Dịch bệnh dễ làm người ta nản chí, nhưng 12 câu nói này sẽ thay đổi tất cả

M416, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 30/04/2020

Cuộc sống của phần lớn chúng ta đều bị ảnh hưởng ít nhiều từ dịch bệnh, và ai dường như cũng có cho mình những hoang mang, loay hoay, lo lắng riêng.

Dịch bệnh bất ngờ bùng phát có thể nói đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống của tất cả mọi người. Chưa nói đến những hậu quả vĩ mô tác động lên kinh tế, tài chính hay thị trường mà đơn giản mỗi chúng ta thôi đều nhận thấy bản thân có sự thay đổi.

Học sinh có kì nghỉ Tết dài nhất trong lịch sử, người đi làm phải chịu cảnh giảm lương, cắt thưởng, doanh nghiệp thì lao đao... Ngay cả khi việc giãn cách xã hội không còn bắt buộc thì vì an toàn, mọi người cũng chẳng còn mặn mà với các hoạt động vui chơi, giải trí, tụ tập. Bởi lẽ giờ đây ai cũng có thêm những hoang mang, lo lắng: Đến bao giờ cuộc sống mới trở lại bình thường? Mục đích cố gắng là gì khi mọi thứ đều đình trệ? Lấy cảm hứng ở đâu ra để tiếp tục nỗ lực học tập, làm việc?

Nếu bạn là một trong số những người mang trên mình suy nghĩ ấy, xin dành tặng bạn những câu nói truyền cảm hứng này. Hy vọng đọc xong chúng, bạn sẽ cảm thấy vững tâm và có động lực cố gắng hơn!

1. Tốc độ thành công của bản thân nhất định phải nhanh hơn tốc độ già đi của cha mẹ.

2. Thái độ bây giờ của bạn sẽ quyết định mười năm sau bạn là một nhân vật tầm cỡ hay chỉ là một kẻ thất bại.

3. Nếu như không có vận may, thì hãy thử dùng dũng khí.

Dịch bệnh dễ làm người ta nản chí, nhưng 12 câu nói này sẽ thay đổi tất cả - Ảnh 1.

4. Con đường do bản thân lựa chọn, dù có quỳ cũng phải đi cho hết.

5. Mỗi một nguyên tử trong cơ thể của bạn đều đến từ một hằng tinh đã nổ tung. Các nguyên tử hình thành nên tay trái và tay phải của bạn có lẽ đến từ các hằng tinh khác nhau. Đây là điều thi vị nhất mà tôi biết về vật lý: "Các bạn đều là những vì sao".

6. Nguyện cho cậu trở thành mặt trời của chính bản thân mình, không cần dựa vào ánh sáng của ai khác.

Dịch bệnh dễ làm người ta nản chí, nhưng 12 câu nói này sẽ thay đổi tất cả - Ảnh 2.

7. Không thể để thế giới này cho người mà cậu ghét được, đúng không?

8. Không ai có thể thay cậu chịu đựng nỗi đau, cũng chẳng có ai có thể lấy đi sự kiên cường của cậu.

9. Đừng hỏi bản thân đã mất đi cái gì, hãy tự hỏi mình đã đạt được những gì.

Dịch bệnh dễ làm người ta nản chí, nhưng 12 câu nói này sẽ thay đổi tất cả - Ảnh 3.

10. Đừng bỏ cuộc, đừng tuyệt vọng. Phía sau vẫn còn rất nhiều, rất nhiều người đang ủng hộ cậu. Nếu không có, tớ sẽ tự tích vào một dấu tích.

11. Cậu phải để kết quả cuối cùng xứng đáng với sự đau khổ trong mỗi đêm khuya của cậu.

12. Không tự dồn ép bản thân, làm sao biết mình là người ưu tú như thế nào.

Dịch bệnh dễ làm người ta nản chí, nhưng 12 câu nói này sẽ thay đổi tất cả - Ảnh 4.

Nguồn dịch: Uyển Nhi

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Alec Baldwin bật khóc sau khi bị điều tra vì bắn chết người ở phim trường, rạp phim đã chính thức quay lại, mạng xã hội bùng nổ với lịch chiếu loạt bom tấn!

    Hôm qua (22/10), cả Hollywood bàng hoàng vì tin nóng về vụ nam diễn viên kiêm nhà sản xuất đình đám Alec Baldwin bắn chết Giám đốc hình ảnh Halyna Hutchins (42 tuổi) và làm đạo diễn Joel Souza (48 tuổi) bị thương tại phim trường Rust ở khu phim trường nổi tiếng Bonanza Creek Ranch tại thành phố Santa Fe, New Mexico vào ngày 21/10/2021 (giờ Mỹ). Đây là tai nạn xảy ra do sự cố với chiếc súng đạo cụ, 2 nạn nhân đều được đưa đi cấp cứu khẩn nhưng Hutchins đã không thể qua khỏi. Đại diện của tài tử Alec chia sẻ lại vụ việc nhưng không bình luận gì thêm, đại diện của nạn nhân Halyna Hutchins cũng từ chối bình luận.
  • Đọc thêm