Dịch Covid-19 nghiêm trọng, Nhật Bản tính nhập vaccine từ Anh và Mỹ

PV, Theo VOV 14:37 07/08/2020

Lo ngại đà lây nhiễm Covid-19, Nhật Bản tính sẽ nhập vaccine ngừa bệnh này từ Mỹ và Anh.

Mỗi ngày vẫn có hàng nghìn người nhiễm virus SARS-CoV-2 mới, do đó Nhật Bản vẫn đang tích cực phòng ngừa, nghiên cứu vaccine (vắc-xin), và có kế hoạch nhập vaccine từ Anh và Mỹ nếu thử nghiệm thành công.

Dịch Covid-19 nghiêm trọng, Nhật Bản tính nhập vaccine từ Anh và Mỹ - Ảnh 1.

Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản và một công ty dược phẩm lớn của Anh dự kiến sớm đạt thỏa thuận về hơn 100 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 thử nghiệm.

Vaccine này là sản phẩm hiện đã trong giai đoạn cuối của thử nghiệm lâm sàng tại Brazil và một số nơi khác. Công ty dược phẩm của Anh đặt mục tiêu đưa vaccine vào sử dụng thực tế trước cuối tháng 9. Hãng dự kiến bắt đầu thử nghiệm lâm sàng tại Nhật trong tháng này.

Ngoài ra, một công ty dược phẩm lớn của Mỹ trước đó đã đồng ý cung cấp vaccine cho 60 triệu người tại Nhật, nếu hãng này bào chế thành công vaccine.

Trong khi đó, công tác phòng chống dịch và nghiên cứu về bệnh dịch tại Nhật Bản vẫn hết sức nghiêm túc. Một nhóm các nhà nghiên cứu cho biết mẫu thử nước tiểu của các bệnh nhân Covid-19 có thể giúp dự báo tình trạng của họ có trở nên nghiêm trọng hay không, thông qua lượng protein.

Các nhà nghiên cứu cho biết trong số 13 người có protein cao hơn mức bình thường, thì 8 người có triệu chứng trở nặng 1 tuần sau đó. Trong đó, 2 người có triệu chứng trở nặng tới mức cần máy trợ thở.

Số người nhiễm virus gây bệnh Covid-19 tại Nhật Bản vẫn chưa có dấu hiệu giảm khi trong ngày 6/8 có tới 1.485 người nhiễm mới. Gần một tuần nay, số người nhiễm trong một ngày đều ở 4 con số. Tokyo vẫn là nơi có số người nhiễm mới cao nhất với 360 người, tiếp theo là Osaka, Aichi, Fukuoka…với 3 con số.

Trong khi đó, Nhật Bản sắp bước vào kỳ nghỉ lễ Obon dài ngày, lo lắng dịch lây lan trong những ngày này do nhiều người di chuyển về các địa phương. Chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ không yêu cầu người dân hạn chế về thăm quê trong kỳ nghỉ Obon, nhưng sẽ kêu gọi mọi người thực hiện các biện pháp ngăn ngừa virus để bảo vệ người cao tuổi.

Chính phủ cảnh báo số ca nghiêm trọng đang dần tăng lên và số lượng bệnh nhân nhập viện cũng đang gia tăng./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bích Phương: Khi bước chân vào tình yêu, Phương là người không đặt "ngôi sao hy vọng"

    Podcast Bích Phương: Khi bước chân vào tình yêu, Phương là người không đặt ngôi sao hy vọng.
  • Đọc thêm