩ hữu cơ", cô gái xinh đẹp bán rau hữu cơ ở một khu chợ của thành phố Nam Kinh đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

Điểm danh những nàng Tây Thi đậu phụ từng làm mưa làm gió mạng xã hội Trung Quốc - Ảnh 14.

Tây Thi bánh chiên: Vẻ xinh xắn, dễ thương của cô gái bán bánh chiên ở Hàng Châu này đã thu hút rất đông học sinh, sinh viên quanh khu vực Đại học Công thương Chiết Giang đến ăn bánh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm