Có cả list hàng ăn, quán cà phê ở Hà Nội cập nhật xu hướng dùng ống hút "thân thiện" với môi trường rồi đây này

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 08:35 09/02/2019

Thay vì dùng ống hút nhựa, các loại ống hút thân thiện với môi trường cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Trước đây, các loại đồ uống đều được phục vụ kèm những chiếc ống hút bằng nhựa. Sản phẩm này khá tiện dụng, giá thành rẻ, nhưng chúng lại không có lợi cho môi trường. Việc sử dụng ống hút nhựa sau đó đã được khuyến khích hạn chế hoặc thay thế bằng các sản phẩm có chất thân thiện với môi trường hơn.

Không khó để có thể tìm thấy những hàng ăn hay quán cà phê đã cập nhật xu hướng sử dụng các loại ống hút có chất liệu thân thiện. Các sản phẩm bằng tre, inox, cỏ bàng… đã dần được thay thế cho những chiếc ống hút nhựa. Nếu bạn tò mò muốn thăm thú những "người bạn" ống hút thân thiện này thì hãy ghé thăm các địa chỉ sau đây.

A little Hoi An - Ống hút inox

Nằm trên phố Hàng Trống, "A little Hoi An" là một trong những quán cà phê cập nhật xu hướng dùng ống hút thân thiện với môi trường khá sớm. Trước đây, loại ống hút sả thơm thơm lạ lạ đã được quán thử nghiệm. Sau này, quán đã đổi sang loại ống hút bằng inox thay vì dùng ống hút nhựa. Nước uống tại quán cũng được đựng trong các loại cốc bằng thủy tinh, men sứ… Nếu muốn tìm đến một không gian yên tĩnh, mang đậm chất Hội An ngay giữa Hà Nội mà lại còn thân thiện với môi trường thì đây chắc hẳn là gợi ý rất hay ho đó.

A little Hoi An

Địa chỉ: Tầng 2, 19 Hàng Trống

Giờ mở cửa: 8:30 – 22:30

Four Springs Tea House - Ống hút tre

"Four Springs Tea House" hay "tiệm trà bốn mùa" có không gian décor theo kiểu Đông Á, khá phù hợp cho những bạn yêu thích sự nhẹ nhàng và yên tĩnh. Khi dùng đồ uống tại đây, bạn sẽ được phục vụ những chiếc ống hút bằng tre thay vì là đồ nhựa. Giảm giá đồ uống khi khách hàng mang theo ống hút hay bình đựng nước cũng là một điểm cộng nho nhỏ khi đến đây.

Nguồn ảnh: Pheng Phengg, Vân Nhi.

Four Springs Tea House

Địa chỉ: 9 Hoàng Cầu và 159 Xã Đàn

Giờ mở cửa: 9:00 – 22:30

Sente - Ống hút cỏ bàng

Nếu bạn muốn tìm đến một địa chỉ có các món ăn thực dưỡng, không gian yên tĩnh thì chắc hẳn Sente là một gợi ý nên thử. Đồ ăn ở đây thanh nhẹ, nêm nếm vừa miệng nên được nhiều người ưa thích. Bên cạnh những điểm cộng về món ăn, không gian thì Sente cũng không bỏ qua xu hướng giảm thiểu các sản phẩm từ nhựa. Ống hút cỏ bàng đã được thay thế cho các loại ống hút nhựa khác khi bạn gọi kèm đồ uống.

Sente

Địa chỉ: 20 Nguyễn Quang Bích

Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00

Phủ Specialty Tea & Coffee - Ống hút tre và inox

Phủ là một trong những quán cà phê có không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng khu Tây Hồ. Đồ uống ở quán chủ yếu là cà phê, trà và các loại sữa hạt như sen điều, óc chó, gạo lứt... Để ý mới thấy đồ dùng ở Phủ đều rất thân thiện với môi trường. Đồ uống sẽ được đựng trong các chai thủy tinh, cốc sứ… Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc ống hút bằng tre hay inox tại đây.

Phủ Specialty Tea & Coffee

Địa chỉ: 19A ngõ 12/2/5 Đặng Thai Mai

Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00

Loading T - Ống hút inox

Không gian ở Loading T đem lại cho khách đến cảm giác rất dễ chịu. Đồ uống ở đây đặc biệt hơn nhiều quán cà phê khác với nhiều loại trà thảo mộc, nước ép quả… phù hợp với cả những bạn thích tụ tập mà lại sợ những loại đồ uống dễ béo. Một trong những loại đồ uống được đánh giá cao ở đây đó là cà phê trứng. Đồ dùng đựng nước tại Loading T hầu hết đều bằng thủy tinh, gỗ và không thể bỏ qua "anh bạn" ống hút từ inox. Với tiêu chí bảo vệ môi trường tối đa, Loading T cũng khuyến khích khách hàng dùng hết đồ uống của mình trước khi ra về.

Loading T

Địa chỉ: Tầng 2, 8 Chân Cầm

Giờ mở cửa: 8:00 – 22:00

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm