Điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ biến động ra sao?

Hoàng Thanh, Theo Infonet 12:24 06/06/2019

Các thí sinh tham dự kì thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020 ở Hà Nội vừa kết thúc bài thi các môn không chuyên và chuyên. Từ hôm nay (ngày 6/6) Hà Nội bắt đầu chấm bài thi với hai hội đồng chấm thi trắc nghiệm và tự luận.

Theo nhận định của một số chuyên gia giáo dục rất có thể điểm chuẩn vào lớp 10 năm nay tại Hà Nội sẽ giảm nhiệt so với những năm trước.

Kì thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020 điểm xét tuyển hoàn toàn tính bằng điểm thi 4 môn thi. Trong đó điểm môn Ngữ văn, Toán tính hệ số 2 và điểm các bài thi đều tính theo thang điểm 10. Đó là chưa kể, năm nay thí sinh không được cộng điểm thi nghề trong quá trình tính điểm chuẩn.

Điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ biến động ra sao? - Ảnh 1.

Rất có thể điểm chuẩn vào lớp 10 năm nay tại Hà Nội sẽ giảm nhiệt so với những năm trước (Ảnh minh họa).

Nếu xét theo cách tính điểm như năm nay, cộng với việc sẽ ít thí sinh đạt điểm tuyệt đối với hai môn Lịch sử và Tiếng anh, số lượng điểm cộng khuyến khích bị giảm nên khả năng lớn là điểm chuẩn vào lớp 10 năm nay tại Hà Nội sẽ giảm nhiệt so với những năm trước.Trong khi những năm trước, điểm chuẩn được tính bằng tổng của điểm THCS và điểm thi (đã tính hệ số 2) và điểm cộng. Trong đó, điểm THCS là tổng số điểm tính theo kết quả học tập và rèn luyện của 4 năm học cấp THCS (với mức tối đa là 20 điểm với những HS cả 4 năm đều đạt hạnh kiểm tốt và học lực giỏi).

Sau đây là công thức tính điểm đối với học sinh xét tuyển vào trường THPT công lập là:

Điểm xét tuyển = (Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Ngữ văn) x 2 + (Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm thi môn thứ tư ) + Điểm cộng thêm.

Trong đó, bài thi của các môn tính theo thang điểm 10. Các thí sinh được xét tuyển phải có đủ bài thi theo quy định, không vi phạm quy chế thi đến mức hủy kết quả bài thi, không có bài thi bị điểm 0.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chân dung "giáo sư TikTok" khiến dân mạng phải trầm trồ, mới 16 tuổi đã có hơn 600.000 "sinh viên online" khắp thế giới

    Trên trang TikTok cá nhân, Alexis Loveraz thường xuyên chia sẻ các video về Toán học, Vật Lý và Hóa học giúp cho nhiều người tự tin giành điểm cao các môn tự nhiên này!
  • Đọc thêm