Mì gói "cứu đói" những ngày cuối tháng là câu chuyện chẳng mấy xa lạ với chúng ta. Và bạn biết không, không phải chỉ ở Việt Nam đâu, mà ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, mì gói (mì ăn liền) luôn là vị cứu tinh mỗi khi lâm vào tình trạng "cháy túi".
Tuy nhiên, ở mỗi nước, mì gói cũng rất khác nhau với muôn hình vạn trạng. Hãy cùng điểm danh xem vào thời điểm này ở các nước châu Á, mọi người "chống đói" bằng loại mì gói nào nhé!
Mì Mama rất được ưa chuộng ở Thái Lan với rất nhiều hương vị đa dạng. Đúng như đặc trưng của ẩm thực đất Thái, ngay cả mì ăn liền cũng được đầu tư về gia vị, nhất là vị cay.
Nó đảm bảo sẽ cung cấp cho người ăn một hương vị vô cùng phong phú với những trải nghiệm khó quên cho người ăn lần đầu.
Mì Khang sư phụ hẳn là "sư phụ" của rất nhiều sinh viên trong những ngày cuối tháng. Với hương vị đậm chất Trung Quốc, ngay cả gói gia vị lúc mới mở ra cũng đã có mùi thơm rất rõ nét. Sợi mì thì dai dai nên chẳng sợ nát.
Ibumie được xem là tiền thân của các loại mì ăn liền ở Malaysia. Cho dù hiện nay các món ăn liền ở đất nước này đã rất phổ biến, từ mì nước, mì xào cho đến cả cà ri, nhưng gói mì này vẫn cực kỳ đắt hàng. Món mì này nổi trội nhất ở phần nước canh bởi nó đậm đà và ngon chẳng khác nào đang ăn một bát mì được nấu công phu.
Đây là một trong những nhãn hiệu mì ăn liền nổi tiếng bậc nhất ở đất nước Hàn Quốc và hiện tại thì nó đã có mặt tại hơn 100 quốc gia khác trên thế giới. Mì Ramyun này đặc biệt rất cay nên ai không quen ăn cay thì nên cân nhắc nhé.
UFO có lẽ là một trong những món mì ăn liền nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Loại mì này là mì xào khô, được kết hợp với một loại sốt đặc trưng của Nhật - sốt yakisoba. Mì UFO đặc biệt rất mềm, nếu cho thêm vài miếng thịt vào nữa thì vô cùng tuyệt vời luôn.
Không chỉ ở Indonesia, Indomie Mee Goreng còn được yêu thích cả ở Malaysia. Món mì xào này mang đậm hương vị dầu tỏi, bột gia vị, ớt chiên, nước tương nên khi ăn vô cùng đậm đà và khó quên.
Nghe cái tên tôm hùm thì thật hoành tráng, nhưng đây thật sự là món ăn vô cùng "sinh viên". Món mì này phản ánh rất rõ nét hương vị ẩm thực Hong Kong. Điểm khác biệt chính là ở sợi mì. Nó là mì trứng, nhìn khá giống sợi phở chứ không phải dạng mì ăn liền thường thấy.
Người ta nói rằng, mì koka thật sự rất hấp dẫn và sẽ khiến bạn có cảm giác "ăn một lại muốn ăn hai".
Mùi vị thịt trong món mì này rất rõ ràng dù cho nó chỉ là một gói mì ăn liền. Thế nên, những ngày cuối tháng mà chọn món này là quá chuẩn bởi vì dù sao bạn vẫn có thể được tận hưởng cả mùi vị của thịt nữa.
Nguồn: spoonuniversity, theramenrater