Dịch COVID-19: Italy chữa khỏi bệnh nhân thứ 3 nhiễm virus SARS-CoV-2

Hải Linh, Theo TTXVN 23:41 26/02/2020

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, ngày 26/2, Viện truyền nhiễm quốc gia Spallanzani ở Rome, Italy thông báo đã chữa khỏi bệnh nhân thứ 3 nhiễm chủng mới của virus corona SARS-CoV-2, cũng là trường hợp dương tính đầu tiên với virus tại thành phố này.

Trong một thông báo, Viện Spallanzani xác nhận cặp vợ chồng người Trung Quốc đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 sau 29 ngày nhập viện và hiện sức khỏe của 2 du khách này trong tình trạng tốt. Các bác sĩ cho biết cả 2 bệnh nhân hiện vẫn trong viện, người vợ đã được chuyển từ phòng hồi sức đến phòng bệnh trong tình trạng sức khỏe cải thiện tốt. Trước đó, ngày 25/6 vừa qua, Viện Spallanzani cũng xác nhận xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 với chồng cô. Bệnh nhân hiện vẫn nằm viện và đang tiếp tục phục hồi chức năng.

Cho đến nay, Viện Spallanzani đã tiến hành xét nghiệm với 140 trường hợp, trong đó có 101 trường hợp cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 đã được xuất viện, 39 trường hợp còn lại tiếp tục theo dõi và chờ kết quả. Để tăng cường hoạt động tiếp nhận các trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2, 50 tình nguyện viên đặc biệt của Cơ quan Bảo vệ dân sự cũng đã hoàn thiện bệnh viện dã chiến đầu tiên phục vụ kiểm soát và phân loại bệnh nhân tại khu vực Viện Spallanzani.

Dịch COVID-19: Italy chữa khỏi bệnh nhân thứ 3 nhiễm virus SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế Italy làm nhiệm vụ tại khu cách ly của một sân bay quân sự ở Pratica di Mare, phía Nam thủ đô Rome ngày 3/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo số liệu cập nhật đến 12h20 phút ngày 26/2, Cơ quan Bảo vệ dân sự thông báo đã tiến hành xét nghiệm với 9.462 trường hợp, xác nhận 374 người dương tính với virus SARS-CoV-2, 12 ca tử vong, và 6 ca nhiễm là trẻ em và vị thành niên.

Dịch COVID-19: Italy chữa khỏi bệnh nhân thứ 3 nhiễm virus SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nước mắt xúc động người dân gửi các chiến sĩ "tiền tuyến" chống Covid-19: Xin cám ơn vì đã hết lòng với Tổ Quốc, với đồng bào!

    Những chiến sĩ dân quân ướt đẫm mồ hôi khuân vác đồ tiếp tế cho người cách ly ở khu cách ly, những giấc ngủ ngay trên ghế lái của những lái xe đưa đón người đến khu cách ly hay những vết hằn trên mặt của những bác sĩ chăm sóc người nhiễm bệnh... tất cả khiến ai cũng không khỏi xót xa.
  • Đọc thêm