Điểm danh những món ăn hết sức bình thường nhưng lại dẫn đến tình yêu kinh điển trong các bộ phim, truyện nổi tiếng

Euphoria97, Theo Trí Thức Trẻ 15:55 09/02/2019

Nếu crush của bạn thích lãng mạn và thích ăn uống, hãy tham khảo qua những món ăn kinh điển dẫn đến tình yêu sau đây để "học hỏi" nhé!

Cả ăn uống và yêu thương đều là hai nhu cầu lớn của con người, thế nên người ta có vì một món ăn mà yêu nhau thì cũng chẳng lạ. Trước thềm Valentine gần kề, hãy cùng chúng mình điểm qua những món ăn kinh điển không chỉ trong ẩm thực mà còn được biết đến như những "biểu tượng" tình yêu, là nguyên do dẫn đến tình yêu nhé!

Táo

Điểm danh những món ăn hết sức bình thường nhưng lại dẫn đến tình yêu kinh điển trong các bộ phim, truyện nổi tiếng - Ảnh 1.

Quả táo là một biểu tượng quan trọng trong văn hoá của nhiều quốc gia. Từ xa xưa, ta có Adam và Eva vì một quả táo mà bị trục xuất khỏi địa đàng. Sang đến thần thoại Hy Lạp, ta có chàng Paris vì trao quả táo cho nữ thần tình yêu mà có được cô vợ xinh đẹp nhất trên đời. Tuy nhiên nổi tiếng nhất thì phải kể đến bộ phim Công chúa Bạch Tuyết mà đứa trẻ nào cũng từng xem qua. Quả táo đỏ tuy khiến nàng công cúa chìm vào một giấc ngủ mê man, nhưng cũng vì thế mà chàng Bạch mã hoàng tử mới tìm được nàng.

Điểm danh những món ăn hết sức bình thường nhưng lại dẫn đến tình yêu kinh điển trong các bộ phim, truyện nổi tiếng - Ảnh 2.

Thậm chí, người Mỹ còn có câu "You are the apple of my eyes (cậu là quả táo trong mắt tớ)", ý chỉ sự yêu mến đặc biệt dành cho đối tượng được nghe. Có thể thấy, quả táo là một biểu tượng của tình cảm rất phổ biến trên toàn thế giới. Lễ tình nhân này, thay vì tặng crush hoa hồng thì thử thay thế bằng một quả táo xem sao?

Spaghetti

Điểm danh những món ăn hết sức bình thường nhưng lại dẫn đến tình yêu kinh điển trong các bộ phim, truyện nổi tiếng - Ảnh 3.

Chắc chắn tuổi thơ của ai cũng từng có lần xem bộ phim Tiểu thư và Chàng lang thang, và cảnh hai chú chó cùng ăn một đĩa mì spaghetti đến giờ vẫn "như in" trong ấn tượng của chúng ta. Mì spaghetti nổi tiếng với sợi dài và mảnh, xoắn lại thì không biết đâu là bắt đầu đâu là kết thúc, khi ăn từ hai đầu thì chắc chắn sẽ "gặp nhau". Nếu như còn đang không biết dắt "người ấy" đi đâu thì sao lại không thử ăn mì Ý (đương nhiên là bạn không nhất thiết phải ăn cùng một đĩa mà có thể kể lại câu chuyện dễ thương trên như một cách "tỉnh tò").

Hot dog

Điểm danh những món ăn hết sức bình thường nhưng lại dẫn đến tình yêu kinh điển trong các bộ phim, truyện nổi tiếng - Ảnh 5.

Vào những năm 2005 - 2010 thì những bộ phim tình cảm dành cho teen Mỹ cực kì thịnh hành, trong đó phải kể đến "The Confession of a Shopaholic" (Lời thú tội của tín đồ shopping). Trong phim, vì cần tiền lẻ để trả cho một chiếc khăn choàng, nhân vật chính Rebecca đã đổi tiền ở một quầy hot dog và gặp được "soái ca" Luke Brandon đẹp trai tài giỏi. Hầu hết người ta đều chú ý vào chiếc khăn choàng xanh trong phim mà quên mất rằng, Luke vì để ăn được chiếc xúc xích nên đã trả luôn tiền khăn choàng cho cô, cũng chính hành động này đã kết nối duyên phận giữa hai người với nhau.

Hot dog xin hân hạnh "tài trợ" cho cuộc tình này.

Cháo hành

Điểm danh những món ăn hết sức bình thường nhưng lại dẫn đến tình yêu kinh điển trong các bộ phim, truyện nổi tiếng - Ảnh 7.

Không chỉ trên thế giới mà ngay trong kho tàng văn học Việt Nam cũng có một món ăn giản dị tượng trưng cho tình yêu, ấy là bát cháo hành trong truyện Chí Phèo của Nam Cao. Bát cháo hành này có ý nghĩa rất đặc biệt. Đó là hiện thân cho tình yêu thương, săn sóc mà Chí Phèo lần đầu nhận được trong đời. Bát cháo trắng đơn giản chỉ thêm chút hành ấy đối với một người lớn lên trong sự ghẻ lạnh, khinh khi của cả làng gần như là cảm giác yêu thương duy nhất mà Chí Phèo cảm nhận được trong đời, từ đó khiến gã phải lòng Thị Nở. Cháo hành dễ nấu và cũng dễ ăn, sau những ngày Tết "thả ga", sao không cùng "người ấy" giải ngấy bằng bát cháo hành vô cùng kinh điển và có ý nghĩa này?

Điểm danh những món ăn hết sức bình thường nhưng lại dẫn đến tình yêu kinh điển trong các bộ phim, truyện nổi tiếng - Ảnh 8.

Bát cháo hành là biểu tượng của sự yêu thương, săn sóc đầu tiên Chí Phèo nhận được trong đời.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm