Dịch Covid-19 đã được kiểm soát nên kể từ 0h ngày mai (16/10), Đà Nẵng cho phép các nhà hàng, quán ăn được hoạt động 50% công suất, phục vụ khách tại chỗ
Chiều 15/10, hàng trăm chủ kinh doanh ở Đà Nẵng đã cho nhân viên khẩn trương dọn dẹp nhà hàng, lau chùi, sắp xếp lại bàn ghế
Anh Nguyễn Văn Hiền, chủ nhà hàng Chill Garden ở đường 2 Tháng 9 (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết, nghe tin Đà Nẵng cho mở bán trở lại, hôm nay anh đã gọi hơn 20 nhân viên đến dọn dẹp bàn ghế, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phục vụ khách
"Hơn 3 tháng nay, nhà hàng phải dừng hoạt động để phòng chống dịch nên gặp rất nhiều khó khăn. Giờ được mở bán lại, tôi rất vui và hi vọng khách sẽ đông đúc trở lại. Nhà hàng của tôi sẽ nghiêm túc chấp hành tốt các biện pháp, quy định phòng chống dịch trong thời gian hoạt động lại", ông Hiền nói
Bàn ghế được vệ sinh sạch sẽ để chuẩn bị đón khách trở lại
Sau thời gian dài đóng cửa để bàn ghế bám bụi việc dọn dẹp tương đối vất vả nhưng ai cũng rất háo hức khi được mở bán, có công ăn việc làm trở lại sau thời gian dài đóng cửa chống dịch
Anh Hưng, chủ quán La Bàn trên đường Trần Văn Trứ cho biết, việc phải đóng cửa nhiều tháng khiến hàng chục nhân viên của anh bị thất nghiệp. Nay được hoạt động trở lại anh rất mừng và hi vọng là thành phố kiểm soát tốt được dịch bệnh để người kinh doanh không phải đóng cửa thêm một lần nào nữa
"Hôm nay, tôi đã gọi tất cả nhân viên quay lại để khẩn trương dọn dẹp quán. Chiều nay, tôi cũng đã nhập hàng chục kg hải sản và nhiều đồ đặc sản để sẵn sàng phục vụ thực khách vào ngày mai", anh Hưng chia sẻ
Nhiều quán cafe cũng đang khẩn trương bày biện lại bàn ghế, ấm tách để kịp đón những vị khách đầu tiên trở lại vào ngày mai
“Tôi mới kinh doanh quán cafe được 2 năm mà vì dịch nên phải đóng cửa 4 lần. Suốt 2 năm thuê mặt bằng mà tôi mới mở bán được hơn 8 tháng, đợt dịch này tôi cũng không bán mang về vì không đủ chi phí để chi trả cho nhân viên. Ngày mai được mở bán lại tôi phấn khởi lắm, hi vọng khách sẽ đông", anh Tâm, chủ quán cafe trên đường Pasteur (quận Hải Châu, Đà Nẵng) bộc bạch
Nhiều chủ cửa hàng ăn uống nghe tin được phép tiếp khách tại chỗ cũng liền lục đục dọn dẹp, chuẩn bị thực phẩm, đồ đạc ngay trong tối 15/10
"Tối qua nghe tin được mở bán tại chỗ tôi mừng đến mất ngủ luôn. Suốt từ sáng tới giờ, chúng tôi cùng nhau dọn dẹp để ngày mai bán lại. Nói thật, được mở quán trở lại thế này tôi vui hơn cả nhặt được tiền vì mặt bằng đi thuê chứ không phải của gia đình, suốt hơn 3 tháng nghỉ nhưng cũng phải trả hơn 20 triệu, nên đóng cửa ngày nào là lo lắng ngày đó...", bà Phạm Thị Thu Thủy, chủ quán phở trên đường Hà Khê (quận Thanh Khê) tâm sự