Dịch COVID-19: Thêm 4 trường hợp công dân Trung Quốc khỏi bệnh tại Malaysia

Hoàng Nhương, Theo TTXVN 21:19 14/02/2020

Báo The Star đưa tin bốn công dân Trung Quốc nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) đã hồi phục và được xuất viện khỏi bệnh viện Sungai Buloh, bang Selangor của Malaysia.

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, các trường hợp nói trên là thành viên trong một gia đình người Trung Quốc có 6 người, gồm ông, bà, bố, mẹ và hai con. Trong thời gian gia đình này đến Singapore du lịch, người ông và người cha được chẩn đoán mắc COVID-19 (nCoV) nên đã được đưa vào bệnh viện để điều trị. Bốn người còn lại trong gia đình, gồm người bà 65 tuổi, người mẹ 36 tuổi và hai con 11 và 2 tuổi, đã rời Singapore để đến Malaysia vào dịp Tết nguyên đán vừa qua.

 Dịch COVID-19: Thêm 4 trường hợp công dân Trung Quốc khỏi bệnh tại Malaysia  - Ảnh 1.

Nhân viên y tế Malaysia đón các công dân nước này được sơ tán từ Vũ Hán, Trung Quốc, tâm điểm của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới, về tới sân bay quốc tế Kuala Lumpur ngày 4/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Giới chức Singapore đã thông báo cho phía Malaysia về các trường hợp này hôm 25/1. Sau khi họ nhập cảnh bang Johor, các nhân viên y tế Malaysia đã tiến hành kiểm tra y tế và quyết định đưa người bà và hai cháu nhỏ nhập viện Sungai Buloh (bang Selangor) để cách ly và theo dõi. Người mẹ không thuộc diện phải cách ly đã xin ở cùng để chăm sóc hai con. Cả 4 người sau đó được xác định dương tính với COVID-19 (nCoV).

Trước đó, Malaysia đã ghi nhận 3 trường hợp khỏi bệnh và được xuất viện, toàn bộ là các công dân Trung Quốc đến Malaysia du lịch.

Liên quan tới vấn đề phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 (nCoV) nơi học đường, ngày 13/2, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Malaysia Teo Nie Ching cho biết các trường đại học công của nước này được quyền quyết định về việc có cho phép sinh viên của mình nghỉ học hay không. Đối với các trường học dưới cấp đại học, Bộ Giáo dục Malaysia sẽ là đơn vị quyết định vấn đề cho học sinh nghỉ học, dựa trên những khuyến cáo của Bộ Y tế. Cho đến thời điểm hiện tại, Bộ Giáo dục Malaysia chưa nhận được bất cứ chỉ thị hay khuyến cáo nào từ ngành y tế.

Tính đến ngày 13/2, Malaysia đã ghi nhận 19 ca dương tính với virus COVID-19 (nCoV). Cập nhật thêm diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại đây.

 Dịch COVID-19: Thêm 4 trường hợp công dân Trung Quốc khỏi bệnh tại Malaysia  - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé Đắk Lắk chào đời tím tái không khóc bác sĩ nói "nếu sống được cũng khó nuôi", người mẹ 1, 2 ngày lại ôm con đi viện và

    Từng phải giành giật sự sống ngay khi vừa chào đời nhưng đến hiện tại, cô bé hoàn toàn khỏe mạnh, xinh xắn, đáng yêu và còn có nhiều tài năng.
  • Đọc thêm