Địa ngục trần gian của những con thú bị lột da sống lấy lông

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 23:57 05/05/2016

Đằng sau vẻ đẹp sang trọng của những bộ cánh lông thú đắt tiền, có mấy ai biết được lại là cái chết đau đớn của hàng ngàn, hàng triệu sinh linh động vật vô tội.

Trên thị trường, mỗi chiếc chăn lông chồn phong cách hoàng gia trung bình đều có giá 900.000 USD (20 tỷ đồng) hay một chiếc áo lông thú sang trọng trong show trình diễn năm 2015 của Fendi còn được đồn đại có giá lên tới 1,2 triệu USD (26,7 tỷ đồng) nhưng mấy ai biết được đằng sau cái giá trên trời ấy lại là tính mạng của biết bao con thú, hàng ngàn tiếng kêu gào thảm thiết, hàng tấn nỗi đau và hàng cây số nỗi tuyệt vọng. Trong khi tại phương Tây, người ta vẫn ngày đêm ra sức bài trừ việc sử dụng đồ lông thú thì dường như tại Nga và Trung Quốc, ngành công nghiệp vô nhân tính này vẫn phát triển mạnh mẽ thông qua những thương vụ phi pháp.

Địa ngục trần gian của những con thú bị lột da sống lấy lông - Ảnh 1.

 Xác 1.000 con thú bị vứt bỏ trên giàn thiêu ở Leningrad, Nga.

Theo phóng sự điều tra tháng 11/2015 của Trung tâm Bảo vệ Quyền Động vật VITA Nga, các nhà hoạt động xã hội đã tìm thấy xác chết của khoảng 1.000 con vật bị lột da nằm chồng chất thành núi trong trang trại lông thú Luzhskoye ở vùng Leningrad, phía Tây nước này. Sau khi bị lột da, xác những con vật bé nhỏ không có sức chống cự cũng bị ném bỏ không thương tiếc trên giàn thiêu trong ít nhất là 3 ngày.

Nhà hoạt động xã hội Emiliya Nadin cho biết, những loài động vật như cáo, chồn và gấu mèo thường là đối tượng bị nhắm tới của ngành công nghiệp lông thú. Ước tính có khoảng 30% động vật ở đây bị giết trước khi kịp mọc lớp lông dày cho mùa đông. Trung bình, chúng được sống trong khoảng thời gian từ 8 tháng tới không quá 3 năm. Nhưng cuối cùng, tất cả đều phải chịu chung một số phận là án tử đau đớn.

Không chỉ vậy, khi còn sống, những con vật đáng thương cũng như bị đày đọa dưới địa ngục. Chúng bị nhốt trong lồng sắt chật hẹp nồng nặc mùi nước tiểu và phân. Mùi xác động vật thối rữa bay khắp cả một vùng đã không còn là chuyện lạ tại Leningrad nữa kể từ khi ngành công nghiệp lông thú đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho các trang trại chăn nuôi.

Thông tin tiết lộ từ một trang trại lông thú lớn ở Nga cho biết, mặc dù Liên minh Châu Âu đã cấm sử dụng thuốc gây tê liệt cơ Dithylin cho động vật nhưng họ vẫn áp dụng phương pháp giết mổ đau đớn này bởi giá thành rẻ. Được biết, khi tiếp xúc với chất Dithylin, động vật sẽ bị ngạt thở từ từ và chết trong đau đớn, thậm chí khi bị lột da, chúng vẫn hoàn toàn nhận thức được. Nhưng có đau đớn cũng chẳng sao bởi trong từ điển của những nhà kinh doanh này, khái niệm "tàn ác" đã không hề tồn tại.

Địa ngục trần gian của những con thú bị lột da sống lấy lông - Ảnh 2.

 Không gian sống chật chội, bẩn thỉu của đàn thú.

Địa ngục trần gian của những con thú bị lột da sống lấy lông - Ảnh 3.

 Công nhân chuẩn bị tiêm Dithylin cho "tử tù bất đắc dĩ".

Địa ngục trần gian của những con thú bị lột da sống lấy lông - Ảnh 4.

 Chúng được phép từ 8 tháng tới 3 năm là tối đa.

Địa ngục trần gian của những con thú bị lột da sống lấy lông - Ảnh 5.

 Và kết thúc đều là cái chết đau đớn.

Địa ngục trần gian của những con thú bị lột da sống lấy lông - Ảnh 6.

 Có ai biết được ẩn sau những bộ lông tuyệt đẹp và mượt mà này...

Địa ngục trần gian của những con thú bị lột da sống lấy lông - Ảnh 7.

 ... lại là linh hồn oan ức của biết bao sinh linh bé nhỏ?

(Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm