Dịch Covid-19 có dấu hiệu phức tạp trở lại, ứng dụng quen thuộc này đang vượt lên Top 1 trên Google Play và App Store

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 16:20 30/01/2021

Lượt tải về ứng dụng này tăng nhanh chóng trong những ngày qua là báo hiệu đáng mừng về tinh thần quyết tâm phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Những ngày gần đây, dịch Covid-19 đang có dấu hiệu bùng phát tại Việt Nam. Tình hình sẽ khó kiểm soát nếu không có sự quyết tâm của nhà nước, các cơ quan ban ngành, Bộ Y Tế và cả những cá nhân chúng ta.

Việt Nam được đánh giá là 1 trong những quốc gia có tinh thần phòng chống dịch tốt nhất thế giới. Lần này, tinh thần của chúng ta lại 1 lần nữa được ghi nhận khi ứng dụng Bluezone leo lên Top 1 trên chợ ứng dụng Google Play ở mục Sức khoẻ và leo lên Top 1 ứng dụng miễn phí trên App Store, vượt mặt cả Facebook, Zalo và Messenger.

Dịch Covid-19 có dấu hiệu phức tạp trở lại, ứng dụng quen thuộc này đang vượt lên Top 1 trên Google Play và App Store - Ảnh 1.

Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone là ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Y tế triển khai dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với mục đích bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19.

Được biết, Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp (Bluetooth Low Energy) để ghi nhận các tiếp xúc gần giữa các điện thoại di động thông minh cùng cài đặt và sử dụng Bluezone. Ứng dụng sẽ cảnh báo nếu người dùng có tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm.

Về mặt hiệu quả, Bluezone chưa được thật sự đánh giá quá cao. Ứng dụng chỉ có thể hoạt động mạnh mẽ khi có cộng đồng người dùng đủ lớn. Điều đó đòi hỏi mỗi chúng ta cần chủ động hơn trong việc phòng chống dịch và bảo vệ bản thân.

Dịch Covid-19 có dấu hiệu phức tạp trở lại, ứng dụng quen thuộc này đang vượt lên Top 1 trên Google Play và App Store - Ảnh 3.

Tuy nhiên, với lượt tải về tăng nhanh chóng trong những ngày qua là minh chứng báo hiệu đáng mừng về tinh thần quyết tâm phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14