Dịch được kiểm soát, Đà Nẵng tái khởi động cuộc thi tìm kiếm người đẹp đại diện cho ngành du lịch

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 13:38 28/10/2021

Ngày 28/10, BTC cuộc thi Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng cho biết, sau thời gian dài phải tạm hoãn vì dịch Covid-19, cuộc thi tìm kiếm người đẹp làm gương mặt đại diện cho ngành du lịch Đà Nẵng chính thức tái khởi động lại.

"Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng - Miss Tourism Da Nang" là cuộc thi lần đầu được tổ chức tại Đà Nẵng, nhằm tìm kiếm ra gương mặt đại sứ hội đủ các yếu tố về hình thể, tâm hồn, tri thức, sự duyên dáng, bản lĩnh người phụ nữ hiện đại trong môi trường hội nhập và giao tiếp quốc tế…

Hoa khôi đăng quang có nhiệm kỳ 2 năm sẽ đại diện cho ngành du lịch Đà Nẵng trong các hoạt động văn hóa, xúc tiến quảng bá du lịch trong và ngoài nước.

Cuộc thi sẽ được tổ chức 2 năm 1 lần, nhằm tạo nên 1 sự kiện văn hóa nghệ thuật nổi bật đặc biệt tại Đà Nẵng, đồng thời tôn vinh nét đẹp tâm hồn, trí tuệ, tài năng, hình thể của thiếu nữ.

Ngay từ khi công bố, cuộc thi đã thu hút hơn 350 người đẹp trong khắp cả nước tham gia tranh tài. Dự kiến ban đầu, đêm Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 29/4/2021, tuy nhiên do dịch Covid-19 tái bùng phát nên phải tạm hoãn. Đến nay, khi công tác kiểm soát dịch đạt những kết quả khả quan, BTC đã cho tái khởi động lại cuộc thi này.

Dịch được kiểm soát, Đà Nẵng tái khởi động cuộc thi tìm kiếm người đẹp đại diện cho ngành du lịch - Ảnh 1.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cuộc thi nhằm tuyển chọn gương mặt đại diện cho ngành du lịch của thành phố

Được biết, trong thời gian giãn cách, BTC đã tổ chức vòng thi Ảnh Online Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng để lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng Bán kết dự kiến diễn ra cuối tháng 12/2021.

Theo BTC, các thí sinh đạt giải cao trong cuộc thi này sẽ được đặc cách tham gia vòng Chung khảo hoặc Bán kết của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam và cuộc thi Miss World Việt Nam.

Trong quý 4 năm 2021, BTC sẽ nỗ lực để cuộc thi góp phần vào sự khởi sắc của ngành du lịch Đà Nẵng cũng như khẳng định sự sẵn sàng cho các hoạt động du lịch trong dịp cuối năm nay.

Trong năm 2020 và 2021, ngành du lịch tại Đà Nẵng phải gánh chịu thiệt hại nặng nề từ dịch Covid-19 và thời tiết không thuận lợi. Hiện, thành phố biển đã đề ra các phương án nhằm đón du khách trở lại trong tình hình mới.

Nhờ kiểm soát tốt dịch bệnh, hiện một số khu điểm, tham quan du lịch ở Đà Nẵng đã và đang mở cửa đón khách trở lại.

Dịch được kiểm soát, Đà Nẵng tái khởi động cuộc thi tìm kiếm người đẹp đại diện cho ngành du lịch - Ảnh 2.

Thành phần Ban giám khảo và nghệ sĩ khách mời đều là những gương mặt uy tín

Bên cạnh việc chốt phương án đón khách nội địa theo 4 giai đoạn, Đà Nẵng cũng đã mạnh dạn đề nghị Thủ tướng Chính phủ thống nhất cho phép tổ chức đón và phục vụ khách quốc tế theo phương án riêng từ tháng 11/2021.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, rất nhiều doanh nghiệp du lịch tại thành phố này đã sẵn sàng cho kế hoạch đón khách quốc tế. Các doanh nghiệp tại Hàn Quốc, Nga và hãng hàng không cũng đang xúc tiến, làm việc với Sở Du lịch Đà Nẵng đề xuất khôi phục các tour du lịch đến Đà Nẵng trong quý 4 năm nay và năm 2022. Thị trường khách tiềm năng hiện nay là Nga, Hàn Quốc và một số thị trường đang kiểm soát tốt dịch bệnh như Thái Lan, Nhật Bản…

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm