Điểm danh 11 quái thú "siêu to khổng lồ" từng khuấy đảo Vũ trụ Quái Vật Godzilla, thêm 2 "em" dự bị hấp dẫn không kém

Poke, Theo Helino 08:00 27/05/2019

Chúa tể Godzilla: Đế Vương Bất Tử - bộ phim mới nhất thuộc vũ trụ quái vật chuẩn bị làm mưa làm gió tại rạp, nhưng bạn lại chẳng thể nhớ được tên những con quái vật từng xuất hiện. Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc của từng quái thú nhé.

Dù mới chỉ có hai phần phim, nhưng số lượng quái thú của vũ trụ quái vật này đã rất đáng kể. Chúng có thể là những mối nguy hiểm khổng lồ, cũng có thể chỉ là những sinh vật vừa phải. Nhưng điểm đặc biệt nhất là chúng vẫn tồn tại đâu đó quanh thế giới của chúng ta.

 1. Godzilla – Quái Thú Godzilla (2014)

Godzilla là một quái vật cổ đại đã tồn tại rất lâu trên Trái Đất, cái tên của nó bắt nguồn từ Nhật Bản là “Gojira”. Trong tiếng Nhật, đây là từ ghép của hai từ Gorira có nghĩa là "Khỉ đột" và Kujira có nghĩa là "Cá voi". Sở dĩ người Nhật đặt cái tên đó vì nó khỏe như một con khỉ đột nhưng kích cỡ lại như một con cá voi.

Sinh vật khổng lồ và nguy hiểm này là một con thằn lằn cổ đại bị ảnh hưởng bởi năng lượng nguyên tử hạt nhân trong các cuộc chiến tranh. Godzilla bị đột biến bởi năng lượng phóng xạ nên đạt kích thước khổng lồ, lên đến 110m và nặng 90.000 tấn cùng một cơ thể chứa đầy hạt nhân. Nó có thể sử dụng năng lượng hạt nhân để kích hoạt "hơi thở nguyên tử" dưới dạng một tia nguyên tử màu xanh.

Điểm danh 11 quái thú siêu to khổng lồ từng khuấy đảo Vũ trụ Quái Vật Godzilla, thêm 2 em dự bị hấp dẫn không kém - Ảnh 1.

2. MUTO - Quái Thú Godzilla (2014)

Loài nhện đột biến này gồm có hai cá thể đực và cái được tổ chức gọi là HoMuto (Hokkaido Muto) và FeMuto (Female Muto). Chúng là loài sinh vật khổng lồ, phát triển nhờ hút năng lượng nguyên tử, mục đích sống của chúng chỉ là hút năng lượng nguyên tử để có thể sinh sản. Và cũng vì lý do này mà chúng thu hút sự chú ý của Godzilla. Con Muto đực cao đến 200 feet và con Muto cái cao đến 300 feet.

Khả năng đặc biệt của MUTO là phóng ra sóng EVM phá hủy các thiết bị điện tử, thậm chí khi đủ lớn chúng có thể bay.

Điểm danh 11 quái thú siêu to khổng lồ từng khuấy đảo Vũ trụ Quái Vật Godzilla, thêm 2 em dự bị hấp dẫn không kém - Ảnh 2.

3. Kong – Đảo Đầu Lâu (2017)

Được mệnh danh là Vua của đảo Đầu Lâu, Kong là cá thể tinh tinh khổng lồ tồn tại từ rất lâu trên Trái Đất. Là thành viên cuối cùng của loài, Kong rất hiền và luôn bảo vệ con người cùng những ngoài động vật nhỏ bé khác. Với phiên bản điện ảnh hiện tại, Kong có chiều cao lên đến 104 feet và nặng 154 tấn và là phiên bản Kong to lớn nhất, nhưng anh chàng bự con này vẫn là con non và đang trong giai đoạn phát triển.

Khả năng đặc biệt của Kong là sức khỏe vượt trội cũng như sức bền đáng ngưỡng mộ.

Điểm danh 11 quái thú siêu to khổng lồ từng khuấy đảo Vũ trụ Quái Vật Godzilla, thêm 2 em dự bị hấp dẫn không kém - Ảnh 3.

4. Sker Buffalo - Đảo Đầu Lâu (2017)

Sinh vật này là loài trâu nước to nhất trong các cá thể tại đảo Đầu Lâu, chúng là những sinh vật hiền lành như loài trâu bình thường nhưng lại được ban cho một cơ thể quá khổ. Chúng thường ẩn nấp ở các vùng sông lớn và ăn thực vật để sinh sống. Loài Sker Buffalo hay bị tấn công bởi các Skull Crawlers.

