Nữ chính Reply 1997 tiết lộ sự thật cay đắng: Diễn tốt ra sao, idol vẫn không được xem là một diễn viên!

CHIMMY, Theo Helino 09:06 25/05/2019

Trong thời đại ba bước là lại thấy có idol lấn sân diễn xuất, liệu thực trạng giới thần tượng "cướp" miếng ăn của dàn diễn viên trẻ thực lực có là căn nguyên của việc "phân biệt đối xử" này?

Việc chứng kiến idol đóng chính trong các bộ phim thuộc khung giờ vàng của bất cứ đài truyền hình nào chẳng còn là chuyện hiếm gặp. Nếu như số lượng idol lấn sân thành công vẫn còn đếm trên đầu ngón tay, những gương mặt diễn dở dù bị "ném đá" vẫn tiếp tục oanh tạc trên màn ảnh nhỏ. Có lẽ đó chính là lí do khiến công chúng khó có cái nhìn thiện cảm vào "biệt đội" idol lấn sân sang diễn xuất, nhất là những cậu chàng, cô nàng diễn viên chưa hề có chút kinh nghiệm đã thủ ngay vai chính.

Nữ chính Reply 1997 chốt hạ sự thật đau lòng: Dù diễn tốt ra sao, idol vẫn sẽ chẳng thể được công nhận là một diễn viên thực thụ! - Ảnh 1.

Tuy đã có nhiều sự tiến bộ kể từ Dream High, việc Suzy bị "ném đá" qua mỗi dự án mới đã là chuyện thường ngày ở huyện.

Nữ chính Reply 1997 chốt hạ sự thật đau lòng: Dù diễn tốt ra sao, idol vẫn sẽ chẳng thể được công nhận là một diễn viên thực thụ! - Ảnh 2.

Hay chúng ta có trường hợp của Cha Eun Woo, khi vẻ đẹp trai lu mờ mọi sự "í ẹ" trong diễn xuất.

Jung Eun Ji, nữ chính của Reply 1997 (Lời Hồi Đáp 1997) là một trong những nữ idol có màn "debut" thành công với vai trò thần tượng lấn sân sang diễn xuất. Tuy nhiên, những dự án sau đó của cô nàng không thật sự đạt được thành công như mong đợi. Jung Eun Ji bị công chúng đánh giá "một màu", hoàn toàn chìm nghỉm so với các bạn diễn cùng lứa.

Nữ chính Reply 1997 chốt hạ sự thật đau lòng: Dù diễn tốt ra sao, idol vẫn sẽ chẳng thể được công nhận là một diễn viên thực thụ! - Ảnh 3.

Nhắc tới Jung Eun Ji, qua bao mùa hoa với nhiều dự án mới, Reply 1997 vẫn là dự án duy nhất được khán giả nghĩ tới.

Nữ chính Reply 1997 chốt hạ sự thật đau lòng: Dù diễn tốt ra sao, idol vẫn sẽ chẳng thể được công nhận là một diễn viên thực thụ! - Ảnh 4.

Jung Eun Ji có màn "lột xác" với Untouchable, nhưng bộ phim được coi là một dự án tệ hại khó cứu vãn.

Theo ý kiến số đông, họ cho rằng vai diễn "fangirl" Sung Shi Won của Jung Eun Ji trong Reply 1997 thành công như vậy là nhờ việc hợp vai. Điều này cũng tương tự với trường hợp của hai nữ chính Reply 1994 (Lời Hồi Đáp 1994) Go Ara và Reply 1988 (Lời Hồi Đáp 1988) Hye Ri, khi cả ba cô nàng đều gần như lu mờ trong các dự án mới, dù vai diễn trong series Reply đã trở thành tượng đài khó có thể phá vỡ.

Nữ chính Reply 1997 chốt hạ sự thật đau lòng: Dù diễn tốt ra sao, idol vẫn sẽ chẳng thể được công nhận là một diễn viên thực thụ! - Ảnh 5.

Không phải vì do cái bóng của series Reply quá lớn.

Nữ chính Reply 1997 chốt hạ sự thật đau lòng: Dù diễn tốt ra sao, idol vẫn sẽ chẳng thể được công nhận là một diễn viên thực thụ! - Ảnh 6.

Mà chủ yếu là vì diễn xuất của cả ba cô gái chưa thực sự đủ tốt để được khán giả công nhận.

Tuy nhiên, màn ảnh xứ Hàn chẳng thiếu những idol lấn sân thành công sang diễn xuất. Trong đó, Jung Eun Ji đã nhắc tới Im Si Wan, thành viên nhóm nhạc ZE:A, người đã trở thành tượng đài diễn xuất của giới idol. Với những khán giả chỉ mới biết đến Im Si Wan thông qua Misaeng (Mùi Đời) hay The Merciless (Cuộc Chiến Ngầm), họ có thể công nhận thực lực của anh chàng với vai trò một diễn viên thực thụ. Tuy nhiên, đối với những người đã biết xuất thân của anh chàng từ trước đó, họ vẫn coi Im Si Wan là một trường hợp nổi bật trong giới idol mà thôi. Đây chính là ý kiến của Jung Eun Ji khi phản ánh về thực trạng này trong bài phỏng vấn mới nhất.

Misaeng chính là con tàu hỏa tốc trong sự nghiệp diễn xuất của Im Si Wan.

Thành viên nhóm nhạc ZE:A là một cái tên huyền thoại của giới idol Hàn.

Cô cũng cho rằng:"Khi thần tượng hiện nay tham gia vào các dự án phim, kể cả khi họ làm tốt, họ vẫn chỉ được công chúng coi là những idol có diễn xuất tốt.", thay vì việc công nhận họ là những diễn viên thực thụ. "Tôi mong rằng các thần tượng lấn sân sang diễn xuất sẽ ngày càng cố gắng, nỗ lực hết sức mình, dần khiến mọi người thay đổi suy nghĩ và gạt bỏ định kiến về idol ngày nay." Jung Eun Ji bày tỏ thành ý đối với sự nghiệp diễn xuất của các idol giống mình.

Nữ chính Reply 1997 chốt hạ sự thật đau lòng: Dù diễn tốt ra sao, idol vẫn sẽ chẳng thể được công nhận là một diễn viên thực thụ! - Ảnh 9.

Thực chất, ý kiến của Jung Eun Ji không hoàn toàn làm thỏa mãn suy nghĩ của phần đông khán giả. Việc một thần tượng vừa có tài năng trong ca hát, nhảy hay rap, vừa có thực lực trong diễn xuất và được công nhận ở cả hai mảng, chẳng phải là một điều tốt hay sao. Trường hợp điển hình có thể nhắc tới chàng Do Kyung Soo của EXO, một idol toàn năng không hề có một mặt thiếu sót. Và đương nhiên, anh chàng hoàn toàn hài lòng với điều đó.

Nữ chính Reply 1997 chốt hạ sự thật đau lòng: Dù diễn tốt ra sao, idol vẫn sẽ chẳng thể được công nhận là một diễn viên thực thụ! - Ảnh 10.

Do Kyung Soo (EXO).

Nhắc tới một trường hợp ngược lại, Lee Yoo Jin của SKY Castle (Lâu Đài Trên Không) đã tự mình thử sức với sự nghiệp idol thông qua chương trình tuyển chọn thực tập sinh Produce X 101. Trong phần đầu chương trình, khi được giám khảo Lee Dong Wook hỏi về việc lựa chọn giữa diễn xuất và ca hát, Lee Yoo Jin đã đề cập tới hình mẫu lí tưởng của mình, chính là Do Kyung Soo (EXO).

Nữ chính Reply 1997 chốt hạ sự thật đau lòng: Dù diễn tốt ra sao, idol vẫn sẽ chẳng thể được công nhận là một diễn viên thực thụ! - Ảnh 11.

Cậu muốn bản thân vừa có thể thành công trong diễn xuất, vừa có thể được công nhận tài năng trong giới thần tượng, giống với những gì mà Do Kyung Soo đã làm được trong thời gian qua.

Nữ chính Reply 1997 chốt hạ sự thật đau lòng: Dù diễn tốt ra sao, idol vẫn sẽ chẳng thể được công nhận là một diễn viên thực thụ! - Ảnh 12.

Lee Yoo Jin bày tỏ sự yêu thích rất lớn đối với hình mẫu lí tưởng, chàng trai toàn năng của giới idol Hàn Do Kyung Soo.

Mỗi người có một xuất phát điểm, mục tiêu khác nhau, việc muốn được công nhận dưới "mác" diễn viên thực thụ thay vì "idol diễn xuất tốt" là lựa chọn của mỗi người. Thay vì quan tâm tới những "danh phận" được áp đặt bởi công chúng, sự công nhận về diễn xuất và chất lượng cuối cùng của bộ phim mới là yếu tố được quan tâm hàng đầu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14