Dịch Covid-19 ở Moscow bùng phát mạnh trở lại

Văn Thường, Theo VOV 10:07 18/06/2021

Tình hình lây nhiễm tại Moscow những ngày qua xấu đi một cách nhanh chóng và nằm ngoài dự báo của cơ quan chuyên môn và chức năng.

Chính quyền thành phố Moscow không loại trừ khả năng trong thời gian tới sẽ phải áp dụng các biện pháp hạn chế quyết liệt hơn để ngăn chặn sự lây lan của dịch.

Tại phiên họp Ban chỉ đạo chống Covid-19, Thị trưởng thành phố Moscow Sergei Sobyanin cho biết, tình hình lây nhiễm trong thành phố xấu đi một cách nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Ông Sobyanin đưa ra nhận định rằng, trong những ngày tới, số ca lây nhiễm có thể lên đến trên 9.000 ca/ngày. Do đó, thành phố sẽ tăng quỹ giường bệnh lên 24.000 đơn vị, đồng thời áp dụng các biện pháp mạnh làm giảm thiểu lây nhiễm như tăng mức phạt do không đeo khẩu trang tại địa điểm tập trung đông người, găng tay trên phương tiện công cộng, hạn chế làm việc trực tiếp tại công sở, đặc biệt với đối tượng trên 65 tuổi.

Ngoài ra, thành phố Moscow yêu cầu các nhân viên ngành bán lẻ, dịch vụ ăn uống và dịch vụ phải bắt buộc tiêm phòng đủ 2 mũi đến trước 15/8 và cho phép các doanh nghiệp cho nhân viên nghỉ việc không lương nếu từ chối tiêm phòng.

Số ca bệnh tại Moscow tăng mạnh như hiện nay nằm ngoài dự báo của cơ quan chuyên môn và chức năng.

“Tốc độ lây lan như vậy là bất ngờ do thực tế, hơn 60% cư dân thành phố hoặc đã bị bệnh hoặc đã được tiêm phòng. Tỷ lệ người dân có miễn dịch khá lớn. Chúng tôi dự báo ​​không phải tăng mà là giảm tỷ lệ mắc bệnh” - ông Sobyanin nói.

Ngoài ra, ông Sobyanin cho biết tại thủ đô đã ghi nhận các trường hợp nhiễm chủng mới virus corona có mức độ nguy hiểm cao hơn. Chính quyền thành phố không loại trừ khả năng trong thời gian tới sẽ phải áp dụng các biện pháp hạn chế quyết liệt hơn để ngăn chặn sự lây lan của dịch.

Trước đó, ngày 12/6, ông Sobyanin đã thông báo tình hình trở nên trầm trọng hơn với sự lây lan của virus SARS-CoV-2 trong thành phố thời gian qua. Chính quyền thành phố đã ban hành nghị định về những ngày không làm việc từ ngày 15 đến 19/6. Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người sử dụng lao động chuyển ít nhất 30% nhân viên chưa được tiêm vaccine Covid-19 sang làm việc từ xa từ ngày 13/6, đồng thời tạm dừng hoạt động các khu vui chơi dành cho trẻ em và khu ẩm thực ở các trung tâm mua sắm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • SỐC: Rộ tin Ngô Diệc Phàm dâm ô 2 bé gái 13-14 tuổi và 9 cô gái tuổi vị thành niên, dư luận phẫn nộ tột độ

    Dân tình đang quay cuồng trước thông tin mới liên quan tới nạn nhân trong scandal tình dục của Ngô Diệc Phàm.
  • Đọc thêm