Điểm danh 11 quái thú siêu to khổng lồ từng khuấy đảo Vũ trụ Quái Vật Godzilla, thêm 2 em dự bị hấp dẫn không kém - Ảnh 4.

5. Mother Longlegs -  Đảo Đầu Lâu (2017)

Quái thú kì lạ này thuộc lớp nhện chân dài khổng lồ chỉ có ở đảo Đầu Lâu. Chúng có khả năng ngụy trang vào môi trường cực kì tốt. Nơi sinh sống yêu thích của nó là các cánh rừng tre, rừng nguyên sinh. Loài này thường ăn thịt các loài côn trùng khác để sinh tồn. Mother Longlegs sở hữu chiều cao lên đến 23 feet và đôi chân dài 7 mét nó được liệt vào top các sinh vật nguy hiểm trên đảo Đầu Lâu.

Điểm danh 11 quái thú siêu to khổng lồ từng khuấy đảo Vũ trụ Quái Vật Godzilla, thêm 2 em dự bị hấp dẫn không kém - Ảnh 5.

6. Mire Squid - Đảo Đầu Lâu (2017)

Mire Squid là loài thủy quái duy nhất tại các vùng biển Châu Á, với cơ thể khổng lồ dài từ 90 đến 110 feet. Loài quái thú này là nỗi ám ảnh với tất cả các ngư dân. Loài thủy quái này còn được gọi với cái tên là Gigantus Leviapus. Sở dĩ nó có cái tên Mire Squid vì cơ thể kì dị, cực kì nguy hiểm. Đáng sợ hơn nữa là loài này thực sự tồn tại ngoài đời cho đến tận ngày nay.

Điểm danh 11 quái thú siêu to khổng lồ từng khuấy đảo Vũ trụ Quái Vật Godzilla, thêm 2 em dự bị hấp dẫn không kém - Ảnh 6.

7. Skull Crawller – Đảo Đầu Lâu (2017)

Đây là loài quái vật ăn thịt hung tợn nhất trên đảo Đầu Lâu, thuộc lớp thằn lằn dị biến Mosasaurs và Tylosaurus, nó thường sống dưới lòng đất. Skull Crawller thường sống theo bầy đàn và thích đi săn, con lớn nhất có chiều dài lên đến 194 feet, cao 95 feet và nặng 100 tấn. Skull Crawller là thiên địch của Kong với những móng vuốt lớn cộng với phần lưỡi dài cực kì nguy hiểm khi săn mồi. Loài này hiện đã tuyệt chủng trên đảo Đầu Lâu.

Điểm danh 11 quái thú siêu to khổng lồ từng khuấy đảo Vũ trụ Quái Vật Godzilla, thêm 2 em dự bị hấp dẫn không kém - Ảnh 7.

8. Spore Mantis - Đảo Đầu Lâu (2017)

Sinh vật kì lạ này là một loài cào cào khổng lồ, có kích cỡ to bằng một cái cây cổ thụ. Khi phát triển loài này có thể đạt chiều dài lên đến 15 mét. Cơ thể của nó bị ảnh hưởng bởi môi trường sống, khi góp mặt ở bất cứ môi trường nào thì lớp da của nó sẽ hòa làm một với nơi đó. Trong Kong: Đảo Đầu Lâu cơ thể của Spore Mantis hợp nhất với thân cây mục.

Điểm danh 11 quái thú siêu to khổng lồ từng khuấy đảo Vũ trụ Quái Vật Godzilla, thêm 2 em dự bị hấp dẫn không kém - Ảnh 8.

9. Rodan 

Là con thằn lằn bay cuối cùng còn tồn tại trên Trái Đất thuộc nhóm đại quái thú, tên gọi cổ đại của Rodan là Radon hoặc “Con quỷ lửa”. Rodan là kẻ hủy diệt sự sống với kích thước lên đến 871 feet tính cả sải cánh khổng lồ và nặng 39 ngàn tấn.

Nó đã ngủ sâu trong lòng núi lửa De Mara sau cuộc đại chiến rất lâu về trước và chỉ chờ ngày để thức tỉnh. Rodan đã từng thất bại trong cuộc đại chiến các quái vật từ thời cổ đại nên nó luôn nung nấu cơ hội quay lại. Nó không đứng về một phe nào cả, Rodan chiến đấu với mọi kẻ xâm phạm vào địa bàn của mình. Với kích cỡ khổng lồ cùng sải cánh lớn, Rodan có thể thổi bay mọi sinh vật đến gần.

Điểm danh 11 quái thú siêu to khổng lồ từng khuấy đảo Vũ trụ Quái Vật Godzilla, thêm 2 em dự bị hấp dẫn không kém - Ảnh 9.

