27/77 tỉnh, thành phố của Thái Lan ghi nhận ca mắc COVID-19 trong nhà máy

Ngọc Phương, Ngọc Tiến, Theo VTV 19:16 17/06/2021

Thái Lan đang đối mặt với nguy cơ lây nhiễm từ ổ dịch trong các nhà máy, những ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận tại nhiều nhà máy ở 27/77 tỉnh, thành phố của Thái Lan.

Nhiều nhà máy đã phải đóng cửa, đe dọa gây đứt gãy chuỗi sản xuất tại Thái Lan, một đất nước phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu. Nhiều biện pháp dập dịch quyết liệt đã được triển khai.

Bộ Y tế Thái Lan cho biết, để ngăn chặn đà lây lan của dịch COVID-19 tại các nhà máy , Thái Lan đã áp dụng chính sách "bong bóng và niêm phong" trong bối cảnh 10% số công nhân nhà máy tại nước này bị nhiễm bệnh. Các trường hợp được xác nhận dương tính sẽ đưa đi điều trị, trong khi số công nhân còn lại sẽ cách ly tại nhà máy trong 28 ngày.

Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp duy trì hoạt động, hạn chế dịch COVID-19 lây lan ra bên ngoài, đồng thời giúp cho hoạt động xuất khẩu của Thái Lan giảm thiểu các tác động tiêu cực bởi xuất khẩu đang là động lực chính hỗ trợ cho đà phục hồi kinh tế của Thái Lan khi chiếm tới 45% GDP của nước này trong năm 2020.

27/77 tỉnh, thành phố của Thái Lan ghi nhận ca mắc COVID-19 trong nhà máy - Ảnh 1.

10% số công nhân nhà máy tại Thái Lan đã mắc COVID-19 (Ảnh: AP)

Bộ Y tế Thái Lan đã yêu cầu hơn 63.000 nhà máy trên toàn quốc phải tự đánh giá về các biện pháp phòng dịch, đồng thời yêu cầu các công nhân phải tự đánh giá sức khỏe của họ hàng ngày trước khi đi làm thông qua các hệ thống đánh giá của Bộ Y tế Thái Lan.

Theo kế hoạch, Bộ Y tế và Bộ Công nghiệp Thái Lan sẽ kiểm tra tất cả các nhà máy lớn trong tháng 6, tập trung vào những nhà máy thực phẩm và nhà máy có biện pháp kiểm soát dịch bệnh không đạt tiêu chuẩn. Trong khi đó, Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan cho rằng, về lâu dài, công nhân ở các nhà máy phải được tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 23/07: Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử "nghìn năm có một"; Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả

    Tìm ra cây thuốc chữa Covid 19 tại Việt Nam, Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử,Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả.
  • Đọc thêm