Điểm chuẩn năng lực vào Nhân văn, Bách khoa, KHTN TP.HCM tăng mạnh: Nhiều ngành lấy hơn 900 điểm

Hero, Theo Trí Thức Trẻ 20:19 17/07/2019

Theo kết quả đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, điểm chuẩn ở tất cả các ngành của những trường thành viên đều tăng mạnh, trung bình từ 100 đến 200 điểm.

Như vậy hiện đã có 5 trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm chuẩn của phương thức xét kết quả thi đánh giá năng lực năm 2019. Tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), điểm chuẩn các ngành thấp hơn một chút so với mặt bằng điểm chuẩn các trường thành viên khác của ĐH Quốc gia TP.HCM. Tuy nhiên, mức điểm năm nay của trường cũng cao hơn nhiều so với năm ngoái.

Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là 630 điểm, và ngành cao nhất là 910 điểm. Điểm chuẩn của 7 ngành cao nhất tại TP.HCM gồm: Ngôn ngữ Anh (910), Truyền thông đa phương tiện (900), Quan hệ quốc tế (895), Tâm lý học (865), Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành - hệ đại trà (860), Ngôn ngữ Trung Quốc (855), Nhật Bản học (850)...

Mức điểm cụ thể các ngành như sau:

Điểm chuẩn năng lực vào Nhân văn, Bách khoa, KHTN TP.HCM tăng mạnh: Nhiều ngành lấy hơn 900 điểm - Ảnh 1.
Điểm chuẩn năng lực vào Nhân văn, Bách khoa, KHTN TP.HCM tăng mạnh: Nhiều ngành lấy hơn 900 điểm - Ảnh 2.
Điểm chuẩn năng lực vào Nhân văn, Bách khoa, KHTN TP.HCM tăng mạnh: Nhiều ngành lấy hơn 900 điểm - Ảnh 3.

Tương tự, điểm chuẩn đánh giá năng lực của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố cũng từ 690 đến 977 điểm. Trong đó, điểm cao nhất là ngành Khoa học máy tính với 977 điểm. Nhìn chung, mức điểm so với năm ngoái đều tăng mạnh ở các ngành, do số thí sinh dự thi đông gấp hơn 10 lần năm trước. Được biết, năm nay, trường có 2.265 thí sinh trúng tuyển diện này, chiếm 1/3 tổng số chỉ tiêu của trường.

Điểm chuẩn năng lực vào Nhân văn, Bách khoa, KHTN TP.HCM tăng mạnh: Nhiều ngành lấy hơn 900 điểm - Ảnh 4.
Điểm chuẩn năng lực vào Nhân văn, Bách khoa, KHTN TP.HCM tăng mạnh: Nhiều ngành lấy hơn 900 điểm - Ảnh 5.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển bằng điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. Theo đó, ngành có điểm cao nhất là 958 điểm. Năm nay, có 2.199 thí sinh trúng tuyển vào trường bằng phương thức này. Trước đó, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM đã công bố danh sách thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển. Trường còn dành khoảng 50% chỉ tiêu cho xét kết quả thi THPT quốc gia năm 2019.

Điểm chuẩn năng lực vào Nhân văn, Bách khoa, KHTN TP.HCM tăng mạnh: Nhiều ngành lấy hơn 900 điểm - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người chồng đau đớn khi vợ bị tông tử vong trên đường đi làm về: "Tôi không dám tin đó là vợ mình, đau đớn lắm"

    “Hai đứa con mất mẹ rồi, tôi là đàn ông mà giờ chỉ thương chúng nó, sao chăm con được bằng mẹ nó đây. Tôi mất vợ, gia đình tôi mất hết rồi, còn gì nữa đâu”, anh Hà hướng đôi mắt thất thần về phía di ảnh chị H. rồi nói trong vô thức.
  • Đọc thêm