10. Mothra 

Mothra còn có tên là Titanus Mosura bắt nguồn từ ghép Titan và Mothra trong tiếng Nhật. Nó là vệ thần đầu tiên của Trái Đất, vẫn tồn tại song song bảo vệ con người khỏi những mối nguy lớn. Là sinh vật khổng lồ lên đến 52 feet cùng sải cánh rộng và dài hơn 803 feet, Mothra có rất nhiều khả năng đặc biệt, nhưng một trong những khả năng ấn tượng nhất của nó đã từng thực hiện là du hành thời gian. Mothra đã từng nhiều lần chiến đấu vì loài người và mỗi khi hoàn thành sứ mệnh nó lại tua ngược dòng đời và quay lại trong kén của mình chờ đợi được đánh thức.

Điểm danh 11 quái thú siêu to khổng lồ từng khuấy đảo Vũ trụ Quái Vật Godzilla, thêm 2 em dự bị hấp dẫn không kém - Ảnh 10.

11. King Ghidorah

Ghidorah là sinh vật hùng mạnh nhất trong các đại quái thú từng hoành hành trên Trái Đất. Theo các ghi chép của tổ chức Monarch thì Ghidorah hay còn gọi là Monster Zero đã tồn tại từ rất lâu từ các nền văn minh trước, trong bất kì thời kì nào nó cũng muốn thống trị loài người.

Cái tên Ghidorah còn có nghĩa là “Hydra” trong tiếng Nga. Đặc điểm nhận dạng của nó là một con rồng màu vàng có ba cái đầu khác nhau cùng sải cánh vĩ đại khiến cho tất cả các quái thú đều phải khiếp sợ. King Ghidorah cao đến 521 feet và nặng hơn 141 tấn. Kích thước này khiến cho Ghidorah trở thành bá vương cai trị Trái Đất. Tuy nhiên hiện tại thì cơ thể của nó đã bị đóng băng hoàn toàn tại Nam Cực.

Khả năng đặc biệt đáng sợ của King Ghidorah là triệu hồi những tia sét cực lớn, cùng với sức mạnh khủng khiếp King Ghidorah là nỗi khiếp sợ lớn nhất từng có trong lịch sử nhân loại.

Điểm danh 11 quái thú siêu to khổng lồ từng khuấy đảo Vũ trụ Quái Vật Godzilla, thêm 2 em dự bị hấp dẫn không kém - Ảnh 11.

Vẫn còn đó những Quái thú chưa được xác nhận

Trong đoạn Trailer của Chúa tể Godzilla, chúng ta đã được nghe rằng “chúng có 17 con” đã thức giấc. Và đặc biệt hơn nữa là nó đang đi săn. Vậy Ghidorah sẽ săn ai?

12. Nhện đất "siêu to khổng lồ" Kumonga 

Kumonga là một trong những quái thú đến từ Toho, đây là loài cua đất khổng lồ và sống nhờ nguồn năng lượng trong tâm trái đất. Cũng giống như Rodan, Kumonga sẽ tấn công bất kì kẻ nào nó nhìn thấy bất kể là thù hay bạn. Đây sẽ là một quái thú đầy bất ngờ cho người xem trong bộ phim Godzilla sắp tới.

Điểm danh 11 quái thú siêu to khổng lồ từng khuấy đảo Vũ trụ Quái Vật Godzilla, thêm 2 em dự bị hấp dẫn không kém - Ảnh 12.

13. "Ngọn núi biết đi" Anguirus 

Lấy hình tượng từ loài khủng long Ankylosaurus, Anguirus là một quái thú khổng lồ thuộc lớp khủng long 4 chân, nó thường lẩn trốn vào môi trường và ẩn mình dưới lòng đất. Đôi khi chúng ta thấy những ngọn núi rung chuyển, có thể vì bạn đang đứng trên lưng của Anguirus. Nó là một đồng minh của Godzilla trong các cuộc chiến từ thời cổ đại nhưng cũng lựa chọn biến mất trước sự ảnh hưởng của con người.

Điểm danh 11 quái thú siêu to khổng lồ từng khuấy đảo Vũ trụ Quái Vật Godzilla, thêm 2 em dự bị hấp dẫn không kém - Ảnh 13.

Có thể thấy rằng vũ trụ quái vật là một thế giới đầy kì thú với những sinh vật bí ẩn sống ẩn nấp suốt bao nhiêu năm qua. Liệu rằng trong các bộ phim sắp tới sẽ còn những sinh vật khổng lồ nào được giới thiệu đến người xem nữa không? Cùng đón xem câu trả lời vào cuối tháng 5 này các bạn nhé.

Chúa Tể Godzilla: Đế Vương Bất Tử (2019) dự kiến công chiếu vào ngày 31/5/2019.

Trailer phim "Godzilla: King Of The Monsters"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm