Điểm danh chỉ mặt 3 ý tưởng smartphone màn hình cong đầy tiềm năng của Samsung

TiTi, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 14/01/2018

Nếu là một fan của dòng Galaxy hay Galaxy Note, đừng bỏ qua những ý tưởng màn hình cong độc đáo của Samsung trong bài viết này.

Samsung bắt đầu sử dụng màn hình cong từ thế hệ Galaxy S8. Và có vẻ hãng điện tử Hàn Quốc đang tham vọng tiến xa hơn với những công nghệ mang tính đột phá, ví như màn hình uốn cong hay nhiều người có thể xem được nội dung cùng lúc.

Điểm danh chỉ mặt 3 ý tưởng smartphone màn hình cong đầy tiềm năng của Samsung - Ảnh 1.

Điều Samsung mong muốn chính là cách mạng hóa việc sử dụng smartphone trong tương lai.

Tuy chưa rõ hình thù thực sự của những chiếc smartphone như vậy sẽ ra sao nhưng qua một số bằng sáng chế gần đây, chúng ta đã có thể phần nào mường tượng được hướng phát triển màn hình trong tương lai mà Samsung có thể tiếp cận.

Màn hình cong chiếm trọn cả cạnh phải của smartphone

Hình ảnh bằng sáng chế cho thấy, một màn hình bao trọn toàn bộ cạnh phải của smartphone. Thiết kế này cho phép hình ảnh có thể trình chiếu ngay ở trên cả màn hình cong, giúp tăng không gian trải nghiệm nội dung.

Nội dung hiển thị sẽ tùy thuộc vào cách người dùng cầm máy ra sao:

Điểm danh chỉ mặt 3 ý tưởng smartphone màn hình cong đầy tiềm năng của Samsung - Ảnh 2.

Thiết kế cong ở cạnh phải đem tới một góc nhìn khá thú vị

Nội dung hình ảnh có thể chuyển đổi qua lại giữa màn hình trước và sau

Sáng chế này gợi ý về một thiết bị có màn hình gần như bao trọn toàn bộ thân máy. Đặc biệt có thêm màn hình phụ ở mặt sau. Cảm biến thông minh sẽ biết lúc nào bạn đang lật điện thoại và nhanh chóng chuyển đổi màn hình sang giao diện thu nhỏ.

Điểm danh chỉ mặt 3 ý tưởng smartphone màn hình cong đầy tiềm năng của Samsung - Ảnh 3.

Cả mặt trước và mặt sau đều có màn hình, rất tiện khi không tiện tay nghe máy mà vẫn có thể biết được ai đang gọi tới

Với thiết kế tiện lợi này, nếu không tiện cầm máy trên tay, bạn cũng có thể biết được ai đang gọi đến hoặc có tin nhắn với nội dung gì khá tiện lợi.

Màn hình cong ở cạnh dưới của smartphone

Cong phải, cong trái và giờ đây là cong dưới. Lối thiết kế này không hẳn quá mới nhưng lại dễ tạo điểm nhấn, bởi lẽ sẽ hiếm ai có cơ hội trải nghiệm kiểu màn hình cong bên dưới khi sử dụng smartphone sẽ ra sao.

Điểm danh chỉ mặt 3 ý tưởng smartphone màn hình cong đầy tiềm năng của Samsung - Ảnh 4.

Cảm giác như thế máy cạo râu vậy mà đó lại là ý tưởng màn hình smartphone cong của Samsung

Bằng sáng chế ra đời với mục đích nhằm truyền tải một ý tưởng, một gợi ý hay sự mong ước về một sản phẩm như vậy sẽ ra đời trong tương lai.

Bạn biết rồi đấy, để từ ý tưởng tới hiện thực là cả một con đường dài. Thế nhưng biết đâu, Samsung có thể đã âm thầm đi trên còn đường đó từ lâu và sẽ sớm có một chiếc smartphone như vậy ra mắt trong tương lai thì sao? Câu hỏi này chắc chắn sẽ phải chờ tới chính câu trả lời của Samsung trong tương lai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm